Bằng sáng chế về Blockchain trên toàn cầu năm 2017 tăng đột biến

Thảo luận trong 'Thị trường & Xu hướng' bắt đầu bởi Cờ ríp tô cơ rừn si, 22/3/18. Trả lời: 0 Xem: 831.

  1. Cờ ríp tô cơ rừn si
    Theo cơ quan sở hữu trí tuệ Hàn Quốc (KIPO), năm ngoái đã có sự gia tăng mạnh mẽ về số lượng các đơn xin cấp bằng sáng chế liên quan đến blockchain trên toàn cầu. Trong một báo cáo dữ liệu phát hành hôm thứ tư, cơ quan chính phủ này cho biết số lượng đơn xin cấp bằng sáng chế blockchain từ năm quốc gia tiên tiến và khu vực - Mỹ, EU, Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc - tổng cộng là 1.248 vào năm 2017.

    bang-sang-che-blockchain.png
    Mặc dù con số này có thể không cao như những con số nhìn thấy trong các lĩnh vực công nghiệp khác nhưng KIPO đã lưu ý đến tốc độ tăng trưởng đáng chú ý của các đơn xin cấp bằng sáng chế blockchain trong những năm gần đây.

    Để so sánh, cơ quan này chỉ ra số lần nộp đơn hàng năm từ năm 2013 đến năm 2016 lần lượt là 27, 98, 258 và 594. Tổng hợp lại, các con số đó là ít hơn các đơn nộp trong năm 2017. Cũng đáng chú ý, có một sự chênh lệch đáng kể đối với Hoa Kỳ và Trung Quốc, với dữ liệu cho thấy rằng hai quốc gia chiếm đến 78 phần trăm của tất cả 1,248 đơn trong năm ngoái.

    Trong khi KIPO không tiết lộ con số chính xác cho từng quốc gia, họ chỉ cho biết Hoa Kỳ hiện nay đứng đầu về số lượng tích lũy. Tuy nhiên, Trung Quốc đã vượt Mỹ từ năm 2016 trong các đơn xin cấp bằng sáng chế hàng năm. "Người ta hy vọng rằng Trung Quốc sẽ chiếm vị trí đầu tiên trong số đó" bản báo cáo cho biết.

    Cũng như trong số liệu này, Mỹ đang cho thấy những nỗ lực sáng chế quan trọng từ các tổ chức tài chính lớn như các ngân hàng, trong đó tổng số là 16,3%. Trong số đó, Bank of America đứng đầu, theo số liệu của KIPO.

    Trong thực tế, vào tháng Tám năm ngoái, Bank of America đã nộp ít nhất 30 đơn xin cấp bằng sáng chế liên quan đến blockchain. Theo báo cáo của CoinDesk, vào tháng Hai năm 2017 một mình, ngân hàng khổng lồ của Mỹ đã trình đến chín đơn đăng ký đến Văn phòng sáng chế và nhãn hiệu Hoa Kỳ.

    Theo: coindesk.com
     

Chia sẻ trang này lên mạng xã hội:

Đang tải...