Binance nhận cảnh báo từ FSA của Nhật Bản

Thảo luận trong 'Tin tiền điện tử' bắt đầu bởi Cờ ríp tô cơ rừn si, 23/3/18. Trả lời: 0 Xem: 717.

 1. Cờ ríp tô cơ rừn si
  Theo báo Nikkei Asian Review, cơ quan quản lý tài chính Nhật Bản (FSA) đã cảnh báo Binance rằng họ sẽ phải đối mặt với tội hình sự nếu họ tiếp tục hoạt động tại Nhật mà không có giấy phép. Giám đốc điều hành của Binance mô tả báo cáo là "vô trách nhiệm", nói rằng sàn giao dịch này đang có một "cuộc đối thoại có tính chất xây dựng" với FSA.

  binance.png
  FSA cảnh báo Binance về các hoạt động không có giấy phép
  Cơ quan tài chính Nhật Bản vừa công bố một tài liệu cho thấy rằng họ đã "cảnh báo" Binance về hoạt động tại Nhật mà "không đăng ký" là một doanh nghiệp giao dịch tiền điện tử với các cơ quan hữu quan.

  Mặc dù bản dịch thô của cảnh báo từ FSA dường như thiếu chi tiết, Nikkei Asian Review đã mô tả một bức tranh đầy kịch tính, báo cáo rằng "FSA có kế hoạch làm việc với cảnh sát để đưa ra cáo buộc hình sự nếu Binance không dừng hoạt động tại Nhật Bản."

  Bài viết trích dẫn "nguồn tin thân cận với cơ quan", và nói rằng FSA "đã kết luận rằng các nhà đầu tư sử dụng dịch vụ của công ty này có nguy cơ bị thiệt hại về tài chính từ những thứ không liên quan đến những động thái của thị trường như trộm cắp và lừa đảo". Bloomberg cũng trích dẫn một nguồn tin giấu tên trong bản báo cáo về vấn đề này, nói rằng sàn giao dịch "đã được cảnh báo bởi vì họ có một số nhân viên tại Nhật Bản và đã được mở rộng mà không có sự cho phép chính thức".

  Binance phê bình báo cáo của Nikkei

  Giám đốc điều hành của công ty, Zhao Changpeng, đã đăng Twitter chỉ trích báo cáo của Nikkei. Ông Changpeng đã tweet rằng cáo buộc "Nikkei [cho thấy] họ là toà báo vô trách nhiệm," thêm vào đó "Chúng tôi đang trong quá trình đối thoại có tính xây dựng với FSA Nhật Bản, và chưa nhận được bất kỳ yêu cầu nào. FSA không có nghĩa vụ phải thông báo cho báo chí trước khi thông báo trực tiếp cho chúng tôi đặc biệt là trong khi chúng tôi đang có những trao đổi với nhau".

  Theo Coinmarketcap, Binance hiện đang tự hào về khối lượng thương mại lớn nhất cho một sàn giao dịch tiền điện tử. Mặc dù lượt truy cập đã giảm 54% so với tháng trước, ông Changpeng gần đây vẫn tuyên bố rằng sàn giao dịch vẫn đang có "vài triệu" người dùng đăng ký hàng tuần và công ty sẽ có thể phải dừng đăng ký mới.

  Theo: bitcoin.com
   

Chia sẻ trang này lên mạng xã hội:

Đang tải...