Antigua và Barbuda thành lập một sàn giao dịch Cryptocurrency

Thảo luận trong 'Tin tiền điện tử' bắt đầu bởi Đỗ Quyên, 2/4/18. Trả lời: 0 Xem: 1,060.

 1. Đỗ Quyên
  Chính phủ của Antigua và Barbuda (Quốc gia ở Vùng Caribe) đã quyết định thành lập một sàn giao dịch cryptocurrency. Các nhà chức trách tại St. John muốn tạo ra doanh thu cho ngân quỹ quốc gia và đặt đất nước “trên lợi ích vượt trội của cơ chế mới để tạo ra sự giàu có”. Quốc hội địa phương được thiết lập để xem xét và thông qua các khuôn khổ pháp lý có liên quan.

  saint_johns.jpg
  Nhanh chóng nhập cuộc

  Với cố gắng tận dụng cơ hội trong làn sóng fintech toàn cầu, Antigua and Barbuda có kế hoạch thành lập sàn giao dịch cryptocurrency đầu tiên. Những điều kiện về mặt luật pháp cần làm là xây dựng một khuôn khổ pháp lý cần thiết để được trình tại quốc hội trong thời gian ngắn, tờ Daily Observer địa phương báo cáo.

  Theo Bộ trưởng Bộ Công nghệ thông tin, Melford Nicholas, sàn giao dịch sẽ quy tụ những người mua và người bán, tạo điều kiện cho giao dịch crypto có thu phí. Chính phủ hy vọng rằng các sàn giao dịch sẽ tạo ra các khoản thu ngoài thuế đối với ngân sách của quốc đảo này. Một tuyên bố chính thức nói rằng:

  “Antigua và Barbuda xác định rõ đường lối phát triển đó là tận dụng lợi ích vượt trội của cơ chế mới để tạo ra sự giàu có.”

  “Bằng cách thành lập một sàn giao dịch ở đây, chúng tôi sẽ mang về lợi thế như đã từng có, nếu có bất kỳ sáng kiến kinh tế tiềm năng, chúng ta nên nhanh chóng nhập cuộc,” ông Nicholas nói.

  Bộ trưởng CNTT cũng tiết lộ rằng doanh nhân gốc Canada, Calvin Ayre là một trong những người tham gia đi đầu trong công nghệ tiên tiến bậc nhất. Các doanh nghiệp đánh bạc trực tuyến, những người được biết đến với sự nhiệt tình của mình dành cho cryptos, đặc biệt là Bitcoin cash (BCH), đang tư vấn cho chính phủ Antiguan về các vấn đề cryptocurrency.

  ctb1.jpg

  Ông Ayre được bổ nhiệm làm đại sứ kinh tế và hiện tại ông đang là một công dân của Antigua và Barbuda. “Chúng tôi nghĩ rằng chúng ta có thể tận dụng cả những mối quan hệ”, Melford Nicholas nói.

  Tháng trước Calvin Ayre công bố ý định xây dựng một khu nghỉ mát 100 triệu đô tại bãi biển Church Valley, Antigua, với lợi nhuận từ công việc kinh doanh cryptocurrency. Vào tháng giêng, ông cho biết ông đang có kế hoạch đầu tư vào một cơ sở khai thác dành riêng cho Bitcoin cash. Khu nghỉ mát mới này sẽ chấp nhận thanh toán BCH.

  Tiên phong chấp nhận Bitcoin

  Trong năm 2017, chính phủ của Antigua and Barbuda cho biết họ đang soạn thảo luật “để điều hành Bitcoin”, theo như news.Bitcoin.com báo cáo. Giới chức Antiguan tin Bitcoin đang làm lợi cho quốc gia Caribê, nơi có nền kinh tế dựa chủ yếu vào các ngành công nghiệp du lịch và đánh bạc. Lĩnh vực trò chơi trực tuyến đã phát triển nhanh chóng trong những năm gần đây.

  Antigua và Barbuda là một quốc gia có chủ quyền bao gồm hai hòn đảo lớn, và một số đảo nhỏ, nằm giữa vùng biển Caribê và Đại Tây Dương. Nó là một thành viên của khối thịnh vượng chung Anh. Các nhà chức trách ở thủ đô Saint John hi vọng đất nước của họ sẽ trở thành một người tiên phong trong việc chấp nhận Bitcoin và triển khai công nghệ blockchain.

  Bạn có đồng ý rằng các quốc gia độc lập nhỏ sở hữu cơ hội tốt nhất để trở thành tiên phong thực sự trong việc chấp nhận Bitcoin?

  Nguồn: news.bitcoin
   
  #1 Đỗ Quyên, 2/4/18
  Last edited by a moderator: 2/4/18

Chia sẻ trang này lên mạng xã hội:

Đang tải...