Amazon nhận ra tính ứng dụng của Bitcoin cho các sàn giao dịch dữ liệu

Thảo luận trong 'Tin công nghệ' bắt đầu bởi Cờ ríp tô cơ rừn si, 17/4/18. Trả lời: 0 Xem: 901.

 1. Cờ ríp tô cơ rừn si
  Amazon đã nhận được bằng sáng chế cho phát minh về một sàn giao dịch dữ liệu mà theo đó có thể cho phép các thuê bao nhận dữ liệu giao dịch tiền điện tử theo thời gian thực. Bằng sáng chế mô tả một hệ thống trong đó các cá nhân và tổ chức có thể đưa các nguồn dữ liệu trực tuyến lên để bán, và khách hàng có thể đăng ký nhận dữ liệu này.

  Amazon.jpg
  Sáng chế này đã được cấp cho Amazon Technologies, một công ty con của công ty thương mại điện tử và điện toán đám mây khổng lồ vào hôm thứ Ba.

  Thêm vào đó, các nhà phát triển có thể "xây dựng bảng tổng hợp theo thời gian thực, nắm bắt các ngoại lệ và tạo ra các cảnh báo, đưa ra các khuyến nghị và các quyết định kinh doanh theo thời gian thực và các hoạt động khác".

  Hồ sơ của Amazon liệt kê một số ứng dụng tiềm năng cho thị trường này, bao gồm "các dữ liệu về hành động nhấp chuột trang web, tiếp thị và thông tin tài chính, thiết bị sản xuất và phương tiện truyền thông xã hội, nhật ký hoạt động, dữ liệu đo lường..." trên thị trường tiền điện tử.

  Họ lập luận rằng các luồng dữ liệu cá nhân có thể không có giá trị như vậy, tuy nhiên bằng cách kết hợp dữ liệu này với thông tin từ các nguồn bổ sung, "luồng dữ liệu có thể trở nên có giá trị hơn."

  Bằng sáng chế chi tiết:
  "Ví dụ, một nhóm các nhà bán lẻ điện tử hoặc internet chấp nhận giao dịch bitcoin có thể có địa chỉ giao hàng gắn kết với địa chỉ bitcoin. Các nhà bán lẻ thiết bị điện tử có thể kết hợp địa chỉ giao hàng với dữ liệu giao dịch bitcoin để tạo các dữ liệu có liên quan và tái xuất bản dữ liệu đã tổng hợp này vào một luồng dữ liệu kết hợp. "

  Hồ sơ cũng đề cập đến tiềm năng đầy hấp dẫn của sàn giao dịch đối với việc quản lý pháp luật.
  Amazon đã viết: "Ví dụ, một cơ quan thực thi pháp luật có thể là một khách hàng và có thể mong muốn nhận được các giao dịch bitcoin toàn cầu, tương ứng với quốc gia, với dữ liệu ISP để xác định địa chỉ IP nguồn và địa chỉ vận chuyển tương ứng với địa chỉ bitcoin. Ví dụ, thị trường dữ liệu trực tuyến có thể định giá dữ liệu mong muốn này theo GB (gigabyte) và cơ quan này có thể bắt đầu phân tích dữ liệu mong muốn bằng cách sử dụng mô-đun phân tích . "

  Nếu Amazon quyết định xây dựng sàn giao dịch này theo hướng tập trung thì có thể họ sẽ tạo ra một cuộc cạnh tranh với một công ty khởi nghiệp cũng đang xây dựng sàn giao dịch tương tự nhưng theo mô hình phân tán.

  Henri Pihkala, Giám đốc điều hành của Streamer - một trong những công ty khởi nghiệp - nói với CoinDesk trong một email rằng "các sàn giao dịch dữ liệu không phải là một ý tưởng mới", nhưng "điều mới mẻ đó là các ý tưởng đang tạo ra một không gian cho người sử dụng kiểm soát dữ liệu mà họ tạo ra thông qua hành động của họ trong lĩnh vực kỹ thuật số."

  Theo: coindesk
   
  Tags:

Chia sẻ trang này lên mạng xã hội:

Đang tải...