Các quan chức chính phủ Hàn Quốc bị cấm nắm giữ và giao dịch tiền kỹ thuật số

Thảo luận trong 'Tin tiền điện tử' bắt đầu bởi Đỗ Quyên, 6/3/18. Trả lời: 0 Xem: 823.

 1. Đỗ Quyên
  Chính phủ Hàn Quốc báo cáo rằng họ đã ban hành lệnh cấm tất cả các quan chức chính phủ thực quyền được nắm giữ và giao dịch cryptocurrencies. Thậm chí nếu hoạt động crypto của họ không liên quan đến công việc của họ, công chức vẫn có thể bị áp dụng các biện pháp kỷ luật. Lệnh cấm như một biện pháp ngăn ngặn khi có cáo buộc rằng một số nhân viên chính phủ đã tham gia vào các giao dịch nội gián bằng cách sử dụng các thông tin không được tiết lộ về các quy định tương lai cũng như lũng đoạn thị trường.

  ban.jpg

  Công chức thực quyền bị cấm các hoạt động Crypto

  Hàn Quốc được cho là đã “ban hành một lệnh cấm nắm giữ và các giao dịch tiền ảo cho tất cả các quan chức chính phủ,” tờ Maeil Business cho biết

  Theo tài liệu có tựa đề “thông tin liên quan đến giao dịch và nắm giữ tiền tệ ảo đối với công chức,” xuất bản này có đóng góp rằng:


  cryptocurrency.jpg


  Các biện pháp kỷ luật được khuyến khích nhưng không xác định

  Xuất bản này trích dẫn giải thích của phòng quản lý việc làm cán bộ rằng nếu nhân viên giao dịch tiền tệ kỹ thuật số vì lợi ích cá nhân của họ, thì họ đã “vi phạm lệnh cấm về nghĩa vụ phải kiên nhẫn của cán bộ trong luật cán bộ công chức”, đặc biệt là nếu giao dịch được thực hiện trong suốt giờ làm việc. “Thậm chí nếu không liên quan đến công việc, các quan chức vẫn có có thể bị xử lý kỷ luật." Các hãng tin truyền tải, và trích dẫn một giải thích chính thức:

  Ủy ban các dịch vụ tài chính Hàn Quốc (FSC), Ủy ban Hội chợ Thương mại, và các phòng ban có liên quan khác đã cảnh báo nhân viên của họ tránh đầu tư vào tiền tệ ảo. Các hãng tin nói thêm. Bên cạnh đó, người đứng đầu của văn phòng điều phối chính sách, ông Hong Nam, nói với toàn thể các quan chức nhà nước điều này vào tháng Giêng.

  Tháng trước ủy ban quyền công dân và chống tham nhũng Hàn Quốc đã ban hành bộ quy tắc ứng xử, hướng dẫn về Cryptocurrency cho tất cả các cơ quan chính phủ và các cơ quan công quyền.

  Tài liệu này cho biết thêm, cryptocurrency được định tại Điều 12 của bộ quy tắc ứng xử cho công chức, cấm công chức từ việc sử dụng “các thông tin tiếp nhận được trong công việc của mình để hỗ trợ cho việc kinh doanh, đầu tư" vào cryptocurrency. Bên cạnh đó, FSS, là một cơ quan độc lập, nói rằng họ sẽ soạn thảo một bộ quy tắc ứng xử riêng.

  Đầu năm nay, một dự luật đã được giới thiệu yêu cầu công chức phải khai báo các khoản đầu tư của họ trong cryptocurrency. Sau đó đã có cáo buộc rằng một số nhân viên chính phủ đã tham gia vào các giao dịch nội gián bằng cách sử dụng các thông tin không được tiết lộ về các quy định tương lai cũng như lũng đoạn thị trường.

  greenhouse.jpg

  Bạn có nghĩ rằng các quan chức chính phủ Hàn Quốc nên bị cấm nắm giữ và giao dịch tiền ảo?

  Nguồn: https://goo.gl/SV8wQq
   
  #1 Đỗ Quyên, 6/3/18
  Last edited by a moderator: 6/3/18
  Tags:

Chia sẻ trang này lên mạng xã hội:

Đang tải...