American Express trình bằng sáng chế Blockchain cho việc thanh toán nhanh hơn

Thảo luận trong 'Tin tiền điện tử' bắt đầu bởi Cờ ríp tô cơ rừn si, 16/3/18. Trả lời: 0 Xem: 916.

 1. Cờ ríp tô cơ rừn si
  Người khổng lồ trong lĩnh vực thanh toán toàn cầu American Express có thể đang xem xét sử dụng blockchain để tăng tốc độ giao dịch. Trong một đơn xin cấp bằng sáng chế được phát hành bởi văn phòng sáng chế và nhãn hiệu Hoa Kỳ hôm thứ Năm, công ty dịch vụ thẻ du lịch American Express Travel đã mô tả cách sử dụng công nghệ này để tạo thuận lợi cho việc thanh toán giữa hai bên bằng cách sử dụng các yêu cầu giao dịch hoạt động như proxy.

  tien-dien-tu-American-Express.png
  Như được mô tả, yêu cầu thanh toán sẽ được gửi đến hệ thống dựa trên blockchain, hoặc sẽ được phê duyệt hoặc bị từ chối dựa trên các yếu tố khác nhau, bao gồm cả phân tích rủi ro. Nếu yêu cầu thanh toán được chấp thuận, hệ thống sẽ tự động xử lý giao dịch, điều chỉnh các tài khoản được giữ bởi cả người trả tiền và người nhận.

  Để truy cập vào hệ thống, các bên tiến hành một giao dịch phải tạo ra ví điện tử trên blockchain. Do đó, khoản thanh toán được thực hiện trực tiếp thông qua blockchain, chứ không phải thông qua tổ chức ngân hàng của bên thứ ba.

  Việc nộp đơn bằng sáng chế liên quan đến thanh toán ngang hàng bằng cách sử dụng blockchain là có nguyên nhân. Mặc dù họ cũng chỉ ra sự biến động về giá của bitcoin và thực tế rằng đó là sổ cái của công chúng vì lý do đó mạng lưới đó không phù hợp với yêu cầu của American Express.

  Đáng chú ý, công ty còn gợi ý rằng một hệ thống blockchain có thể cải tiến trên các mạng lưới thanh toán thẻ hiện tại, bằng văn bản:

  "Một mạng lưới thanh toán dựa trên thanh toán ngang hàng có thể được sử dụng để tạo điều kiện cho hầu hết các chức năng của các mạng lưới thanh toán thẻ truyền thống và cho phép các dịch vụ và chức năng bổ sung."

  Đây không phải là lần đầu tiên đơn vị du lịch và thương mại của American Express bày tỏ sự quan tâm đến các ứng dụng blockchain.

  Bên cạnh đó cũng đã có một đơn xin cấp bằng sáng chế được trình vào tháng 10 năm ngoái, thảo luận về việc sử dụng blockchain như là một phần của chương trình thưởng cho khách hàng. Theo báo cáo vào thời điểm đó, hồ sơ này đã mô tả các đặc tính an ninh của công nghệ như là một lợi ích tiềm tàng cho một hệ thống tính điểm thưởng.

  Nguồn: https://goo.gl/M7mciB
   

Chia sẻ trang này lên mạng xã hội:

Đang tải...