Cách xác định xu hướng trong biểu đồ giá Bitcoin và các đồng tiền điện tử

Thảo luận trong 'Trading coin' bắt đầu bởi Cờ ríp tô cơ rừn si, 21/4/18. Trả lời: 0 Xem: 1,542.

 1. Cờ ríp tô cơ rừn si
  Xu hướng đóng một vai trò quan trọng trong giao dịch, cho phép các trader có cơ hội sử dụng các nguyên mẫu của biểu đồ theo dữ liệu về giá cả để đưa ra các quyết định mà không chỉ là dựa trên các yếu tố tăng và giảm hoặc tệ hơn nữa là các quyết định bằng cảm tính. Nhưng làm cách nào để xác định và vẽ xu hướng trên biểu đồ?

  phan-tich-gia.jpg
  Khi nhìn vào biểu đồ giá bitcoin, chẳng hạn như biểu đồ bên dưới, bạn không thể không nhận thấy mức giá dường như di chuyển dọc theo các đường vô hình:

  do-thi-gia-bitcoin.png
  Điều này có thể quan sát được bằng mắt thường theo khung thời gian của biểu đồ mà bạn nhìn vào, nó có thể là hàng tuần, hàng ngày hoặc theo một chu kỳ 30 phút:

  bieu-do-theo-tuan.png bieu-do-30phut.png
  Đường xu hướng và kênh xu hướng
  Các đường đồ thị mà bạn thấy trong các biểu đồ trên được gọi là 'đường xu hướng'. Tuy nhiên, rõ ràng là giá không chỉ theo các đường xu hướng, chúng thường di chuyển qua lại giữa hai đường xu hướng, một đường xu hướng trên và dưới:

  bieu-do-4gio.png
  Đồ thị dưới đây biểu hiện kênh xu hướng và nó có lẽ là một trong những khái niệm được sử dụng rộng rãi nhất trong phân tích kỹ thuật. Một yếu tố quan trọng của kênh xu hướng là chúng có thể được chia thành các phân đoạn xu hướng ngắn hơn và tất nhiên phân đoạn ngắn này một lần nữa được tạo thành từ các phân đoạn ngắn hơn nữa:

  bieu-do-1gio.png
  Xu hướng giá là yếu tố lặp lại rất tự nhiên. Điều này có nghĩa là chúng xuất hiện rất giống nhau theo các khung thời gian.

  Cách vẽ đường và kênh xu hướng
  Để vẽ đồ thị xu hướng là công việc khá đơn giản, tất cả những gì bạn cần làm là tìm một ứng dụng biểu đồ tương tác mà cho phép bạn vẽ trên các biểu đồ đó chẳng hạn như biểu đồ Bitcoin của Coinstackr hoặc ZeroBlock. Tiếp đến bạn sử dụng các công cụ 'theo đường' hoặc 'theo kênh', hãy làm như sau:

  Vẽ xu hướng tăng (uptrend)
  Các đường xu hướng mà tuân theo đường xu hướng hỗ trợ thấp thường chính xác hơn, vì vậy hãy bắt đầu đường xu hướng tại một trong những mức thấp của xu hướng (xem [1]). Sau đó vẽ đường thẳng đến một trong những mức thấp nhất tiếp theo (xem [2]). Tùy thuộc vào công cụ sử dụng đồ thị này sẽ tự động mở rộng sang phải hoặc trái:

  bieu-do-uptrend.png
  Hãy để ý đến đường màu xanh di chuyển đây là đường trung bình (MA - moving average) trên biểu đồ có thể giúp bạn vẽ đường đồ thị xu hướng với một góc nghiêng tốt. Sau khi vẽ đường này, bạn sẽ hầu như luôn luôn cần di chuyển nó một chút và điều chỉnh góc của nó để nó chạm vào mức giá thấp nhất của xu hướng mức giá thấp càng chính xác càng tốt. Các đường xu hướng không bao giờ hoàn toàn khớp với giá cả, tuy nhiên, sẽ luôn có một số đồ thị hình nến phản ánh độ chính xác của nó.

  Vẽ đồ thị xu hướng giảm

  Các đồ thị xu hướng giảm được vẽ hoàn toàn tương tự như đồ thị xu hướng tăng, chỉ với một khác biệt đó là bạn bắt đầu với đồ thị xu hướng kháng cự mức trên:

  bieu-do-downtrend.png
  Mẹo nâng cao: Biểu đồ lôgarít
  Biểu đồ tăng trưởng theo hàm lũy thừa (EMA) thường có thể quan sát được trong biểu đồ giá, như được thể hiện trong sự phục hồi của Bitcoin vào tháng 10 và tháng 11 năm 2013 dưới đây:

  EMA-bitcoin-2013.png
  Đường cong theo hàm lũy thừa hiển thị dưới dạng đường thẳng khi được vẽ trên thang đo logarit. Cùng một chuỗi giá sẽ như sau:

  bieu-do-lo-ga-rit.png
  Như vậy hiện giờ các kênh xu hướng đã sẵn sàng để chúng ta dễ dàng phát hiện đường MA. Tuy nhiên, không phải tất cả các biểu đồ đều cung cấp đồ thị logarit.

  Áp dụng biểu đồ xu hướng trong giao dịch
  Mặc dù các đồ thị xu hướng có thể hữu ích nhưng không nên sử dụng chúng như là một yếu tố duy nhất trong bất kỳ quyết định đầu tư nào. Ngay cả khi giá chạm đường xu hướng thấp trong một chu kỳ đi lên và mua vào bitcoin có vẻ là quyết định hoàn hảo thì chúng ta vẫn nên tìm thêm các nguồn xác nhận từ các chỉ số dự báo khác.
   
  Tags:

Chia sẻ trang này lên mạng xã hội:

Đang tải...