Bạn có trading bằng robot?

Thảo luận trong 'Câu hỏi' bắt đầu bởi Cờ ríp tô cơ rừn si, 23/4/18. Trả lời: 0 Xem: 12,211.

 1. Cờ ríp tô cơ rừn si
  Bot (hay còn gọi là phần mềm robot) là đặc thù riêng trong thế giới tiền điện tử bao gồm cả các hành vi, tốt và xấu tùy vào mục đích và hành động của chúng. Mt Gox đã nổi tiếng với sự thao túng của Willy Bot, những thống kê cho thấy trên sàn Bitfinex những phần mềm trading như vậy nằm rình rập khắp mọi nơi. Không có nghi ngờ rằng hoạt động bot là rất thực tế và hiện hữu. Nhưng liệu tất cả chúng có thực sự sinh lợi không?

  bot-giao-dich.jpg
  Bot có từ khi nào?

  Vào những năm 1950, robot đã được hứa hẹn sẽ sớm loại bỏ công việc hàng ngày của các bà nội trợ trên toàn cầu. 60 năm sau, các bot trên mạng internet - được hứa hẹn sẽ làm được điều tương tự cho các nhà giao dịch tiền điện tử. Nếu sự thổi phồng này vẫn tạo được niềm tin thì những đoạn mã này có thể mang lại thu nhập thụ động cho ngay cả những trader lười nhác hoặc thiếu kiến thức nhất. Nhưng như hầu hết mọi người đều biết, quảng cáo không bao giờ hơn được sự thật. Thu lợi nhuận từ các chương trình không hề đơn giản và dễ dàng.

  bitcoin-trading-bot.jpg
  Có một số loại bot hỗ trợ giao dịch có sẵn trên thị trường bao gồm bot kiếm tiền từ các chương trình chênh lệch tỷ giá (arb) trên các sàn giao dịch. Giá bitcoin trên các sàn giao dịch khác nhau thường khá khác nhau; Bitstamp, là một ví dụ, sàn giao dịch này thường hiển thị một mức giá thấp hơn một chút so với Bittrex. Sự biến động của bitcoin và các đồng tiền điện tử khác luôn được phản chiếu trên các sàn giao dịch, do đó, nếu đồng BTC phá vỡ ngưỡng nào đó do lệnh mua lớn trên sàn Binance thì bạn có thể đặt cược rằng các sàn giao dịch khác sẽ nối tiếp đà này. Các Bot làm việc theo cách thu lợi nhuận từ sự chậm trễ đó thông qua việc cập nhật giá liên tục trên tất cả các sàn giao dịch.

  Các Bot mang lại lợi nhuận như thế nào?
  Để vận hành một phần mềm Bot hỗ trợ giao dịch điều bạn cần trước tiên là chọn một nhóm các đồng tiền điện tử bạn sẽ bắt đầu kinh doanh. Ví dụ: nếu bạn đang chạy bot arb bitcoin, bạn cần nạp BTC lên nhiều sàn giao dịch và kết nối với bot của bạn thông qua bộ API. Đôi khi bạn có một lượng coin lớn thì lợi nhuận cũng có thể không nhiều.

  Romano - nhà phát triển Viacoin và được biết đến với vai trò là một trader tiền điện tử nổi tiếng - tuyên bố rằng bot Hass mà anh ta sử dụng có thể kiếm được 0,26 BTC (2000 USD) mỗi ngày với số vốn ban đầu là 9 BTC chỉ nhờ kình doanh chênh lệch thị trường giữa các sàn giao dịch. Trước khi tuyên bố như vậy anh ta không sử dụng bất cứ một Bot nào kèm theo nền tảng Hass và lưu ý rằng đó "chỉ dành cho các nhà giao dịch có chuyên môn cao".

  haas-bot.jpg
  Giao dịch Arb có thể được so sánh với việc chơi poker trực tuyến. Nếu bạn giỏi thiết lập bot của mình, bạn có thể kiếm nhiều tiền, nhưng bạn phải làm chủ nó. Các chương trình phần mềm giao dịch tiền điện tử gợi nhớ đến những chương trình kiếm tiền từ các sàn giao dịch ngoại hối. Nếu những kẻ kinh doanh ngoại hối đó giàu có và thành công như họ tuyên bố thì họ sẽ không còn phải tiếp tục lôi kéo khách hàng nữa. Nói cách khác, hãy cẩn thận với các phần mềm bot.

  Các ví dụ về Trading Bot
  Một loạt các dự án token hóa đã xuất hiện với những hứa hẹn “giao dịch thông minh dựa trên thuật toán được điều khiển thông qua phần mềm trí tuệ nhân tạo (AI) và học máy (machine learning)” hoặc những điều tương tự. Những hệ thống này cũng sử dụng bot, nhưng các tuyên bố của họ về lợi nhuận vẫn chưa được chứng minh. Nếu một trong những nền tảng mới này mang lại lợi nhuận cao thì các trader tiền điện tử sẽ đổ xô đến và rõ ràng điều này đã không xảy ra.

