Các hãng phát hành thẻ tín dụng chính của Anh cấm khách hàng mua Cryptocurrencies

Thảo luận trong 'Thị trường & Xu hướng' bắt đầu bởi Đỗ Quyên, 6/2/18. Trả lời: 0 Xem: 1,050.

 1. Đỗ Quyên
  Tập đoàn ngân hàng lớn nhất nước Anh cấm khách hàng sử dụng thẻ tín dụng của họ để mua cryptocurrencies bao gồm Bitcoin. Các tổ chức phát hành thẻ tín dụng cấm giao dịch crypto bao gồm ngân hàng bán lẻ lớn nhất ở Vương quốc Anh - ngân hàng Lloyds, bank of Scotland, Halifax, và MBNA. Quyết định của Lloyds được thực hiện nhằm mục đích ‘bảo vệ khách hàng’ từ những khoản thua lỗ với bitcoin không có khả năng chi trả.


  Lloyds-Banking-Group.jpg
  Tập đoàn ngân hàng lớn nhất Vương quốc Anh cấm Crypto

  Tập đoàn ngân hàng lớn nhất của Anh Quốc với 30 triệu khách hàng, tập đoàn Lloyds, cho biết vào ngày chủ nhật rằng họ sẽ cấm khách hàng sử dụng thẻ tín dụng của mình từ việc mua bitcoin và các cryptocurrencies khác, theo Reuters.

  Tập đoàn ngân hàng Lloyds đang điều hành ngân hàng bán lẻ lớn nhất ở Anh, ngân hàng Lloyds cũng như các thương hiệu nổi tiếng khác như Bank of Scotland, Halifax, MBNA, Black Horse, LDC, AMC, Colleys, Scotland Widows, Lex Autolease, và Birmingham Midshires.

  Tập đoàn có "9 triệu thẻ tín dụng của khách hàng cho hay họ sẽ ngăn chặn bất kỳ nỗ lực để mua bitcoin nào sau khi các loại tiền tệ kỹ thuật số mất hơn một nửa giá trị của nó chỉ trong 2 tháng", theo Telegraph, lưu ý rằng thẻ ghi nợ không bị ảnh hưởng và khách hàng có thể tiếp tục sử dụng chúng để mua cryptocurrencies. Dẫn thêm rằng Lloyds chiếm một phần tư thị trường thẻ tín dụng thẻ của Anh. Thông tin cho hay:

  Một phát ngôn viên Lloyds khẳng định với Reuters trong một email rằng "từ ngân hàng Lloyds, bank of Scotland, Halifax và MBNA, chúng tôi không chấp giao dịch thẻ tín dụng liên quan đến việc mua cryptocurrencies."

  lloydscard.jpg

  Nỗi sợ hãi một thiệt hại lớn

  Quyết định của Lloyds được thực hiện nhằm mục đích ‘bảo vệ khách hàng’ từ những khoản thua lỗ với bitcoin không có khả năng chi trả, phát ngôn viên của công ty đã được trích dẫn bởi tờ Telegraph. Theo một giảng viên tài chính tại Đại học Manchester Metropolitan, Gavin Brown cho hay: “Đối với một số người, cách duy nhất để tính toán mức độ đầu cơ là thông qua thẻ tín dụng, những người này chỉ làm điều đó để tìm kiếm lợi nhuận”.

  Công ty đã thông báo mối e sợ rằng, những khách hàng sử dụng thẻ có thể sẽ phải chịu một sự thua lỗ lớn. Thông tin cho biết thêm:

  Bên cạnh đó, mối quan tâm ngày càng sâu sắc hơn khi Bitcoin và các loại cryptocurrencies khác đang được sử dụng cho việc buôn bán ma túy và rửa tiền, người ta cũng cho rằng các ngân hàng khác sẽ sớm làm theo những quy định phù hợp này.

  fearmoney.jpg

  Một đại dịch toàn cầu

  Một số ngân hàng Hoa Kỳ cũng đã công bố lệnh cấm sử dụng thẻ tín dụng để thanh toán cryptocurrency. Ngày thứ sáu, Bank of America, JP Morgan và Citigroup cho biết rằng họ sẽ ngăn chặn các nỗ lực để mua cryptocurrencies bằng cách sử dụng thẻ tín dụng.

  "Tại thời điểm này, chúng tôi đang không xử lý các hoạt động mua bán cryptocurrency bằng cách sử dụng thẻ tín dụng, do sự biến động và rủi ro liên quan," phát ngôn viên của JP Morgan Chase nói với CNBC. Tương tự, Citigroup cho biết trong một tuyên bố rằng "đã quyết định không còn cho phép sử dụng thẻ tín dụng trong việc mua bán cryptocurrency."

  "Ngân hàng của Mỹ bắt đầu từ chối giao dịch thẻ tín dụng với các sàn giao dịch Crypto vào thứ sáu," theo Bloomberg. Chính sách này chỉ áp dụng cho tất cả cá thẻ tín dụng cá nhân và doanh nghiệp nhưng không áp dụng cho thẻ ghi nợ.

  Tại Hàn Quốc, các công ty phát hành thẻ cũng tự nguyện chặn các giao dịch để trao đổi cryptocurrency ngoài nước. Theo Business Hàn Quốc, “các công ty thẻ đã áp dụng phương pháp phù hợp với những nỗ lực của chính phủ để giải quyết nạn đầu tư đầu cơ tiền tệ ảo.”

  global1.jpg

  Nguồn: https://goo.gl/Wvw4Kc
   
  Cờ ríp tô cơ rừn si thích bài này.

Chia sẻ trang này lên mạng xã hội:

Đang tải...