Các đại biểu G20 sẽ đưa ra 'Phản ứng chung chung' trong các cuộc hội thoại về tiền điện tử

Thảo luận trong 'Tin tiền điện tử' bắt đầu bởi Cờ ríp tô cơ rừn si, 15/3/18. Trả lời: 0 Xem: 728.

 1. Cờ ríp tô cơ rừn si
  G20 sẽ tổ chức hai cuộc thảo luận riêng về tiền điện tử vào tuần tới trong nỗ lực tìm kiếm những gì mà giới đại diện báo chí gọi là "phản ứng chung" về quy định. Một đại diện truyền thông cho hội nghị thượng đỉnh tuần tới sẽ được tổ chức bởi Argentina, hiện đang giữ chức vụ Tổng thống G20 cho biết buổi họp đầu tiên sẽ diễn ra vào thứ Hai. Các cuộc hội đàm sẽ bao gồm Bộ trưởng tài chính Argentina Nicolás Dujovne và Tổng thư ký của tổ chức hợp tác và phát triển kinh tế (OECD), ông José Angel Gurría, và các bên liên quan khác. Một cuộc thảo luận thứ hai sẽ xảy ra vào thứ ba, đại diện nói với giới truyền thông.

  tien-dien-tu-g20.png
  Chương trình nghị sự và các điểm thảo luận cho hai cuộc thảo luận vẫn chưa được công bố. Tuy nhiên, một tài liệu công khai đã chỉ ra rằng các cuộc thảo luận sẽ xoay quanh các hàm ý về tiền điện tử và các ứng dụng tiềm năng của công nghệ cơ bản này.

  "Đây là một chủ đề rất quan trọng trong chương trình họp, các đại biểu sẽ xem xét một phản ứng chung nhằm giảm thiểu những rủi ro mà không làm nản lòng sự đổi mới".

  Tài liệu lưu ý rằng blockchain "có tiềm năng để thúc đẩy ngành tài chính." Tuy nhiên, họ tiếp tục cho rằng "điều quan trọng là phải phân tích những hàm ý của nó đối với sự ổn định về tài chính, trốn thuế và các hoạt động tài chính bất hợp pháp."

  Các quan chức tài chính từ Mỹ, Đức, Pháp và Nhật đã kêu gọi tất cả các cuộc thảo luận này được diễn ra trong những tháng tới tại hội nghị thượng đỉnh G20.

  Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Steven Mnuchin cho biết những quan ngại của ông xoay quanh việc sử dụng các đồng tiền điện tử trong các hoạt động bất hợp pháp như rửa tiền, trong khi đó các quan chức tài chính Pháp và Đức đã viết một bức thư hồi tháng Hai báo động về những rủi ro tiềm ẩn đối với các nhà đầu tư.

  Nguồn: https://goo.gl/M7mciB
   

Chia sẻ trang này lên mạng xã hội:

Đang tải...