Các nhà lập pháp New York đề xuất nghiên cứu đồng tiền được nhà nước hỗ trợ

Thảo luận trong 'Thị trường & Xu hướng' bắt đầu bởi Đỗ Quyên, 5/2/18. Trả lời: 0 Xem: 937.

 1. Đỗ Quyên
  Một nhà lập pháp của bang New York, Mỹ đã đệ trình một số dự thảo luật liên quan đến blockchain. Những dự thảo luật được đưa ra với mục đích nghiên cứu sự tạo thành của đồng tiền được nhà nước hậu thuẫn. Dự luật đã được đệ trình bởi nhà lập pháp Clyde Vanel, người vào cuối tháng mười đã nộp bốn dự thảo luật liên quan đến cryptocurrencies và blockchain.

  Newyork.jpg

  Theo đà đó, ngày 2 tháng 2, đã có kêu gọi thành lập nên một nhóm hoạt động đặc biệt, chuyên sâu với nhiệm vụ nghiên cứu sự ảnh hưởng của việc Cryptocurrency được nhà nước ban hành trên tiểu bang New York.

  Các lĩnh vực chính của cuộc điều tra sẽ là những tác động pháp lý của các cam kết, nhắm đến đến các Ủy ban chứng khoán Mỹ (SEC) và Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai nói riêng. Các lực lượng chuyên trách, nếu được chấp thuận, cũng sẽ nghiên cứu những tác động của việc ban hành cryptocurrency, ví dụ về chính sách tiền tệ và ổn định tài chính ... việc đánh thuế của các địa phương, tiểu bang và liên bang sẽ bị ảnh hưởng như thế nào bởi điều trên.

  Dự luật đã được đệ trình bởi nhà lập pháp Clyde Vanel, người vào cuối tháng mười đã nộp bốn dự thảo luật liên quan đến cryptocurrencies và blockchain. Theo báo cáo vào thời điểm đó, đây sẽ là là một biện pháp kêu gọi các quan chức bầu cử nhà nước điều tra nghiên cứu việc sử dụng công nghệ này cho các mục đích bỏ phiếu của nhà nước và địa phương.

  Hồ sơ công khai chỉ ra rằng cơ quan lập pháp của New York cũng đã sẵn sàng để thảo luận về chủ đề cryptocurrencies - cũng như khung pháp lý BitLicense của tiểu bang - tại một buổi điều trần vào cuối tháng này. (BitLicense là thuật ngữ chỉ giấy phép kinh doanh các dịch vụ tiền tệ ảo, áp dụng cho các hoạt động liên quan đến New York hay một cư dân New York, những người cư trú, kinh doanh tại tiểu bang này).

  Theo một thông báo, Thượng nghị sĩ David Carlucci và Jesse Hamilton sẽ tổ chức một cuộc họp công khai vào ngày 23 tháng 2 với các chủ đề bao gồm "hậu cần và các tổ chức cryptocurrency..., các quy định của nó thông qua BitLicense ở tiểu bang New York, tiểu bang khác và trên phạm vi liên bang cũng như trên thị trường hiện nay, nơi nó đang phát triển mạnh và trở thành vấn đề lớn tác động mạnh mẽ đến người tiêu dùng."

  Hiện tại, chưa rõ những người sẽ xuất hiện trước ủy ban.

  Nguồn: https://goo.gl/AmY1Cz
   
  #1 Đỗ Quyên, 5/2/18
  Chỉnh sửa cuối: 6/2/18
  Tags:
  Cờ ríp tô cơ rừn si thích bài này.

Chia sẻ trang này lên mạng xã hội:

Đang tải...