Bill gates: những bình luận tiêu cực nhắm tới cryptocurrencies

Thảo luận trong 'Tin tiền điện tử' bắt đầu bởi Đỗ Quyên, 28/2/18. Trả lời: 1 Xem: 1,000.

 1. Đỗ Quyên
  Đồng sáng lập Microsoft, Bill Gates đã nhắm vào cryptocurrencies trên diễn đàn Reddit, trong mục “hỏi tôi về mọi thứ” vào ngày thứ ba. Ý kiến của Bill Gates đã để lại sự phẫn nộ cho một số nhà bình luận truyền thông xã hội. Họ nhảy vào mổ xẻ và chê bai bình luận của Bill gates vì cái nhìn không mấy thiện cảm của ông

  billgates.jpg

  Đáp lại một câu hỏi về cryptocurrencies, người đàn ông giàu thứ hai thế giới cho biết năng lực của chính phủ để theo dõi các hành vi rửa tiền hoặc tài trợ khủng bố "là một điều tốt."

  Gates nói tiếp:

  Đương nhiên, thế giới crypto không thuyết phục bởi câu trả lời này.

  Các phản ứng trên Twitter ngay lập tức bắt đầu mổ xẻ phản hồi của vị tỉ phú nổi tiếng nhất thế giới trên cả hai cơ sở ngữ nghĩa và kỹ thuật.

  Nhà đầu tư mạo hiểm Anthony Pompliano chỉ ra rằng cryptocurrencies không hoàn toàn nặc danh và cho biết những mối lo ngại tương tự mà Gates tuyên bố có thể xảy ra với các đồng tiền tệ truyền thống.

  p1.png

  “… nó không phải là ẩn danh và nỗi quan ngại không chỉ giới hạn với tài sản điện tử. Mọi đơn vị tiền tệ khác đều có thể được dùng để tài trợ cho khủng bố, đều có thể bị rửa và dẫn đến cái chết của nhiều người.

  Thay từ “tiền tệ kỹ thuật số” bằng “USD” khi phần lớn nỗi nghi ngại này đang diễn ra và tuyên bố trên vẫn có giá trị”

  p2.png
  “Billgate nói rằng cryptocurrencies có thể gây ra rất nhiều cái chết một cách trực tiếp.

  Và sau đó ông ta tuân ra lời nói vô nghĩa như thường lệ về rửa tiền và tài trợ khủng bố.

  Tôi đang bắt đầu nghĩa đến tiêu chí của sự già đời và giàu có là phải ghét bitcoin, để rồi xem tất cả họ cuối cùng cũng sẽ phải học hỏi thôi."

  “Ông ấy tuân ra lời nói vô nghĩa như bình thường về tài trợ khủng bố và rửa tiền” Pompliano nói về Gates”

  Nhà phát triển Bitcoin Udi Wertheimer cũng đồng ý và nói rằng "cryptocurrencies không gây ra những cái chết một cách khá trực tiếp nhiều hơn bất kỳ trường nào mà tiền mặt đã gây ra.

  p3.png

  “Không đâu Bill Gates. Tiền điện tử không gây ra nhiều cái chết “một cách trực tiếp” hơn là tiền mặt đã làm đâu.

  Những người sử dụng ma tuý phải chịu trách nhiệm cho sức khỏe bản thân họ, nếu ông muốn giúp họ thì hãy đóng góp nhiều hơn cho các nỗ lực giáo dục về sử dụng ma tuý một cách an toàn.”


  Một điều phối viên của / r / Bitcoin subreddit đã mang đến một phản hồi chi tiết hơn, chỉ ra rằng "các tính năng chính của cryptocurrencies là tính bất biến và khả năng hỗ trợ giao dịch không tín nhiệm", chứ không phải giấu tên.

  Quy định biết khách hàng là ai và luật phòng chống rửa tiền cũng gây khó khăn cho người dùng để có thể ẩn tên rút cryptocurrency của họ và do đó sẽ không có khả năng khuyến khích việc mua hàng hóa bất hợp pháp, người dùng nói.

  Những người dùng khác chỉ biết cười trừ. Neeraj Agrawal, người đứng đầu của trang truyền thông coin center nói đùa rằng Gates là một “broke nocoiner” ám chỉ một người không hiểu gì về bitcoin, trong khi @WhalePanda cho biết tỷ phú đã tham gia vào danh sách những ông già cổ lỗ có ác cảm với boicoin.

  p4.png

  Người dùng DanDarkPill đưa ra một đề xuất cho Billgate rằng ông nên mua một quả chuối bằng bitcoin


  p5.png
  “Tôi đã mua một quả chuối bằng bitcoin, và bitcoin nhận được một sự phản hồi tích cực của tôi. Bitcoin là một thứ thật tuyệt vời”

  Tuy nhiên, không phải ai cũng tỏ thái độ phẫn nộ như vậy. Một người dùng Twitter khác cho rằng có thể hiểu được vì sao một người giàu như Gates sẽ chẳng thèm để tâm trí vào thuyết âm mưu tiền kỹ thuật số.

  p6.png

  Bill Gates giữ vững quan điểm

  Đây cũng không phải là lần đầu tiên Gates lên tiếng chỉ trích tiền điện tử rằng nó thiếu minh bạch

  Trong một buổi AMA khác vào năm 2014, ông cho biết rằng Quỹ Bill & Melinda Gates cũng đang phát triển một dạng tiền tệ kỹ thuật số khác nhưng “khác với Bitcoin và nó sẽ không ẩn danh”.

  Nhưng vào thời điểm đó ông lại tỏ ra thái độ lạc quan hơn về tiền điện tử, ông nói rằng “Bitcoin tốt hơn tiền tệ truyền thống vì bạn không phải tốn công có mặt để thực hiện giao dịch, và tất nhiên các thương vụ quy mô lớn sẽ trở nên thuận tiện hơn”.

  Sang đến năm 2015, Bil Gates lại tỏ thái độ thận trọng hơn, nói rằng, tuy ông nhìn nhận được tiềm năng cho các đồng tiền điện tử như Bitcoin tạo nên tác động to lớn, tuy nhiên ông không tin bitcoin sẽ trở thành một phương tiện thanh toán trong tương lai.

  Nguồn: https://goo.gl/jjZiGb
   
  #1 Đỗ Quyên, 28/2/18
  Last edited by a moderator: 28/2/18
  Cờ ríp tô cơ rừn si thích bài này.
 2. blockchain
  Bác này 2014 cho đến năm nay vẫn ủng hộ tiền điện tử. Microsoft của bác vẫn đang cung cấp dịch vụ coc framework cho tiền điện tử mà. Tiền hậu bất nhất quá :(
   

Chia sẻ trang này lên mạng xã hội:

Đang tải...