Các phương tiện thông tin báo cáo về "Các cuộc bầu cử dựa trên Blockchain" ở Sierra Leone là tin giả

Thảo luận trong 'Tin tiền điện tử' bắt đầu bởi Cờ ríp tô cơ rừn si, 20/3/18. Trả lời: 0 Xem: 736.

 1. Cờ ríp tô cơ rừn si
  Sự cường điệu xung quanh các ứng dụng được gọi là "công nghệ blockchain" không phải là điều mới mẻ, như nhiều người đã sử dụng nó thành công để có được sự nổi tiếng miễn phí cho bản thân đi kèm cùng sự thành công của Bitcoin. Tuy nhiên, trong khi nó được giới hạn chủ yếu để quảng cáo cho các token ICO và đẩy giá cổ phiếu thì bây giờ nó dường như đã vượt qua biên giới đó và tiến vào các vấn đề chính trị. Ngày nay, những người đứng sau quá trình bầu cử ở quốc gia Phi Châu ở Sierra Leone đã phải công khai sửa đổi hồ sơ về "cuộc bầu cử đầu tiên dựa trên công nghệ blockchain của thế giới".

  bau-cu-blockchain.jpg
  C + + và SQL, Không Blockchain
  Mohamed Conteh, Chủ tịch ủy ban bầu cử quốc gia (NEC) của Sierra Leone, tổ chức được uỷ quyền theo hiến pháp giám sát việc đăng ký cử tri và tất cả các cuộc bầu cử công khai trong nước, đã đưa ra một tuyên bố rõ ràng cho công chúng rằng mặc dù nhiều phương tiện truyền thông phản đối ngược lại, không có công nghệ sổ cái phân tán nào được sử dụng trong cuộc bầu cử quốc gia vào ngày 7 tháng 3. Ông nói rằng "NEC đã và đang không sử dụng công nghệ blockchain trong bất kỳ chu trình nào của quá trình bầu cử".

  Theo tuyên bố của chủ tịch, ủy ban thậm chí công khai tiết lộ công nghệ chính xác của nó được sử dụng trong quá trình bầu cử để làm sáng tỏ bất kỳ quan niệm sai lầm. "Ủy ban bầu cử quốc gia sử dụng cơ sở dữ liệu nội bộ để tổng kết bầu cử. Cơ sở dữ liệu này ban đầu được phát triển cho các cuộc bầu cử được tổ chức vào năm 2012. Nó đã được mở rộng và cập nhật, trước cuộc bầu cử năm 2018. Cơ sở dữ liệu được phát triển bằng ngôn ngữ C ++ và chạy trên MS SQL - không phải là các ứng dụng nguồn mở. Và nó không sử dụng Blockchain dưới bất kỳ hình thức nào".

  Tin đồn về cuộc bầu cử đầu tiên của thế giới Blockchain
  Câu chuyện hiểu lầm mà NEC đang cố gắng chống lại là câu chuyện về đất nước đang đấu tranh để có một cuộc bầu cử công bằng, tự do và hòa bình vì nó vẫn đang hồi phục sau những năm nội chiến. Nền tảng đó đã là nền tảng thử nghiệm cho một số công nghệ đột phá ở nước ngoài. Nguồn gốc của sự nhầm lẫn này là từ công ty khởi nghiệp Thụy Sĩ, đây là một nhà quan sát quốc tế về quá trình bầu cử này và họ công bố những kết quả của chính họ như thể họ đang làm việc với NEC mà kèm theo đó nhiều ấn phẩm trên khắp thế giới đã dẫn lời mà không có bất kỳ thắc mắc hay ngờ vực nào.

  Doanh nhân thành phố Freetown Morris Marah nói với RFI: "Sự việc giống như tôi thuyết trình về cuộc bầu cử ở Anh với máy tính của tôi và nói rằng ‘hãy để tôi vào phòng tính toán của bạn, cho phép tôi cắm vào và đếm kết quả của bạn’, họ về cơ bản lấy một tờ giấy có các kết quả và đặt nó lên hệ thống của họ. Đó là những gì mọi người đang làm, đó không phải là điều gì mới mẻ".

  Tamba Lamin, kiến trúc sư kỹ thuật cho hệ thống dữ liệu bầu cử mở Le Sierra Leone, tuyên bố: "Chúng tôi quan ngại sâu sắc về những tiêu đề gây nhầm lẫn được tuyên truyền trên internet ... Agora đang bị coi là đi quá xa mà thực tế là chưa làm gì đáng kể để giúp người Sierra Leone ... chúng tôi nhận thấy điều này là phi đạo đức và xúc phạm đến người dân của đất nước này. Các kết quả được báo cáo và công bố bởi Agora không ảnh hưởng đến cuộc bầu cử năm 2018. Tất cả những gì chúng tôi yêu cầu là công ty làm điều đúng đắn và rút lại tin tức giả mạo nếu không chúng tôi sẽ bị buộc phải bồi thường".

  Nguồn: bitcoin.com
   
  Tags:

Chia sẻ trang này lên mạng xã hội:

Đang tải...