Bitcoin, còn quá xa vời với cái chết

Thảo luận trong 'Thị trường & Xu hướng' bắt đầu bởi Đỗ Quyên, 3/2/18. Trả lời: 0 Xem: 964.

 1. Đỗ Quyên
  Chúng ta đã nhìn thấy một số cuộc điều chỉnh về giá bitcoin trong những năm qua. Nhưng thực sự chỉ có một vài vết cắt sâu mà thôi. Với xu hướng giảm về giá trong vòng 5 tuần qua, đây là một điều thật tốt để bitcoin được nhìn nhận và đặt trong những cuộc thăng trầm về giá trong lịch sử cùng thành quả dài hạn của nền kinh tế cryptocurrency nói chung.

  ripbitcoin.jpg

  Làn sóng truyền thông quy chụp Cryptocurrency là “bong bóng đã vỡ”, nhưng nền kinh tế này mới chỉ bắt đầu.

  Nếu chú ý theo dõi và đọc tiêu đề các ấn phẩm truyền thông thời gian gần đây, bạn sẽ thấy có rất nhiều nguồn tin nói rằng: “Bitcoin đã chết” “bong bóng tài sản kỹ thuật số đã nổ”

  Giá Cryptocurrency theo một đường xoắn ốc đi xuống kể từ khi thị trường BTC/ USD đạt trên 19 nghìn đô la mọi thời điểm trong tháng 12 năm 2017. Tất nhiên, sau thời điểm giá lên chót vót như vậy, có rất nhiều dự đoán rằng giá sẽ giảm và dừng lại ở con số 10 nghìn đô la. Trong khi đó rất nhiều nhà đầu tư đã dự đoán rằng giá hiện tại sẽ thấp rơi vào khoảng 7,625 nghìn đô, một số cá nhân thì nghĩ rằng, giá sẽ tiếp tục giảm sâu hơn nữa. Kể từ khi đạt mức trung bình toàn cầu 19.600 nghìn USD / BTC, tài sản kỹ thuật số đã mất khoảng 61,22% khi nó chạm đến điểm thấp nhất ngày hôm nay. Tuy nhiên, thị trường bitcoin đã phục hồi trở lại và sự mất mát chỉ là 56% tại thời điểm công bố.

  chart1.jpg
  (Kể từ khi bitcoin ra đời, đồng tiền điện tử này đã đạt xấp xỉ 70.328 phần trăm)
  Việc giá bitcoin giảm trong 5 tuần liên tiếp gần đây tiến gần tới một số điều chỉnh về giá

  Rất nhiều người đang theo dõi sự điều chỉnh về giá để xem tương lai của điều này sẽ đi đến đâu. Trong lịch sử, thị trường bitcoin đã có một số những vết cắt rộng về giá. Nhưng lần điều chỉnh này sẽ lấn át bốn lần điều chỉnh trước đó. Vào ngày 16 tháng 12 năm 2017, thị trường BTC đã chạm ngưỡng cao đỉnh điểm và rồi lại giảm 61% trong 5 tuần cho tới thời điểm này. Mặc dù thị trường có dấu hiệu phục hồi, nhưng rồi vụ hack và lừa đảo bitcoin chấn động trên Linode xảy ra vào tháng 6 năm 2012, thị trường bitcoin đã mất đi 36%. Thêm vào đó, suy giảm trong tháng qua còn nổi bật hơn Mt Gox plunge phá sản 2014 (49%), và sự sụt giảm giá trị liên quan đến lệnh cấm giao dịch trở lại ở Trung Quốc vào tháng 9 năm 2017 (40%)

  JJerwinchart2.jpg
  (Tôi đã kiên nhẫn chờ đợi cho tới ngày đến đích - Biểu đồ được tạo bởi FxDollarZz thông qua Trading View)
  Tuy nhiên đã có ba cuộc điều chỉnh trên thị trường bitcoin trong lịch sử lớn hơn so với lần sụt giá vừa qua. Năm 2011 thị trường BTC mất 94 phần trăm giá trị của nó trong lần hack đầu tiên của sàn giao dịch MT Gox Nhật bản. Hơn nữa, Mt Gox thúc đẩy một đợt bán tháo 79 phần trăm vào năm 2013 khi nền tảng này dừng giao dịch. Cuối cùng, giá trị Bitcoin đã chìm trên 87 phần trăm từ tháng mười một năm 2013 đến tháng một năm 2015 và cryptocurrency trải qua cuộc chạy dài nhất trong lịch sử của nó. Ngoài ra còn có một vài cuộc điều chỉnh trên mốc 35 phần trăm. Những sự kiện này đã khiến giới truyền thông và những khách hàng mới đều tin rằng, thời điểm đóng quan tài cho “tiền điện tử thần kì” đã đến.

  JJerwin227chart3.jpg
  (Ba cuộc điều chỉnh giá - bảng tạo ra bởi PentarhUdi thông qua Trading view)

  Sau quãng thời gian ngâm mình, Bitcoin tăng 70,000% - Quá xa vời với cái chết

  Những điều các học giả không thể nhận ra là ngay cả khi giá hiện tại đang giảm, kể từ khi bitcoin ra đời, đồng tiền điện tử này đã đạt xấp xỉ 70.328 phần trăm. Kể từ cuối tháng hai, thị trường BTC/USD vẫn tăng 720 phần trăm và nhiều tài sản kỹ thuật số khác cũng tăng đáng kể so với năm trước. Về mặt lịch sử, với hai bước trở lại, giá trị của Bitcoin đã nhảy bảy bước về phía trước sau các lần điều chỉnh gần đây.

  Barrons4.jpg
  (Tuần này tờ Wall Street Journal, New York Times, Business Insider, tạp chí Forbes, Bloomberg, và Barrons đã công bố những câu chuyện về những tai nạn của bitcoin và thứ gọi là “cái chết xoắn ốc.”)

  Liệu tình huống này sẽ xảy ra một lần nữa? Chúng tôi cũng không biết, nhưng có một thực tế là cryptocurrencies chưa bao giờ 'chết', có nhiều tín hiệu dự báo rằng nền kinh tế này có khả năng sẽ tiếp tục tăng trong thời gian dài. Những người cho rằng cryptocurrencies sẽ sụp đổ đã không nhìn vào bức tranh toàn cảnh.

  Nguồn: https://goo.gl/64LbWj
   
  #1 Đỗ Quyên, 3/2/18
  Last edited by a moderator: 4/2/18
  Cờ ríp tô cơ rừn si thích bài này.

Chia sẻ trang này lên mạng xã hội:

Đang tải...