Bỉ cảnh báo về 19 nền tảng kinh doanh Crypto có dấu hiệu gian lận

Thảo luận trong 'Tin tiền điện tử' bắt đầu bởi Cờ ríp tô cơ rừn si, 11/3/18. Trả lời: 0 Xem: 724.

 1. Cờ ríp tô cơ rừn si
  Cơ quan Dịch vụ tài chính và thị trường tài chính (FSMA) của Bỉ gần đây đã cảnh báo về các nền tảng kinh doanh cryptocurrency gian lận. Cơ quan này cũng công bố một danh sách gồm 19 nền tảng crypto "đã nhận được các thắc mắc hoặc khiếu nại từ người tiêu dùng và những chứng cứ ám chỉ gian lận", cơ quan này đã viết.

  tien-dien-tu-bi.jpg
  Họ là: 01crypto, Btc-cap, Capital-coins, Coinquick, Cryptavenir, Crypto-banque, Crypto-infos, Cryptos.solutions, Cryptos-tiền tệ, Ether-invest, Eurocryptopro, Tài chính-mag, Gme-crypto, Gmtcrypto, Good- crypto, Mycrypto24, Nettocrypto, Patrimoinecrypto và Ydconsultant.

  Cơ quan này nhấn mạnh rằng danh sách này không bao gồm tất cả các nền tảng kinh doanh crypto có vấn đề - chỉ những công ty mà người tiêu dùng đã nộp báo cáo.

  Phản ánh của khách hàng
  FSMA lưu ý rằng một số nền tảng mới đã xuất hiện và đang được triển khai các dịch vụ trực tuyến họ sử dụng các phương pháp tương tự để thu hút các nhà đầu tư. Họ tuyên bố cung cấp những nền tảng kinh doanh tốt nhất (hoặc là một trong những nền tảng tốt nhất) mà cả người mới bắt đầu và các chuyên gia đều có thể tin tưởng và giao dịch ngay lập tức, cơ quan giám sát tài chính chi tiết.

  Các khiếu nại mà FSMA nhận được bao gồm khách hàng không thể đòi lại tiền đầu tư và khách hàng của họ không thể liên lạc với công ty khi họ đã đầu tư. FSMA trích dẫn một người tiêu dùng: "Tôi đầu tư thông qua một nền tảng mà họ tuyên bố có giấy phép. Khi tôi xin tiền hoàn lại tiền, tôi đã được hứa rằng số tiền của tôi sẽ được hoàn trả vào một ngày nhất định. Tuy nhiên, tôi chưa bao giờ nhận được bất cứ điều gì và bây giờ tôi thậm chí không truy cập được vào hệ thống".

  Cảnh báo và tư vấn của FSMA
  Trong bản cảnh báo này, FSMA kêu gọi các nhà đầu tư thận trọng và "hãy cảnh giác với mọi dấu hiệu gian lận đầu tư". Cơ quan này đề nghị các nhà đầu tư "Luôn xác minh danh tính của công ty (thông tin nhận dạng, quốc gia cư trú, v.v.)" cũng như "Không bao giờ tin tưởng vào công ty nếu không thể xác định được rõ ràng".

  Theo FSMA, các nhà đầu tư nên cảnh giác với cả các công ty cho dù họ có giấy phép từ các nhà chức trách, thêm rằng hiện tại "không có giám sát nào được thực hiện trên các nền tảng trực tuyến đang hoạt động trong lĩnh vực cryptocurrency". Hơn nữa, hầu hết các công ty này được thành lập cách đây chưa đầy một năm, cơ quan ghi nhận.

  Các nhà đầu tư cũng nên "yêu cầu thông tin rõ ràng và dễ hiểu từ các công ty này FSMA đã giải thích chi tiết:

  Tóm lại, cơ quan này nhấn mạnh rằng các nhà đầu tư nên "thận trọng với (hứa hẹn) lợi nhuận quá mức.

  Nguồn: https://goo.gl/oB4UQw
   

Chia sẻ trang này lên mạng xã hội:

Đang tải...