Cảnh sát Nhật Bản tiết lộ 669 vụ rửa tiền có dính líu đến các sàn giao dịch địa phương

Thảo luận trong 'Tin tiền điện tử' bắt đầu bởi Đỗ Quyên, 25/2/18. Trả lời: 0 Xem: 855.

 1. Đỗ Quyên
  Chỉ mới đây các nhà điều tra của Nhật Bản tiết lộ họ đã thu được 669 báo cáo liên quan đến “tình nghi rửa tiền” gắn với giao dịch cryptocurrency và các nền tảng kinh doanh tiền tệ kỹ thuật số trong nước. Các dữ liệu liên quan được bắt nguồn từ cuộc điều tra thúc đẩy bởi các quy chế báo cáo giao dịch gần đây cấp phép cho các sàn giao dịch được yêu cầu phải làm theo.

  japan_police.jpg

  Cảnh sát Nhật Bản đang xem xét 669 trường hợp bị cáo buộc rửa tiền gắn với nền tảng thương mại Cryptocurrency

  Tuần này cảnh sát Nhật Bản nói với báo chí rằng họ đang xem xét 669 trường hợp có liên quan đến rửa tiền và các sàn giao dịch cryptocurrency. Các trường hợp xuất phát từ các giao dịch diễn ra trong khoảng giữa tháng Tư và tháng mười hai năm 2017. Theo báo cáo khu vực, các dữ liệu đến từ sàn giao dịch tiền kỹ thuật số 'báo cáo giao dịch,' một sàn giao dịch cryptocurrency đã được cấp phép hiện tại đang bị yêu cầu phải tuân theo quy định luật KYC/AML hiện có của đất nước.

  Cơ quan Cảnh sát quốc gia đã không tiết lộ lý do tại sao các nhà khai thác sàn giao dịch đã được tác động để tường trình những phát hiện mới nhất. Tuy nhiên, trong khi báo cáo về cuộc điều tra gần đây, trang Nikkei Asia review của Nhật Bản đã khẳng định kết quả này là do:


  licensed.jpg

  Chỉ có 16 sàn giao dịch đã được cấp giấp phép tại Nhật Bản
  Cảnh sát thông báo rằng năm 2017 có ít trường hợp hơn năm trước

  Các tin tức cũng theo sau vụ hack trên sàn Coincheck gần đây, nơi 58 tỷ yen tương đương 540 triệu $ giá trị của cryptocurrency NEM đã mất do bị hack. Coincheck không nằm trong số 16 sàn giao dịch được cấp phép tại Nhật Bản và được chờ phê duyệt cấp giấy phép. 32 nhà khai thác sàn giao dịch cryptocurrency đã được thực hiện với cơ quan dịch vụ tài chính Nhật Bản (FSA) một cơ quan chính phủ liên quan đến các quy định và yêu cầu báo cáo.

  Cơ quan cảnh sát quốc gia cũng giải thích rằng các ca tình nghi rửa tiền liên quan đến tiền tệ kỹ thuật số đã giảm so với các vấn đề AML/KYC được tìm thấy trong năm 2016. Năm ngoái đã có 400.043 điều tra AML/KYC và số liệu hiện tại là 1.048 trường hợp, ít hơn so với năm trước.

  Thêm vào đó, cơ quan cảnh sát Nhật Bản cho biết, hầu hết các báo cáo giao dịch có nguồn gốc từ các ngân hàng và các loại khác của các công ty tài chính. Cơ quan này tường thuật rằng các tổ chức báo cáo có tổng cộng 346.595 trường hợp. Các công ty thẻ tín dụng và công đoàn tín dụng địa phương đã đệ trình 28.707 trường hợp đến sở cảnh sát.

  moneylaundering.jpg

  Bạn nghĩ gì về cảnh sát Nhật bản báo cáo 669 trường hợp giao dịch cryptocurrency có liên quan đến cáo buộc rửa tiền?
  Nguồn: https://goo.gl/vM2LZq
   
  Tags:
  Cờ ríp tô cơ rừn si thích bài này.

Chia sẻ trang này lên mạng xã hội:

Đang tải...