Barclays hé mở về kế hoạch triển khai dịch vụ giao dịch tiền điện tử

Thảo luận trong 'Tin tiền điện tử' bắt đầu bởi Cờ ríp tô cơ rừn si, 17/4/18. Trả lời: 0 Xem: 916.

 1. Cờ ríp tô cơ rừn si
  Barclays, ngân hàng lớn thứ hai ở U.K tính theo khối lượng tài sản, đang cân nhắc việc ra mắt phòng giao dịch tiền điện tử. Một thành viên đang làm việc trong dự án này nói với CoinDesk hôm thứ Hai rằng ngân hàng đang đo lường mức độ hào hứng của các khách hàng với dịch vụ mới này. Bloomberg là hãng tin đầu tiên báo cáo rằng Barclays đang hé lộ với khách hàng về một dịch vụ liên quan tới tiền điện tử.

  Barclays.jpg
  Theo đó, ngân hàng chưa có bất kỳ kế hoạch cụ thể nào về dự định bắt đầu kinh doanh các đồng tiền điện tử, và họ nói rằng phần lớn các ngân hàng lớn có thể sẽ xem xét phương án này. Barclays cũng đang cân nhắc liệu có nên mở rộng dịch vụ giao dịch tới toàn bộ khách hàng, bao gồm cả các tổ chức tài chính và các quỹ đầu cơ.

  Khi được đề nghị bình luận, phát ngôn viên của Barclays Andrew Smith nói với CoinDesk:
  "Chúng tôi không ngừng theo dõi những tiến bộ trong thế giới tiền tệ kỹ thuật số và sẽ tiếp tục có các cuộc đối thoại với khách hàng của chúng tôi về nhu cầu và ý định của họ trong thị trường này", Barclays nói.

  Các ngân hàng khác cũng đang cân nhắc việc tung ra thị trường các dịch vụ tương tự, đặc biệt là Goldman Sachs. Tuy nhiên, vài tuần sau, Giám đốc điều hành Lloyd Blankfein đã phủ nhận tin đồn này, mặc dù vậy ông vẫn để ngỏ khả năng triển khai phòng giao dịch tiền điện tử trong những lời bình luận vào tháng Một.

  Các quỹ đầu cơ đang ngày càng quan tâm đến việc mua bán các đồng tiền điện tử, điều này đã mang đến một cơ sở khách hàng ngày càng gia tăng cho các ngân hàng đầu tư cung cấp dịch vụ giao dịch mua bán tiền điện tử.

  Theo dữ liệu được cung cấp bởi Autonomous Research đã có khoảng 245 nguồn vốn đang hoạt động tập trung vào tiền điện tử. Mặc dù có sự sụt giảm mạnh mẽ về giá trị của các đồng tiền điện tử tuy nhiên chỉ có khoảng chín quỹ trên tổng số các quỹ này đã đóng cửa vào năm 2018.

  Theo: coindesk
   
  Tags:

Chia sẻ trang này lên mạng xã hội:

Đang tải...