Bộ trưởng Chile ủng hộ tiền điện tử sau khi tòa án đứng về phía sàn giao dịch

Thảo luận trong 'Tin tiền điện tử' bắt đầu bởi Cờ ríp tô cơ rừn si, 29/4/18. Trả lời: 0 Xem: 910.

 1. Cờ ríp tô cơ rừn si
  Bộ trưởng Kinh tế Chile đã lên tiếng ủng hộ cho tiền điện tử sau khi tòa án chống độc quyền của nhà nước này ra lệnh cho các ngân hàng lớn mở lại tài khoản của các nhà khai thác dịch vụ tiền điện tử. Ba ngân hàng trong số 10 ngân hàng bị kiện bởi sàn giao dịch tiền điện tử địa phương Buda đã được lệnh phải mở lại các tài khoản giao dịch tiền điện tử.

  chile.jpg
  Bộ trưởng kinh tế ủng hộ tiền điện tử
  José Ramón Valente, Bộ trưởng Kinh tế, Phát triển và Du lịch của Chile, đã đưa ra tín hiệu ủng hộ tiền điện tử và những người hoạt động về tiền điện tử tại Chile” Diario Financiero đưa tin hôm thứ Sáu và trích dẫn:
  Điều chúng ta quan tâm với tiền điện tử cơ bản là nó tạo cho chúng cơ hội [phát triển] bởi vì chúng là một sự đổi mới quan trọng đang diễn ra trên thế giới ... Bạn phải cho chúng cơ hội.

  "Chúng ta không thể đứng ngoài những cải tiến này hay là đứng ngoài cơ hội phát triển của nền kinh tế của tương lai", ông nhấn mạnh, và nói thêm rằng bằng cách cho chúng cơ hội, "chúng ta không phải là những người ngăn cản xu hướng mà chúng mang lại".

  Trong khi ủng hộ việc cho phép các đồng tiền điện tử một cơ hội “để họ chứng minh giá trị của chúng,” ông đã làm rõ rằng ông không ủng hộ bất kỳ bên nào trong cuộc xung đột giữa các ngân hàng và các sàn giao dịch tiền điện tử. "Chúng tôi không ủng hộ hoặc chống lại họ, nhưng chỉ đơn giản xem tiền điện tử như một sự đổi mới và chúng tôi ủng hộ rằng sự đổi mới này là đang diễn ra, và rằng Chile không đứng ngoài xu hướng tiến bộ về công nghệ trên thế giới".

  Tiếp theo là Scotiabank

  Những phát biểu của bộ trưởng đã được đưa ra sau khi Tòa án tự do cạnh tranh (TDLC - Tribunal de Defensa de la Libre Competencia) ra lệnh cho Banco del Estado de Chile và Itau Corpbanca mở lại các tài khoản của sàn giao dịch tiền điện tử Buda, trước đây là Surbtc.

  Hôm thứ Sáu, hãng tin Diario Financiero cũng thông báo rằng TDLC đang trong quy trình phát đi một thông báo tới cho Scotiabank yêu cầu họ mở lại tài khoản hiện tại của một nhà điều hành tiền điện tử khác, Cryptomkt.

  Đáp lại lệnh của tòa án, Scotiabank nói:
  Chúng tôi xin lỗi vì đã đưa ra quan điểm của chúng tôi. Tuy nhiên, chúng tôi muốn chỉ ra rằng Scotiabank có bộ tiêu chuẩn cao trong công tác phòng chống rửa tiền và đây là một yêu cầu pháp lý phải được đáp ứng bởi tất cả các khách hàng của ngân hàng mà không có ngoại lệ.

  Ngân hàng nói thêm rằng trong trường hợp cụ thể này, tài khoản đã bị đóng sau khi công ty “được yêu cầu chứng minh nguồn gốc của các quỹ của họ, [và] nó có thể không thỏa mãn các yêu cầu về tiêu chuẩn này”.
  Pablo Lorenzini, Phó chủ tịch đảng dân chủ thiên chúa giáo và là chủ tịch Ủy ban tài chính Hạ viện, cho biết “chúng ta phải xây dựng các khuôn khổ pháp lý sớm”
   
  Tags:

Chia sẻ trang này lên mạng xã hội:

Đang tải...