Bitcoin có thể phát hiện được gian lận bằng cấp

Thảo luận trong 'Tin tiền điện tử' bắt đầu bởi Đỗ Quyên, 29/1/18. Trả lời: 0 Xem: 831.

 1. Đỗ Quyên
  Hãy thử tưởng tượng rằng bạn được chữa trị bởi một bác sĩ đã làm giả bằng hoặc mất đi cơ hội việc làm do các ứng cử viên khác làm giả hồ sơ của mình. Những trường hợp này là hiện tượng vô cùng phổ biến trên thế giới. Việc xác minh tính chính xác của các hồ sơ gặp khó khăn, qua các bước rườm rà và tốn thời gian. Tuy nhiên, bitcoin có thể cung cấp những câu trả lời chính xác và ngăn chặn được hiện tượng này trong tương lai.

  universityofcollegelondon.jpg
  Xác minh CV bằng bitcoin

  Trường cao đẳng đại học London (UCL) đã công bố rằng Trung tâm công nghệ Blockchain đã ký kết một chương trình thí điểm cho phép sinh viên tốt nghiệp thạc sĩ ngành quản lý rủi ro tài chính xác nhận bằng cấp của họ bằng cách sử dụng bitcoin.

  Theo đó, tất cả những sinh viên tốt nghiệp trong năm 2016 và 2017 sẽ có thể đăng kí các thông tin chi tiết về bằng cấp của họ trên một nền tảng được phát triển bởi một công ty khởi nghiệp về phần mềm ở London, Gradbase. Nhà trường sẽ kiểm tra tính hợp lệ của các dữ liệu và sau đó hệ thống phát hành một giao dịch xác nhận tính xác thực của những văn bản này thông qua bitcoin. Sinh viên tốt nghiệp tham gia nhận được một mã QR mà họ có thể đặt trên văn bản CV của mình, thẻ kinh doanh hoặc hồ sơ chuyên môn mà bất cứ ai có thể quét mã để xác minh thông tin của họ.

  Nhà đồng sáng lập của công ty, Cédric Colle, nhận xét: “Gian lận học vấn là một vấn đề mang tính toàn cầu và phải cần một một giải pháp toàn cầu để giải quyết vấn nạn này. Tham vọng của Gradbase là trở thành nền tảng đầu tiên, dễ dàng và khách quan, đảm bảo tính trung thực trong việc xác minh bất kỳ trình độ chuyên môn, bằng cấp trên toàn thế giới.”

  interviewforjob.jpg
  Trung tâm công nghệ Blockchain, trường cao đẳng đại học London

  Được thành lập vào năm 1826, đặt tại trung tâm thủ đô của nước Anh, UCL là trường đại học lớn thứ ba ở Anh bởi có tổng tuyển sinh đại học và sau đại học lớn nhất. Trường có khoảng 38.000 sinh viên đến từ 150 quốc gia khác nhau cũng như hơn 11.000 nhân viên đang công tác tại trường.

  Trung tâm công nghệ Blockchain (CBT) đóng vai trò như một trung tâm học thuật liên ngành nghiên cứu trọng tâm vào Bitcoin và những sáng kiến mới liên quan, nơi đây còn là trung tâm kết nối các nhà phát triển và nhà quản lý. Nó cung cấp các dịch vụ tư vấn cho các bộ phận công nghiệp, các hoạt động chuyển giao tri thức và giải pháp trong nhà.

  "Chúng tôi rất vui mừng đã hợp tác với Gradbase trong những bước đi tiên phong tại Vương Quốc Anh. UCL CBT đóng một vai trò hàng đầu trong việc cho phép sử dụng công nghệ Blockchain trong lĩnh vực giáo dục, và chúng tôi tin rằng, trong tương lai, công nghệ như vậy sẽ trở thành chủ đạo”, ông Paolo Tasca, giám đốc điều hành của UCL CBT.

  gradbaseverification.png
  Nguồn: https://goo.gl/Zjhynr
   
  #1 Đỗ Quyên, 29/1/18
  Last edited by a moderator: 29/1/18
  Tags:
  Cờ ríp tô cơ rừn si thích bài này.

Chia sẻ trang này lên mạng xã hội:

Đang tải...