Các nhân viên cảnh sát bị buộc tội tống tiền $ 1.3 triệu Bitcoin

Thảo luận trong 'Tin tiền điện tử' bắt đầu bởi Cờ ríp tô cơ rừn si, 10/4/18. Trả lời: 0 Xem: 835.

 1. Cờ ríp tô cơ rừn si
  Vụ điều tra tội phạm (CID) ở bang Gujurat của Ấn Độ đã buộc tội 10 nhân viên cảnh sát bắt cóc, cố tình tống tiền và tham nhũng sau khi họ bị buộc tội đã bắt cóc một doanh nhân và buộc ông phải giao toàn bộ 200 bitcoins.

  canh-sat-an-do.jpg
  Chi cục CID ở Gujurat đã trình một báo cáo về lời khai này - đây là bước khởi đầu của một cuộc điều tra của cảnh sát ở Ấn Độ - cáo buộc 10 quan chức và một "người cố vấn" dân sự vào chủ nhật, tờ Times of India đưa tin. Bị can bao gồm chín cảnh sát viên và thanh tra cảnh sát thị trấn địa phương, có tên là Anant Patel.

  Các quan chức cảnh sát đã bị buộc tội bắt cóc các cư dân địa phương Shailesh Bhatt, Kirit Paladiya và một tài xế có tên Mahipal, đưa họ đến một trang trại, đánh họ và buộc họ phải chuyển các đồng bitcoin, theo một báo cáo riêng từ tờ Ahmedabad Mirror. Số tiền thu được tương đương khoảng 1,3 triệu USD theo giá hiện tại.

  Mirror tiếp tục báo cáo rằng Bhatt đã buộc phải trả tiền cho bên thứ ba để lấy lại những đồng bitcoin của mình.
  Tuy nhiên, giám đốc công an Ashish Bhatia cho biết các điều tra ban đầu không thể xác minh rằng 200 bitcoins đã được chuyển từ Bhatt sang Patel, và cảnh sát sẽ kiểm tra cả hai ví của người này để lấy bằng chứng, theo tờ Times.

  Ông nói thêm:
  "Trong hồ sơ của mình, Shailesh Bhatt đã đề cập đến việc chuyển 200 Bitcoins trị giá 12 triệu rupi (1,8 triệu USD) từ ví điện tử của đối tác kinh doanh Kirit Paladiya. Đây có thể là trang trải cho một khoản thua lỗ 32 triệu rupi (5 triệu đô la).

  Một nhóm điều tra đặc biệt đang được thành lập để điều tra toàn diện về vấn đề này, Bhatia nói. Cho đến nay, ba trong số các cảnh sát đã bị bắt, và sáu người còn lại, cũng như Patel, cũng đang bị quản thúc, theo News18.com.

  Theo: coindesk
  Hình ảnh có tính chất tượng trưng
   
  Tags:

Chia sẻ trang này lên mạng xã hội:

Đang tải...