Các nhà quản lý Pháp đưa 15 trang web đầu tư tiền điện tử vào danh sách đen

Thảo luận trong 'Tin tiền điện tử' bắt đầu bởi Cờ ríp tô cơ rừn si, 16/3/18. Trả lời: 0 Xem: 734.

 1. Cờ ríp tô cơ rừn si
  Cơ quan quản lý thị trường chứng khoán Pháp đã công bố vào hôm thứ năm rằng họ đã đưa vào danh sách đen 15 trang web đầu tư tiền điện tử và các tài sản số. Autorite des Marches Financiers (AMF) sẽ bổ sung các nền tảng vi phạm vào danh sách "liste noir" hiện có, bao gồm các doanh nghiệp bất hợp pháp cung cấp các dịch vụ đầu tư vào các mặt hàng như kim cương, kim loại đất hiếm và rượu vang.

  danh-sach-den-tien-dien-tu.jpg
  Thông báo giải thích:
  "Các công ty ở Pháp cung cấp việc quyền mua đối với hàng hóa sẽ thúc đẩy sản lượng hoặc tương đương có kinh tế phải tuân theo các quy định về hàng hoá và do đó dịch vụ của họ phải có số đăng ký do AMF cung cấp."

  Thông báo tiếp tục liệt kê các trang web của mười lăm công ty đã được AMF cảnh báo về các vi phạm về quy định nhưng vẫn tiếp tục hoạt động. Phần lớn những website trong danh sách được đề cập đến đều đặt tại Vương quốc Anh

  Trong số đó có AKJ Crypto, tuyên bố cung cấp nhiều dịch vụ khác nhau, từ lưu trữ tài sản đến quản lý tài khoản. Một trường hợp khác là Crypteo, là một nền tảng thị trường cryptocurrency.

  Bản tuyên bố của AMF đã cảnh báo các nhà đầu tư rằng "không có quảng cáo nào làm cho chúng ta quên rằng lợi nhuận cao mà không có rủi ro cao cả." Tương tự như vậy, họ cũng khuyên các nhà đầu tư nên xem xét kỹ lưỡng các khoản đầu tư mà họ đang cân nhắc và lưu ý các tiêu chí được sử dụng để xác định giá của sản phẩm.

  Nhà quản lý cũng nói rằng các nhà đầu tư nên cân nhắc các phương thức mà theo đó một sản phẩm có thể được bán lại và thời điểm tương ứng với điều này.

  "Đừng đầu tư vào cái mà bạn không hiểu," Cơ quan cảnh báo.

  Đây không phải là lần đầu tiên AMF tham gia vào công việc của ngành công nghiệp tiền điện tử. Trong tháng hai, họ đã phát đi một tuyên bố cho rằng các sàn giao dịch không được phép bán các sản phẩm phái sinh cryptocurrency ra thị trường có tính chất điện tử bởi vì chúng thuộc phạm vi của luật MiFID 2 và Sapin 2, trong đó cấm quảng cáo các hợp đồng tài chính nhất định.

  Bên cạnh đó, cơ quan này đã triển khai hệ thống Universal Node to ICO Research Network (UNICORN) vào tháng 10 năm 2017. Vào thời điểm đó, hệ thống được mô tả như là chương trình cung cấp framework cho phép các tổ chức phát hành ICO phát triển hoạt động của họ đồng thời đảm bảo, bảo vệ các nhà đầu tư tiềm năng.

  Nguồn: https://goo.gl/M7mciB
   

Chia sẻ trang này lên mạng xã hội:

Đang tải...