Các nhân viên của bộ tài chính Kazakhstan đào tiền ảo

Thảo luận trong 'Tin sự kiện' bắt đầu bởi Đỗ Quyên, 24/2/18. Trả lời: 0 Xem: 1,047.

 1. Đỗ Quyên
  Bộ Tài chính Kazakhstan đã công bố các biện pháp để cải thiện an ninh và giám sát trong bộ phận CNTT của mình sau khi bắt được bốn nhân viên của họ khai thác cryptocurrencies trên các máy chủ. Sự việc này đã khiến nhiều người đùa rằng những người thợ mỏ đã tiếp quản nhiệm vụ chính của ngân hàng trung ương - phát hành tiền. Một nghị sĩ đã kêu gọi các quy định cho crypto. Ngân hàng quốc gia đang thực sự làm việc về các đề xuất để điều chỉnh lĩnh vực crypto.

  coinmining.png

  Máy tính của nhà nước được sử dụng để tạo ra đồng tiền kỹ thuật số

  Các chuyên gia IT làm việc cho bộ tài chính tại bốn khu vực khác nhau của Kazakhstan đã bị dính líu trong việc sử dụng phần cứng máy tính của chính phủ để khai thác cryptocurrencies. Họ đã được sử dụng bởi các văn phòng địa phương của sở thuế nhà nước. Nhà điều tra cho biết, theo trích dẫn của tờ Tengrinews. Các thợ mỏ đã khai thác các máy chủ của các cơ quan thuế và các máy tính cá nhân mạnh nhất có sẵn cho nhân viên.

  "Họ đã bí mật cài đặt phần mềm khai thác, trong đó giảm đáng kể tốc độ xử lý thông tin và làm chậm máy tính chính phủ", Ủy ban an ninh quốc gia Kazakhstan (KNB) cho biết trong một thông cáo báo chí. "Các chương trình này đã được thêm vào danh sách ngoại lệ của các ứng dụng chống vi-rút", cơ quan giải thích.

  “Cuộc điều tra hình sự đã được triển khai chống lại bốn nhân viên thuộc các bộ phận khác nhau. KNB phụ trách điều tra đồng thời chúng tôi đã bắt đầu một cuộc điều tra nội bộ. Ardak Tangebaev, người đứng đầu Sở Thuế Nhà nước cho biết. “Chúng tôi sẽ thắt chặt kiểm soát đối với bộ phận IT của chúng tôi”, ông nói thêm.

  Các nhân viên đã bị buộc tội “cản trở hoạt động của hệ thống thông tin và mạng viễn thông” và “sáng tạo, sử dụng hoặc phân phối các chương trình máy tính và sản phẩm phần mềm độc hại”. Tuy nhiên, có một điều rõ ràng rằng các quy định hiện tại của của bộ luật hình sự lại không bao gồm các tội phạm liên quan đến crypto.

  mine4.jpg

  Khai thác một cách hiển nhiên

  Cơ quan tài chính của Kazakhstan đã bị chỉ trích vì làm chậm sự ra đời của các quy định trong lĩnh vực cryptocurrency. Một nghị sĩ nói đùa rằng các nhân viên CNTT tại bộ tài chính đã thực hiện một trong những trách nhiệm chính của ngân hàng quốc gia là phát hành tiền. "Họ đang khai thác một cách công khai như không hề chịu bất kì sự quản lý nào và công tố viên không có đủ lý lẽ để buộc tội một cách chính xác hành vi này. Gleb Shchegelskiy nói và kêu gọi các quy định cho Crypto tại Kazakhstan.

  Ngân hàng trung ương đang nỗ lực làm việc với một tập hợp các đề xuất lập pháp. Các giới hạn mới đối với hoạt động liên quan tới cryptocurrencies, điển hình là Bitcoin. Các sác lệnh ở địa phương phải được áp dụng sớm, theo chủ tịch Daniyar Akishev của NBK. “Tình hình này chỉ ra một điều cần thiết để làm cho các yêu cầu đối với việc sử dụng các cryptocurrencies trở nên cứng rắn. Chúng tôi tin rằng đó là một sự thích hợp để đưa ra các giới hạn pháp luật”, ông nói, trích dẫn bởi Kaztag.

  Các biện pháp dự kiến sẽ ảnh hưởng đến giao dịch và thanh toán cryptocurrency Akishev nói thêm rằng “những sửa đổi hợp lý” hiện đang được chuẩn bị. Giống như nhiều đồng nghiệp của ông trên toàn thế giới, ông cảnh báo người Kazakh về những rủi ro của việc đầu tư vào cryptocurrencies.

  computermine.jpg

  Nhìn về một viễn cảnh tươi sáng

  Mặc cho tất cả những tiêu cực đã xảy ra, Kazakhstan vẫn còn là một quốc gia có tham vọng lâu dài để trở thành một trung tâm crypto trong khu vực. Năm ngoái Astana công bố ý định tạo ra “môi trường kinh doanh thuận lợi nhất” cho các công ty fintech với một “khung pháp lý cao cấp ”. Vào năm 2018 lãnh đạo của đất nước kêu gọi sự ra mắt của một cryptocurrency dân chủ, minh bạch và mang tính toàn cầu ... được hỗ trợ bởi tài sản”. Tuy nhiên, cơ quan tài chính của Kazakhstan, vẫn còn đấu tranh để nắm bắt thực tế của một ngành công nghiệp phát triển nhanh như vũ bão mang tên crypto, chứng minh cho những lời chỉ trích mới nhất.

  Hơn 1.000 nhà đầu tư, nhà khai thác, cộng đồng khởi nghiệp và đại diện của ngành công nghiệp blockchain tham gia vào hội thảo Crypto năm 2018 tuần vừa qua tại Almaty đã chia sẻ mong đợi của họ cho một tương lai gần. "Nếu năm 2017 là năm ICOs, năm 2018 sẽ là năm của các quy định pháp lý", đại diện của Streamity Sergey Kolomiets nói với Tengrinews. Chủ tịch Hiệp hội Blockchain và Cryptocurrencies Kazakhstan, ông Eset Butin, xác nhận dự đoán của mình: "tôi nghĩ rằng Trung Quốc không bao giờ làm bất cứ điều gì khác ngoài điều này. Vào năm 2018 Trung Quốc sẽ quyết định về các ngành khóa mật". Những người tham gia trong một cuộc thảo luận về những thách thức quy định trong cộng đồng các quốc gia độc lập đồng ý rằng ngành công nghiệp này cần những quy định cụ thể chứ không phải là những hạn chế.

  shutterstock.jpg

  Bạn có nghĩ rằng các tổ chức chính phủ một ngày nào đó sẽ sử dụng công suất dư thừa của máy chủ để thai thác cryptocurrencies?

  Nguồn: https://goo.gl/USW9Qr
   
  Cờ ríp tô cơ rừn si thích bài này.

Chia sẻ trang này lên mạng xã hội:

Đang tải...