Các nhà nghiên cứu từ viện FED công bố nghiên cứu về tác động của dịch vụ hợp đồng tương lai Bitcoin

Thảo luận trong 'Thị trường & Xu hướng' bắt đầu bởi Cờ ríp tô cơ rừn si, 8/5/18. Trả lời: 0 Xem: 906.

 1. Cờ ríp tô cơ rừn si
  Các nhà nghiên cứu từ một ban của Ngân hàng dự trữ liên bang Mỹ ở San Francisco tin rằng việc tung ra dịch vụ hợp đồng tương lai bitcoin trên một số thị trường ở Mỹ vào tháng 12 năm ngoái đóng một vai trò quan trọng trong sự sụt giảm tiếp theo về giá của đồng tiền điện tử này.

  hop-dong-tuong-lai-bitcoin.jpg
  Theo một nghiên cứu được công bố hôm thứ Hai, các tác giả - bao gồm ba nhà nghiên cứu từ Ngân hàng dự trữ liên bang San Francisco cũng như một giáo sư tài chính của đại học Stanford - tin rằng xu hướng giá gần đây của đồng bitcoin tương tự như cách mà bong bóng nhà đất phát triển ở Mỹ trong những năm 2000.
  Và sự ra đời của các dịch vụ hợp đồng phái sinh liên quan đến bitcoin đã góp một phần trong xu hướng đó, các tác giả viết.

  Như đã báo cáo trước đây của CoinDesk và được cộng đồng bitcoin biên dịch lại, Cboe và CME Group đã chuyển các sản phẩm dịch vụ hợp đồng tương lai bitcoin của họ sang thị trường ở chu kỳ gần cuối năm sau khi được Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai (CFTC) phê duyệt. Đó là khoảng thời gian mà giá của đồng bitcoin đạt gần 20.000 USD sau khi tăng liên tục trong suốt năm đó, sau đó đồng tiền điện tử này giảm về gần 6,000 USD vào cuối tuần đầu tiên của tháng Hai.

  Trích dẫn dữ liệu và tính toán được thực hiện thông qua các nghiên cứu của họ, các tác giả của tờ Fed cho rằng "sự gia tăng nhanh chóng của giá bitcoin và sự suy giảm của nó sau khi phát hành dịch vụ hợp đồng tương lai trên CME là phù hợp với biến động giá được đề xuất trong lý thuyết tài chính."

  Động thái giá, như các nhà nghiên cứu giải thích, đề cập đến xu hướng mà nhu cầu về một công cụ tài chính ban đầu được thúc đẩy bởi những người lạc quan đẩy giá lên cho đến khi thị trường giới thiệu một cơ chế cho phép người bi quan đầu tư ngược lại.

  Các nhà nghiên cứu cho rằng:
  "Cho đến ngày 17 tháng 12, những nhà đầu tư [lạc quan] đã đúng: Như với một lời tiên tri đã ứng nghiệm, nhu cầu của người lạc quan đẩy giá bitcoin lên, tiếp thêm sinh lực cho nhiều người khác tham gia và tiếp tục đẩy giá lên cao. Và khi đó không có cơ sở gì để đặt niềm tin của họ rằng giá bitcoin sẽ sụp đổ".

  Điều đó đã nói lên rằng, xu hướng như vậy có thể sẽ không tiếp tục tới mức vô thời hạn.
  Khi quá trình khai thác bitcoin diễn tiến và ngày càng có ít đồng bitcoin được khai thác thì các tác giả cho rằng chức năng giao dịch của bitcoin như một phương thức thanh toán có thể đóng vai trò hàng đầu trong việc thúc đẩy giá trị của nó.

  Theo: coindesk
   
  Tags:

Chia sẻ trang này lên mạng xã hội:

Đang tải...