  Không có nghi ngờ rằng học máy (machine learning) có khả năng mang đến nhiều giao dịch sinh lợi hơn nhưng cũng có không ít các khiếu nại về AI.

  Đây là những Bot trợ giúp trading tiền điện tử phổ biến nhất trên thị trường (và chỉ nên thử tùy theo khả năng chấp nhận rủi ro của riêng bạn):

  • Haasbot cho phép giao dịch tự động trên tất cả các sàn giao dịch bitcoin lớn, với chi phí hàng tháng thấp nhất là 0.073 BTC
  • Profit Trailer cho phép bạn giảm tỷ lệ sở hữu trung bình của các đồng tiền điện tử xuống tuy vậy chưa có đảm bảo rằng làm như vậy sẽ dẫn đến lợi nhuận. Chi phí cho dịch vụ này là 35 USD / tháng
  • Cryptohopper là Bot giao dịch dựa trên nền điện toán đám mây bắt đầu từ 19 USD mỗi tháng.
  • Gekko là Bot mã nguồn mở và miễn phí
  • Cryptotrader cũng cho phép lập trình và giá dịch vụ bắt đầu từ 0,0048 BTC cho tài khoản Pro (gói Basic rẻ hơn nhưng chỉ có các tính năng cơ bản)
  Những Bot khác, chẳng hạn như BTC Robot đang bị coi là phần mềm lừa đảo. Đối với các trader đang tìm kiếm một nguồn thu nhập thụ động hoặc các chương trình "kiếm tiền dễ dàng" thực sự là rất khó. Thực tế là các bot là các công cụ giao dịch chứ không phải là công cụ vạn năng sẽ thiết lập và thực hiện các giao dịch thay cho bạn. Khi sử dụng bot bạn cũng cần chuẩn bị tâm lý về các sự cố hoặc có thể có nguy cơ bị lừa đảo số tiền điện tử của bạn.

  Một tác giả đã đăng trên reddit:
  Để có được lợi nhuận, bạn phải có một khoản vốn và phải thuần thục với các chiến lược khác nhau. Các điều kiện kinh doanh và thị trường luôn luôn là các mục tiêu di động vì vậy không thực sự có bot nào chỉ cần thiết lập hoạt động là có thể mang lại lợi nhuận.

  Nên sử dụng Bot hay không?
  Chắc chắn rằng các Bot tốt nhất là những thứ bạn không bao giờ nghe đến và sẽ không bao giờ được chào mời. Bởi vì nếu tất cả mọi người đã sử dụng các chương trình này thì các tham số thị trường sẽ co hẹp khiến cho lợi nhuận ở mảng đó không còn. Nếu bạn quan tâm đến việc thử nghiệm với bot giao dịch hãy chỉ thử với vài satoshi hoặc các đồng tiền điện tử rẻ tiền. Hãy hoài nghi với bất cứ ai chào mời một bot mang đến lợi nhuận được đảm bảo, và đặc biệt hoài nghi về các trader huyênh hoang về các khoản lợi nhuận từ các phần mềm của họ.

  Tác giả của Zenbot, một phần mềm Bot mã nguồn mở đã trung thực khi thừa nhận “Zenbot đang gặp khó khăn trong việc tạo ra lợi nhuận. Tại thời điểm này, tôi sẽ khuyên bạn nên từ bỏ giao dịch với số lượng lớn cho đến khi một số vấn đề được giải quyết ”.

  Ngay cả khi bạn có thể tìm thấy một hệ thống mang lại lợi nhuận khiêm tốn, bạn sẽ vẫn phải tự hỏi mình những điều này: Bạn muốn chấp nhận rủi ro với 5 BTC và sử dụng bot để có được 5,1 BTC mỗi tuần hay là bạn muốn tự do kinh doanh với 5 BTC của mình? Bot có thể làm được rất nhiều điều, nhưng khi nó đứng riêng, nó không thể là nhân tố trong phân tích cơ bản hay là các nhân tố về tin tức, kiến thức và vô số các yếu tố khác tác động đến thị trường.

  Những bà nội trợ những năm 1950 vẫn đang chờ đợi những con robot làm việc vặt trong nhà được hiện thực hóa. Và tương tự, chúng ta vẫn cần đợi chờ để các bot hỗ trợ giao dịch trở nên hữu ích. Nếu bạn muốn một công việc mang lại lợi nhuận, hãy tự mình làm.

  Theo: news.bitcoin
   
  Tags:

Chia sẻ trang này lên mạng xã hội:

Đang tải...