Asrock cho biết sẽ vào thị trường khai thác GPU

Thảo luận trong 'Tin tiền điện tử' bắt đầu bởi Cờ ríp tô cơ rừn si, 10/3/18. Trả lời: 0 Xem: 801.

 1. Cờ ríp tô cơ rừn si
  Một nhà sản xuất phần cứng lớn khác có thể sẽ sớm tham gia vào thị trường GPU. Nhà sản xuất bo mạch chủ Asrock được cho là sẽ cung cấp các sản phẩm mới cho khai thác cryptocurrency vào tháng Tư. Hiện tại, công ty rất phấn khích với nhu cầu mạnh mẽ của các thợ mỏ crypto cho bo mạch chủ của mình. Các lô hàng thiết bị khai thác tiền điện tử đã tăng doanh số bán hàng vào năm 2017.

  asrock.png
  Asrock có thể là một giải pháp thay thế

  Nhà sản xuất phần cứng Asrock đang có kế hoạch thâm nhập thị trường thẻ video vào tháng tới. Theo Techpowerup, công ty có thể giới thiệu bộ xử lý đồ hoạ (GPU) của riêng mình dựa trên chip AMD. Chúng có thể được sử dụng trong các ứng dụng khai thác cryptocurrency. Bộ vi xử lý Radeon được coi là rất hiệu quả trong việc khai thác một số đồng tiền điện tử phổ biến. Các GPU chủ yếu được sử dụng trong các giao dịch tạo block cho các altcoins như ethereum và monero.

  Nếu ngành khai thác tiền điện tử duy trì đà của mình, thu nhập của công ty trên mỗi cổ phần có thể quay trở lại $ 0.31 đô la vào năm 2018, theo hãng tin Đài Loan Digitimes báo cáo, trích dẫn các nhà quan sát thị trường. Asrock đã công bố doanh thu hợp nhất trên 313 triệu USD và lợi nhuận ròng khoảng 16 triệu USD cho năm 2017.

  Năm ngoái, công ty đã tăng doanh số bán bo mạch chủ cao cấp. Họ cũng sản xuất bo mạch chủ máy chủ giá rẻ và máy chủ, cũng như các sản phẩm mạng theo định hướng người tiêu dùng. Vào tháng 1 năm 2018, Asrock đã báo cáo doanh thu của mình tăng 35,05% so với năm trước.

  Các kết quả tích cực đã xuất hiện sau một thời gian hoạt động yếu vào năm 2016, khi công ty bán dưới 4 triệu bo mạch chủ. Đó là chưa tới một nửa khối lượng trong những năm trước đó, Digitimes lưu ý. Doanh thu năm 2017 chủ yếu là do các lô hàng của các bo mạch chủ tầm trung và cao cấp tăng lên, nhưng cũng bán được mạnh mẽ các bo mạch chủ được sử dụng trong các ứng dụng khai thác cryptocurrency. Asrock đa dạng hóa danh mục sản phẩm, cung cấp các bo mạch chủ IPC và máy chủ. Động thái này nhằm giảm sự phụ thuộc vào lĩnh vực tiêu dùng.

  Còn dự địa cho thị trường GPU?
  Tin tức về kế hoạch của Asrock được đưa ra sau khi các báo cáo cho thấy rằng các nhà sản xuất thẻ lớn mong đợi nhu cầu giảm từ những người khai thác tiền điện tử. Cách đây vài tuần, Advanced Micro Systems đã công bố ý định tăng sản phẩm thẻ video để đáp ứng nhu cầu thị trường mạnh mẽ. Tuy nhiên gần đây hơn, công ty chỉ ra rằng thị trường crypto mới và các rủi ro quy định có thể ảnh hưởng đến doanh số bán GPU của họ. Nhu cầu giảm từ các thợ mỏ dường như sẽ ảnh hưởng đến các quyết định kinh doanh trong năm nay. Tham gia của Asrock cũng có thể ảnh hưởng đến việc cung cấp bộ vi xử lý AMD cho các nhà cung cấp thẻ khác.

  Theo một số ấn phẩm, nhà sản xuất GPU hàng đầu khác Nvidia đã đẩy kế hoạch giới thiệu các đơn vị xử lý video mới. Có tin đồn rằng công ty sẽ tiết lộ một card đồ họa "Turing" mới cho các ứng dụng khai thác tiền điện tử. Sau đó, có thông báo rằng không có sản phẩm mới nào được công bố cho đến ít nhất là tháng 7. Cuối cùng Turing có thể được cung cấp như là một GPU chơi game khác. Sự ra mắt kiến trúc Ampere tiếp theo trong phân khúc khách hàng cũng có thể được hoãn lại. Trước đó, Nvidia đã yêu cầu các nhà bán lẻ hạn chế số lượng các card đồ họa có thể mua được hàng loạt để đảm bảo cho các game thủ.
   

Chia sẻ trang này lên mạng xã hội:

Đang tải...