Các nhà chức trách Nga chỉ trích về dự luật liên quan tới Quy định Crypto

Thảo luận trong 'Tin tiền điện tử' bắt đầu bởi Cờ ríp tô cơ rừn si, 22/2/18. Trả lời: 0 Xem: 982.

 1. Cờ ríp tô cơ rừn si
  Chỉ trích nhằm vào các cơ quan chức năng và ban pháp chế về "tài sản tài chính số" ở Nga. Các quan chức địa phương đã trách móc các nhà lập pháp ở thủ đô về tiến độ chậm chạp đồng thời cảnh báo rằng đất nước sẽ phải bắt kịp với những nước khác. Các chuyên gia từ ngành crypto đã bày tỏ mối quan ngại về nhiều vấn đề chưa được giải quyết trong khuôn khổ pháp lý đề xuất. Các đại biểu Nga đang chuẩn bị giới thiệu hai bản thảo về tiền điện tử và dự án gọi vốn, trong khi hơn 50 bộ luật kinh tế kỹ thuật số khác đang chờ phê duyệt trong nghị viện.
  du_luat_nga_tien_dien_tu.jpg
  Nhanh lên hoặc phải theo đuôi
  "Các nghị sĩ Nga đã dành cả năm thảo luận các quy định mà vẫn chưa từng đạt được một lập trường thống nhất về một phương thức để phát triển nền kinh tế kỹ thuật số. Các quan chức địa phương cho biết trong một cuộc họp ở hạ viện Duma quốc gia Nga “các nhà chức trách và các doanh nhân đã không thể đưa ra một lập luận vững chắc về tiền điện tử". "Chúng ta cần nhanh lên", Alexandr Brechalov, người đứng đầu cộng hòa Udmurtia của Nga, nói với các đại biểu trong hội đồng liên bang.

  Giống như nhiều đồng nghiệp của ông ở các khu vực khác ở Nga, Brechalov nhìn thấy nhiều cơ hội phát triển trong lĩnh vực mật mã. Cộng hòa của ông là chủ nhà của hội nghị các doanh nghiệp công nghiệp lớn, bao gồm IZHMASH - nhà máy sản xuất máy móc thiết bị sản xuất AKs, máy bay không người lái và robot cho quân đội Nga. Số hóa sẽ thúc đẩy các khu vực khác của nền kinh tế địa phương và các thống đốc đều tôn trọng ý tưởng đó. "Khi tôi nghe những gợi ý về các dự án thí điểm thì lúc đó Udmurtia đã sẵn sàng để trở thành sandbox cho ngành công nghiệp này", Brechalov nói, trích dẫn bởi RBC.

  Nhà chính trị trẻ tuổi đã chỉ trích mạnh mẽ các thành viên bảo thủ ở Mátxcơva vì "sự thận trọng quá mức mà một lần nữa chúng ta có thể phải chạy theo". Ông cho rằng dự luật này không đưa ra hướng dẫn cho sự phát triển của nền kinh tế tiền thuật toán. Vẫn còn một số vấn đề chưa được giải quyết, bao gồm quy định về trao đổi tiền điện tử và đánh thuế các giao dịch. Thống đốc cho rằng ICOs là quy trình trên luật và có thể buộc các công ty gọi vốn tìm giải pháp ở các khu vực pháp lý khác.

  Giới hạn trong việc sử dụng các công nghệ Crypto
  Một số ý kiến của Brechalov đang phản ánh những mối quan tâm gần đây được đề cập bởi một số chuyên gia pháp lý làm việc trong lĩnh vực crypto ở Nga. Các luật sư nói với Bitsmedia rằng luật pháp do Bộ Tài chính chuẩn bị cần được xem xét kỹ lưỡng- nếu được thông qua dưới hình thức và khuân mẫu hiện tại sẽ vẫn có nhiều câu hỏi chưa được trả lời.

  Các chuyên gia thừa nhận họ không thể tìm ra những quyền lợi pháp luật và thúc ép các bên tham gia thị trường tuân thủ. Các tiêu chí để xác định xem một đồng tiền kỹ thuật số là hợp pháp cũng không rõ ràng. Các nhà lập pháp đã đưa ra hướng dẫn cho các chương trình ICO nhưng chưa xác định được trạng thái của các token. Các hợp đồng thông minh đã được cân nhắc như các hợp đồng thông thường trong luật mới nhưng những điều khoản trong hợp đồng đó không tồn tại trong Bộ luật Dân sự.

  Luật sư cho biết dự thảo luật của "Minfin" đề cập chủ yếu đến các ICO, thay vì đưa ra một cơ sở vững chắc để điều chỉnh phân loại các công nghệ. Nó thực sự hạn chế việc sử dụng các công nghệ tiền thuật toán trong các lĩnh vực khác, họ cho biết thêm.

  Số phận của Bitcoin vẫn chưa được quyết định
  Thực tế vấn đề là các nhà chức trách Nga vẫn chưa quyết định sẽ làm gì với những đồng tiền thuật toán như Bitcoin. Ngân hàng Trung ương Nga đã nhấn mạnh việc cấm lưu hành ở nước này thông qua việc trích dẫn những quan ngại về rửa tiền. Tuy nhiên, bản dự thảo của Bộ Tài chính vào tháng Giêng cho thấy rằng người dân có thể mua và bán cryptos và các token trên các nền tảng được cấp phép, chẳng hạn như các sàn cryptocurrency.

  Chủ tịch Uỷ ban Thị trường Tài chính trong hạ viện Duma quốc gia Nga ông Anatoliy Aksakov cho biết các thành viên của họ đang cố gắng để đẩy nhanh tiến trình pháp lý, RIA Novosti cho biết.
  Aksakov phát biểu.

  Trong số đó, không dưới 50 dự luật liên quan đến các khía cạnh khác nhau của nền kinh tế số đang chờ được phê duyệt trong Duma. Anatoliy Aksakov nói thêm:
  Nguồn: https://goo.gl/ppMkki
   
  #1 Cờ ríp tô cơ rừn si, 22/2/18
  Chỉnh sửa cuối: 22/2/18

Chia sẻ trang này lên mạng xã hội:

Đang tải...