Cảnh sát Hàn Quốc bắt giữ bốn giám đốc điều hành sàn giao dịch

Thảo luận trong 'Tin sự kiện' bắt đầu bởi Cờ ríp tô cơ rừn si, 6/4/18. Trả lời: 10 Xem: 862.

 1. Cờ ríp tô cơ rừn si
  Cảnh sát Hàn Quốc đã bắt giữ bốn giám đốc điều hành của hai sàn giao dịch tiền điện tử về cáo buộc biển thủ. Được tiết lộ hôm thứ Năm, những người bị cảnh sát thẩm vấn bao gồm Kim Ik-hwan, giám đốc điều hành Coinnest và những người khác trong đó danh tính của các giám đốc điều hành và các sàn giao dịch này không được công khai.

  bat-giu-Coinnest.jpg
  Văn phòng của công tố viên nói với Reuters rằng các giám đốc điều hành đang bị thẩm vấn về "sự chiếm đoạt hàng tỷ won từ tài khoản của khách hàng và chuyển nó đến ví điện tử riêng của họ." (1 tỷ won là trị giá khoảng 940.000 USD theo tỷ giá hối đoái hiện hành) Vụ việc được báo cáo bởi tờ Maeil Business, một tờ nhật báo hàng ngày của Hàn Quốc.

  Coinnest trong một thông cáo mới cũng cho biết họ đã thay thế đội ngũ điều hành.
  Trong bản tuyên bố viết:
  "Để giải quyết lo lắng của khách hàng và các yêu cầu về đạo đức nghề nghiệp, hội đồng quản trị Coinnest đã thay thế ban điều hành và cũng sẽ chuyển đổi sang một hệ thống quản lý chuyên biệt khác".
  Công ty cũng cam kết thực hiện kiểm toán tài khoản người dùng thông qua bên thứ ba độc lập và sẽ thông báo kết quả trong "tương lai gần".

  Theo CoinMarketCap, Coinnest là đơn vị giao dịch lớn thứ 5 của Hàn Quốc và đứng thứ 51 thế giới về khối lượng giao dịch theo đồng đô la trong 24 giờ.

  Những vụ bắt giữ hôm thứ Tư xảy ra trong bối cảnh các cơ quan chức năng đang tập trung vào giám sát các hoạt động của các sàn giao dịch trong thời gian gần đây.

  Theo các báo cáo, cảnh sát và các quan chức văn phòng thuế đã cảnh báo hai sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất của Hàn Quốc vào tháng Giêng. Tuy nhiên, đại diện của một trong những sàn giao dịch, Bithumb, đã mô tả vụ việc này như là một "chuyến thăm quan" từ Cơ quan dịch vụ thuế quốc gia trong một email gửi tới CoinDesk. Tháng Ba cũng cho thấy chính quyền đã đột kích vào ba sàn giao dịch liên quan đến biển thủ.

  Ngoài ra, các sàn giao dịch tiền điện tử của Hàn Quốc đã bị tăng cường điều tra giám sát. Quốc gia này cấm các công ty địa phương tiến hành các đợt chào bán ICO vào tháng 9 và yêu cầu các nhà đầu tư tiền điện tử sử dụng tài khoản ngân hàng gắn với tên thật của họ vào tháng Giêng.

  Những biện pháp này là để kiểm soát sự gia tăng giao dịch tiền điện tử ở Hàn Quốc, đặc biệt là trong giới trẻ, những điều đã gây ra mối quan ngại giữa các quan chức chính phủ và các nhà quản lý.

  Theo: coindesk.com
   
  Tags:
 2. hainam
  Kinh
   
 3. ducphutho
  cái này dễ đánh cắp hơn tiền ngân hàng hay sao mà thi thoảng thấy nhốt vài bác thế
   
 4. binhbitcoin
  dễ mà bác, chuyển vào 1 ví ko ai biết đâu là đâu
   
 5. thanhnam
  hôm đọc twetter thấy ngờ ngợ
   
 6. hongtruong
  haizzz
   
 7. tuannguyen
   
 8. nguyenvantai
  mệt rồi, tin xấu trong ngày đỏ lửa
   
 9. tuandoxu
   

Chia sẻ trang này lên mạng xã hội:

Đang tải...