Các quan chức Thuỵ Sĩ lo ngại ICO sẽ làm lu mờ danh tiếng của 'Thung lũng tiền điện tử' Zug

Thảo luận trong 'Tin tiền điện tử' bắt đầu bởi Cờ ríp tô cơ rừn si, 22/3/18. Trả lời: 0 Xem: 730.

 1. Cờ ríp tô cơ rừn si
  Các quỹ, các tổ chức cộng đồng và các doanh nhân trong lĩnh vực tiền điện tử đã giúp đưa một bang ở Thụy Sĩ có thu nhập thấp, Zug vào bản đồ của thế giới kinh doanh. Trong khi chính quyền địa phương đã tạo ra một trong những môi trường thân thiện nhất cho ngành công nghiệp tiền điện tử tuy nhiên họ vẫn lo sợ những hậu quả tiêu cực như báo chí xấu và phản ứng của một nhà quản lý Mỹ.

  tien-dien-tu-Thuy-Sy.jpg
  Một báo cáo mới từ Zug, Thụy Sĩ của Financial Times giới thiệu rằng mặc dù thành công khi ‘thung lũng tiền điện tử‘ này đã thu hút các doanh nghiệp nhưng vẫn còn những người lo lắng khi nó cũng có thể mang lại sự chú ý không mong muốn. Một chuyên gia tài chính Thụy Sĩ bình luận: "Tôi chỉ đang đợi Washington gọi và hỏi" bạn đang làm gì ở Zug? " Một toà báo địa phương cho biết: "Họ nói rằng họ khác với các ngân hàng, rằng họ là Robin Hoods - nhưng chúng tôi có Robin Hoods lái xe Lamborghinis quanh làng."

  Bên cạnh những hình ảnh hào nhoáng của sự giàu có, các nhà phê bình cũng chỉ ra những phàn nàn quen thuộc khác. Andreas Hürlimann, một ủy viên hội đồng Xanh của địa phương, nói: "Lo lắng lớn của tôi là toàn bộ sự không minh bạch sẽ làm giảm vị thế của Zug trên toàn thế giới. "Bạn không hề biết tiền đang chảy từ đâu và khi nào tới, cho dù đó là tiền ma túy chẳng hạn". Ông cũng nói thêm rằng hội đồng chấp nhận thanh toán bằng đồng bitcoin là "rõ ràng là một hình thức tiếp thị".

  Về phần mình, các doanh nhân dường như hài lòng với các chính trị gia và các quy định trong khu vực. Vấn đề duy nhất mà họ nêu ra trong Báo FT là do các ngân hàng trong nước không hợp tác, điều mà họ có thể giải quyết bằng cách chuyển sang các địa điểm khác như Liechtenstein.

  Mối quan ngại chính từ báo cáo này là một số chương trình ICO có thể gây rối theo cách sẽ gây áp lực từ nước ngoài để làm gián đoạn khuôn khổ pháp lý địa phương lên tất cả các vùng khác. “Thụy Sĩ vẫn đang chịu áp lực phải tuân theo một chiến lược tiền sạch’. Đó là công việc khó khăn để đưa Thụy Sĩ ra khỏi danh sách đen", Jan Seffinga, chuyên gia blockchain tại Deloitte giải thích.

  "Những ICO này yêu cầu sự tin tưởng mù quáng vào những người sáng lập. Bạn không thể làm gì nhiều nếu các khoản tiền huy động bị chiếm dụng ", Luzius Meisser, người sáng lập Hiệp hội Bitcoin Thụy Sĩ bình luận. Heinz Tännler, giám đốc tài chính của bang Zug, cho biết: "Chúng ta phải tỉnh táo. Không bao giờ có cơ hội mà không có rủi ro".

  Những người khác dường như bị choáng ngợp bởi sự phát triển nhanh chóng của 'Thung lũng tiền điện tử'. Dolfi Müller, Chủ tịch hội đồng thị trấn Zug, cho biết: "Chúng tôi chơi nhạc nền. . . Chúng tôi không có kế hoạch tuyệt vời - chúng tôi không muốn là một 'thành phố thông minh' như Dubai. Cần phải làm từng bước một".

  Theo bitcoin.com
   
  Tags:

Chia sẻ trang này lên mạng xã hội:

Đang tải...