Belarus áp dụng chuẩn kế toán tiền điện tử

Thảo luận trong 'Tin tiền điện tử' bắt đầu bởi Cờ ríp tô cơ rừn si, 26/3/18. Trả lời: 34 Xem: 1,606.

 1. Cờ ríp tô cơ rừn si
  Những ngày trước khi hợp pháp hoá các hoạt động liên quan tới tiền điện tử, Belarus đã thông qua một tiêu chuẩn kế toán mới. Các tiêu chuẩn này phân loại token kỹ thuật số theo cách thu thập và sử dụng. Tài liệu xác định các công ty công nghệ thông tin sẽ phải yêu cầu chia sẻ với các cơ quan chức năng. Nghị định của tổng thống quy định ngành crypto có hiệu lực vào ngày 28 tháng 3.

  ke-toan-tien-dien-tu.jpg
  Hàng hóa, Đầu tư, Thanh toán
  Bộ Tài chính ở Minsk đã phát triển một tiêu chuẩn mới quy định các thủ tục lưu trữ hồ sơ kế toán bao gồm các giao dịch tiền điện tử. Tài liệu này không đề cập rõ đến các đồng tiền điện tử nào bởi chúng chưa được coi là hợp pháp ở Bêlarut. Tuy nhiên, nó sẽ có tác động hiệu quả đến các luồng báo cáo kế toán bao gồm tiền điện tử.

  Nghĩa vụ của các tổ chức tiến hành chào bán token và cách tiếp cận chính xác để đánh giá chi phí của "token số" cũng được xác định trong Nghị định của Bộ. Các quy tắc này áp dụng cho các tổ chức tư nhân chứ không phải các ngân hàng nhà nước hoặc các tổ chức chính phủ. Bộ đã làm rõ điều này trong một thông báo của hãng tin Belta.

  Tiêu chuẩn mới phân loại cryptos theo cách mua và sử dụng chúng. Token mua lại thông qua các chương trình ICO được gọi là đầu tư. Các khoản phải được ghi nợ như là "Đầu tư tài chính dài hạn" nếu thời kỳ lưu chuyển của chúng vượt quá 12 tháng, hoặc là "Đầu tư tài chính ngắn hạn". Số tiền này phải được ghi có vào bảng cân đối kế toán theo "Các khoản kết toán ghi có và ghi nợ" và "Thu nhập và chi khác".

  Nếu token được mua để bán tiếp, bởi thương nhân hoặc sàn giao dịch, chúng phải được báo cáo trong tài khoản nợ "Hàng hoá" và trong các tài khoản ghi có: "Thanh toán với nhà cung cấp và nhà thầu" và "Thu nhập và chi phí cho các hoạt động hiện tại". Các token thu được từ hoạt động khai thác tiền điện tử hoặc vì khoản thanh toán cho việc xác minh các giao dịch tiền điện tử phải được ghi vào tài khoản nợ "Hàng Đã Hoàn thành" và cũng như là "Các hoạt động chính" trong phần ghi có của bảng cân đối.
  tien-dien-tu-belarus.jpg
  Các quy định khác đã thay đổi

  Các sửa đổi đã được thực hiện đối với một số tiêu chuẩn khác của Biểu đồ Tài khoản kế toán Quốc gia. Các báo cáo này liên quan đến các báo cáo tài chính riêng và báo cáo tài chính hợp nhất. Bộ Tài chính đã xác định rõ, các công ty dữ liệu làm việc với token phải công bố trong hồ sơ kế toán của họ. Thông tin phải bao gồm số tiền và loại token sở hữu, cũng như giá trị ban đầu của chúng như được tính vào cuối năm trước.
  Nghị định 8 "Về sự phát triển của nền kinh tế kỹ thuật số" đã được ký bởi Tổng thống Alexander Lukashenko vào tháng Mười Hai. Nó hợp pháp hóa các hoạt động về tiền điện tử, tạo điều kiện cho các dịch vụ trao đổi, chào bán ICO và các hoạt động khai thác tiền điện tử. Tài liệu giới thiệu các khoản giảm thuế và các ưu đãi khác cho các doanh nghiệp tiền điện tử cho đến năm 2023. Nó sẽ có hiệu lực vào ngày 28 tháng 3 năm 2018.

  Với việc hiện thực các chính sách từ các dự luật, Belarus sẽ trở thành cơ quan có thẩm quyền đầu tiên với một khung pháp lý toàn diện điều chỉnh ngành công nghiệp blockchain. Nghị định không ngụ ý những hạn chế hoặc bất kỳ yêu cầu đặc biệt nào đối với việc phát hành, đặt, lưu trữ và trao đổi các token.
  Các doanh nghiệp cá nhân và các đơn vị kinh doanh sẽ được tự do kinh doanh tiền điện tử trong nước với điều kiện họ đăng ký là cư dân Công viên Công nghệ cao Belarus (HTP). Đồng thời với đó, việc sử dụng tiền điện tử dự kiến vẫn còn có nhiều hạn chế, bởi vì chúng sẽ không được chấp nhận là phương thức thanh toán hợp pháp.

  Theo bitcoin.com
   
  #1 Cờ ríp tô cơ rừn si, 26/3/18
  Chỉnh sửa cuối: 26/3/18
 2. baohongdu
  chưa công nhận tiền điện tử là tiền mà vẫn thể hiện trong bảng cân đối kế toán, cái này khó hiểu ah nha :b
   
 3. linhbuoncoin
  là dư lào bác
   
 4. tuandoxu
  theo chuyên môn kế toán thì em hiểu nó như kiểu tạm thu, tam chi giống như các tài sản bds hay chứng khoán ấy có cái là nó được quy định trong chuẩn mực kế toán quốc gia thôi
   
 5. huyripple
  ớ ờ hay phết
   
 6. phucnk
  cộng đồng mình có ai vừa là chuyên gia kế toán vừa là chuyên gia tiền điện tử hông
   
 7. hoadq
  em nại . Chấm hóng
   
 8. hiepether
  bê la rút chưa công nhận nhỉ "Đồng thời với đó, việc sử dụng tiền điện tử dự kiến vẫn còn có nhiều hạn chế, bởi vì chúng sẽ không được chấp nhận là phương thức thanh toán hợp pháp."
   
 9. binhbitcoin
  với em thì đây vẫn là :tkh
   
 10. vietdd
  bê la rút hình như cũng nghèo lắm bạn em đi công tác ở Nga rồi té qua đó chơi mấy năm về trước. Vậy mà họ tiếp cận sớm phết nhỉ.
   
 11. hongtruong
  các bác nói j đơn giản hơn đi em hem hiểu :b
   
 12. tuannguyen
  bao h VN mình mới có quy định cụ thể nhỉ
   
 13. hainam
  vn mình vẫn chưa công nhận tiền điện tử là tiền dưng cơ mà cũng chưa làm rõ đây có phải là tài sản hông.
   
 14. haihungnguyen
  tiền thì ko phải dưng cơ mà nó là tài sản chứ nhỉ, tài sản dạng số ấy
   
 15. baohongdu
  nói chung tdt đã là xu hướng thì chắc chắn sẽ diễn ra
   
 16. linhbuoncoin
  4.0 rồi :-))
   

Chia sẻ trang này lên mạng xã hội:

Đang tải...