Các công ty phát hành token ICO sẽ phải đối mặt với những vụ kiện tập thể

Thảo luận trong 'Thông tin ICO' bắt đầu bởi Đỗ Quyên, 8/3/18. Trả lời: 0 Xem: 1,068.

 1. Đỗ Quyên
  Vào tháng này, một công ty luật có tên Polsinelli LLP đã công bố một nghiên cứu gọi là “Các vụ kiện tập thể về Cryptocurrency: Một lĩnh vực mới”, giải thích rằng các dịch vụ (ICO) sẽ gây ra số lượng lớn các vụ kiện tụng chống lại dự án cryptocurrency và doanh nghiệp. Công chúng đã bị lừa bởi những lời mời chào đường mật của các dịch vụ cung cấp ICOs, điều này sẽ thúc đẩy các vụ kiện tập thể do đầu tư thất bại.

  rulesoflaw.jpg

  ICO có thể là miếng mồi ngon cho các vụ kiện
  Một nhóm các nhà nghiên cứu đến từ công ty luật Polsinelli LLP đã công bố một bài nghiên cứu dự báo rằng những vụ kiện xung quanh các dự án ICO có khả năng sẽ phát triển theo cấp số nhân trong tương lai. Các nhà nghiên cứu gồm Polsinelli Michael Foster, Mark Olthoff, và Richard Levin đã giải thích rằng Bitcoin và ethereum thường được sử dụng để để huy động tiền cho các dự án ICO. ICOs đã huy động hàng tỷ đô la trong năm qua nhưng đã không qua mắt được sự giám sát từ nhà quản lý vì hành vi gian lận và thường thất bại trong việc tạo ra bất cứ điều gì có giá trị. “Tuy nhiên những ICOs này đã làm dấy lên các vụ kiện tập thể gần đây,” bài viết của Polsinelli phân tích.

  icos1.jpg

  “Bởi vì bất cứ ai có một ý tưởng cho một dự án có thể đạt được sự ủng hộ về tài chính mà không cần phải thông qua các thủ tục của một IPO, có những cơ hội rõ ràng bày ra trước công chúng để họ bị lừa, dẫn đến các vụ kiện tiềm năng”, nghiên cứu nhấn mạnh.”

  Các vụ kiện tập thể nhắm tới ICO đã bắt đầu tăng số lượng vào năm ngoái
  Công ty luật cũng chi tiết rằng các vụ kiện tập thể đã được đệ trình chống lại các dự án ICO gần cuối năm 2017 và đầu năm 2018. Dẫn chứng, một vụ kiện đã được đệ trình chống lại ICO Centra trong tháng mười hai, Quỹ đầu cơ phi tập trung Monkey Capital tiếp nối một tuần sau đó, và thêm hai đệ trình chống lại các công ty gigawatt, và ATB Coin. Trong suốt tháng mười và tháng mười một năm 2017, có tới bốn đơn kiện đã được đệ trình chống lại những người sáng lập của dự án Tezos và ICO của họ.

  Các mạch trình chạy trong mô hình ICO được bán trái với luật chứng khoán nhà nước và liên bang, bài viết của Polsinelli tiếp tục chỉ rõ.

  classaction.jpg

  Các câu hỏi tranh tụng ICO bên lề khác cần được trả lời
  Các luật sư nói rằng có rất nhiều câu hỏi cần được trả lời chứ không phải tập trung hoàn toàn vào các ICOs đã thất bại. Bài viết nghiên cứu của Polsinelli cho biết rằng công chúng cần phải biết liệu các token có là chứng khoán, và liệu các các tin tức quan trọng đã bị bóp méo trên mạng? Dẫn một ví dụ, các điều khoản và điều kiện của một ICO có thể không cho phép họ hoạt động tại Hoa Kỳ theo quy chế quy định hiện hành.

  Bạn nghĩ gì về việc bài nghiên cứu chỉ ra rằng các ICOs có khả năng phải đương đầu với các vụ kiện tập thể?

  Nguồn: https://goo.gl/bY451v
   
  #1 Đỗ Quyên, 8/3/18
  Last edited by a moderator: 8/3/18
  Tags:
  Cờ ríp tô cơ rừn si thích bài này.

Chia sẻ trang này lên mạng xã hội:

Đang tải...