Các công ty Blockchain trên sàn Nasdaq đang đối mặt với những rắc rối pháp lý mới

Thảo luận trong 'Thị trường & Xu hướng' bắt đầu bởi Cờ ríp tô cơ rừn si, 25/2/18. Trả lời: 0 Xem: 1,005.

 1. Cờ ríp tô cơ rừn si
  Thêm "Blockchain" vào tên của các công ty đã được chứng minh là rất có lợi cho các công ty niêm yết trong năm qua. Tuy nhiên, chiến thuật này cũng thu hút sự chú ý tiêu cực từ các nhà chức trách, và bây giờ hai công ty của Nasdaq đang phải đối mặt với những rắc rối.

  nasdaq-blockchain.png

  Vụ kiện tập thể chống lại Riot Blockchain
  Riot Blockchain, Inc. (NASDAQ: RIOT) đã bị kiện với vụ kiện tập thể tại Quận Nam Florida. Đơn khiếu nại cáo buộc công ty, các nhân viên và một trong những cổ đông chính của họ vi phạm Đạo luật Giao dịch Chứng khoán Hoa Kỳ năm 1934. Trước tháng 10 năm 2017, Riot là một công ty công nghệ sinh học được biết đến với cái tên Bioptix, Inc. chuyên nghiên cứu các công cụ chẩn đoán thú y. Vào ngày 4 tháng 10, Bioptix tuyên bố đã đổi tên thành Riot Blockchain và chuyển trọng tâm kinh doanh sang đầu tư vào công nghệ blockchain. Bị cáo buộc là do những tuyên bố sai trái và những thiếu sót của bị đơn, giá của các chứng khoán của Riot đã tăng lên đầy giả tạo.

  Khiếu nại cáo buộc rằng các bị cáo đưa ra các tuyên bố sai lệch và gây hiểu nhầm hoặc không tiết lộ những thông tin bất lợi về hoạt động kinh doanh và hoạt động của Riot. Cụ thể, đơn kiện cáo buộc các bị cáo đã không tiết lộ rằng họ đã đổi tên thành Riot Blockchain để tạo sự phấn kích từ các nhà đầu tư và từ đó buộc công ty phải tăng giá các đồng tiền điện tử của họ mặc dù không có một hoạt động Blockchain đáng kể nào cũng như trong kế hoạch nội bộ không cho phép cổ đông của Riot, Barry Honig và các cộng sự của ông ta bán chứng khoán Riot của họ với giá cao ngất. Ngoài ra, theo khiếu nại, Honig và các nhà đầu tư khác đã kiểm soát hoàn toàn Riot và các hoạt động của nó qua đó gây ảnh hưởng đối với công ty và giám đốc điều hành.

  Long Blockchain bị loại khỏi Nasdaq?
  Long Blockchain Corp. (NASDAQ: LBCC) đã nhận được thông báo từ Nasdaq rằng họ đã quyết định hủy bỏ niêm yết chứng khoán của công ty. Tài liệu của SEC cũng cho thấy rằng Nasdaq đã thu hồi thông báo trước đó của mình cho Long Blockchain. Trước tháng 6 năm 2017, công ty được gọi là Long Island Iced Tea, và nổi tiếng khi giá cổ phiếu của nó tăng 432% trong một ngày sau khi đổi thương hiệu.

  Công ty có quyền kháng cáo quyết định của Nasdaq nhưng ngay cả khi kháng cáo của họ được chấp thuận, Long Blockchain vẫn cần phải tuân thủ phán quyết vào ngày 9 tháng 4 năm 2018. Để thực hiện điều này, giá trị thị trường của chứng khoán niêm yết của công ty phải ở mức 35 triệu đô la Mỹ trở lên trong tối thiểu 10 ngày làm việc liên tục. Nếu Long Blockchain không lấy lại được giá trị trong ngày đó, thì các chứng khoán của công ty sẽ bị hủy bỏ.

  Nguồn: https://goo.gl/AmTPV8
   
  #1 Cờ ríp tô cơ rừn si, 25/2/18
  Chỉnh sửa cuối: 25/2/18

Chia sẻ trang này lên mạng xã hội:

Đang tải...