BBVA thử nghiệm khoản vay 91 triệu USD sử dụng hai nền tảng Blockchain

Thảo luận trong 'Thị trường & Xu hướng' bắt đầu bởi Cờ ríp tô cơ rừn si, 27/4/18. Trả lời: 0 Xem: 1,072.

 1. Cờ ríp tô cơ rừn si
  Ngân hàng khổng lồ BBVA của Tây Ban Nha đã hoàn thành một dự án thí điểm mà qua đó đã phát hành một khoản vay cho khách hàng doanh nghiệp trị giá 75 triệu euro (91 triệu đô la) nhờ ứng dụng hai công nghệ blockchain khác nhau.

  bbva.png
  Theo một báo cáo từ Financial Times hôm thứ Năm, cuộc thử nghiệm gần đây nhất của ngân hàng về công nghệ này tập trung vào toàn bộ quá trình phát hành, bao gồm các khâu từ đàm phán các điều khoản và ký kết khoản vay cho khách hàng doanh nghiệp. Hệ thống được sử dụng cho dự án thử nghiệm là hệ thống dựa trên nền tảng sổ cái phân tán riêng và nền tảng blockchain ethereum công khai.

  Báo cáo cho biết, bởi đây là bước đi đầu tiên, dự án thử nghiệm này sẽ yêu cầu cả bên vay và ngân hàng bắt đầu đàm phán điều khoản mà qua đó sẽ được lưu trữ trên sổ cái phân tán riêng tư, đồng thời cập nhật tiến độ giao dịch của cả hai bên.

  Theo đó, BBVA tuyên bố rằng hệ thống như vậy có thể giúp cắt giảm thời gian trong giai đoạn đàm phán từ "theo ngày xuống thành theo giờ", tiếp theo đó các hợp đồng khi được hoàn thành sẽ được chuyển vào blockchain của ethereum để lưu trữ với tính bất biến không sửa đổi được.

  Thử nghiệm gần đây nhất đã mở rộng phạm vi nghiên cứu hiện tại của BBVA trong việc ứng dụng công nghệ blockchain vào một loạt các hoạt động kinh doanh của họ.

  Như đã báo cáo trước đây của CoinDesk, ngân hàng này đã thử nghiệm một giải pháp blockchain cho các giao dịch thương mại không cần giấy tờ giữa châu Âu và châu Mỹ Latinh. Và vào tháng 10 năm ngoái, họ chuyển sang sử dụng công nghệ sổ cái phân tán để tương thích với các giao dịch ngoại hối giữa chính họ và công ty con của họ ở Mexico.

  BBVA không phải là định chế tài chính duy nhất thử nghiệm tiềm năng của công nghệ này để tối ưu hóa các giao dịch cho vay.

  Gần đây, hai gã khổng lồ ngành tài chính ngân hàng châu Âu khác - Credit Suisse và ngân hàng ING của Hà Lan - cũng đã thông báo hoàn thành khoản cho vay chứng khoán trị giá 30 triệu đô la dựa trên một ứng dụng blockchain được phát triển bởi hiệp hội doanh nghiệp blockchain - R3.

  Theo: coindesk
   
  Tags:

Chia sẻ trang này lên mạng xã hội:

Đang tải...