Các Trader tiền điện tử đã tố giác với FBI và SEC về hoạt động Pump-and-Dump

Thảo luận trong 'Tin tiền điện tử' bắt đầu bởi Cờ ríp tô cơ rừn si, 26/4/18. Trả lời: 0 Xem: 936.

 1. Cờ ríp tô cơ rừn si
  Nhóm trò chuyện trên Discord với tên gọi là Bitcoin Bravado đã bị cáo buộc mưu đồ tạo ra một hoạt động thao túng theo cách gom hàng rồi xả "Pump and Dump" bởi một thành viên cốt cán trong nhóm, người mà trưởng nhóm điều hành đã gọi là cáo buộc vu khống.

  Pump-and-Dump.jpg
  Nhóm Discord bị cáo buộc về hoạt động Pump-and-Dump
  Một thành viên cốt cán của nhóm Bitcoin Bravado đã sử dụng Steemit để vạch trần những gì mà anh ta gọi là một kế hoạch Pump-and-Dump với đồng tiền điện tử có tên là Haven Coin. Người tố cáo này đã đăng tải tin nhắn trực tiếp từ một kênh Telegram giữa các thành viên của nhóm và họ dường như đang phối hợp tập thể để thao túng giá của đồng token này.

  Trong các tin nhắn được đăng tải cho thấy các thành viên của nhóm đang thảo luận về việc cần bao nhiêu Bitcoin để kiểm soát 25% khối lượng giao dịch và sẽ giữ được việc này trong bao lâu và khi nào thì xả nó ra. Một thành viên thậm chí còn cảnh báo thành viên khác về việc anh ta sẽ sử dụng các từ ngữ như "làm thị trường" để thay thế cho thuật ngữ nhạy cảm "thao túng thị trường" và thêm một vài biểu tượng cảm xúc sau đó như: mỉm cười, mồ hôi.

  Người cáo buộc các thành viên này có nick-name là cryptomedication đã viết rằng anh ta đã được phê duyệt là một thành viên của nhóm và như vậy đã được mời tham gia vào kênh Telegram của họ, nơi mà anh ta theo dõi các tin nhắn để rồi sau đó đăng tải lên Steamit. Anh ta đã mở đầu bài viết của mình bằng các ngôn từ gây sốc:
  “Bài đăng mà bạn sắp đọc có thể làm rung chuyển toàn bộ thế giới tiền điện tử.”

  Anh kết thúc bài viết bằng một lời tuyên bố rằng anh đã liên lạc với SEC và FBI.

  Nhóm Bravado cáo buộc lại
  Đó là phản ứng của nhóm với những cáo buộc của người cáo buộc. Như được chia sẻ dưới dạng một tệp tin PDF trên Google Drive, bức thư ngỏ có tựa đề "Tuyên bố về bài viết vu khống nhóm Bitcoin Bravado" trong đó bài viết tuyên bố rằng không ai trong số những người liên quan đến kênh nhắn tin Telegram này sở hữu các đồng tiền điện tử đó hoặc sở hữu cổ phần công ty đó.

  Cho dù đây có là một vụ việc thực sự hay không thì vẫn cần thời gian điều tra tuy nhiên đã có một số bằng chứng về các hành động cần có sự vào cuộc của các cơ quan quản lý. Các kế hoạch Pump-and-Dump là bất hợp pháp và SEC coi chúng là gian lận trong chứng khoán. Ủy ban giao dịch chứng khoán tương lai thậm chí còn treo thưởng từ 10-30% số tiền phạt thu được cho người tố giác các hoạt động Pump-and-Dump.

  Theo: medium
   

Chia sẻ trang này lên mạng xã hội:

Đang tải...