Cập nhật phát triển EOS.IO

Thảo luận trong 'Blockchain' bắt đầu bởi Cờ ríp tô cơ rừn si, 22/2/18. Trả lời: 0 Xem: 889.

 1. Cờ ríp tô cơ rừn si
  Hai tuần vừa qua tại block.one là hai tuần khá hiệu quả với một số cập nhật rất đáng kể sẽ tác động đến các nhà phát triển, khả năng mở rộng và sự ổn định của hệ thống.
  eos_update.jpg
  API cho cơ sở dữ liệu đa chỉ mục
  Phát triển hợp đồng thông minh bao gồm việc xác định một lược đồ cơ sở dữ liệu để theo dõi, lưu trữ và tìm kiếm dữ liệu. Các nhà phát triển thông thường sẽ rất hay cần cùng nhóm dữ liệu được sắp xếp / lập chỉ mục theo nhiều trường và duy trì sự thống nhất giữa tất cả các chỉ số.

  Những người quen thuộc với công việc phát triển Steem và BitShares sẽ hiểu sức mạnh của việc tăng :: multi_index_container. Những container này cung cấp một bộ API mạnh mẽ, linh hoạt và an toàn. Tôi đã từ lâu muốn có một hệ thống linh hoạt và mạnh mẽ tương tự cho các hợp đồng WebAssembly của chúng tôi. Tôi vui mừng thông báo rằng chúng tôi đã thay đổi cách hợp đồng thông minh truy cập vào cơ sở dữ liệu để chúng tôi có thể cung cấp một bộ API tương đồng cho các nhà phát triển.

  Bộ lặp cơ sở dữ liệu
  Phần lớn các công việc được thực hiện là tạo ra một bộ API mới cho cơ sở dữ liệu dựa trên các bộ lặp. Các bộ lặp đã mang đến cho WebAssembly một bộ xử lý theo cách nó có thể nhanh chóng tìm và lặp lại các đối tượng trong cơ sở dữ liệu. API mới này cho phép tăng hiệu suất đáng kể bằng cách thay đổi sự phức tạp của việc tìm kiếm mục kế tiếp hoặc trước đó trong cơ sở dữ liệu từ O (log (n)) sang O (1).

  Các Action tự do
  Các action tự do theo ngữ cảnh liên quan đến tính toán chỉ phụ thuộc vào dữ liệu giao dịch. Một ví dụ chính của tính toán như vậy là xác nhận chữ ký. Chỉ với dữ liệu giao dịch và chữ ký chúng ta có thể tính toán khóa công khai đã ký vào giao dịch. Tính toán này là một trong những tính toán tốn kém nhất mà một blockchain phải thực hiện. Bởi vì tính toán này là ngữ cảnh tự do (không phụ thuộc vào trạng thái blockchain), nó có thể được thực hiện song song.

  Hoạt động tự do này cũng giống như các hoạt động của người dùng khác, ngoại trừ việc họ không truy cập vào trạng thái blockchain để thực hiện xác nhận. Điều này cho phép EOSIO xử lý tất cả các action miễn phí theo ngữ cảnh song song giống như xác minh chữ ký. Quan trọng hơn, điều này cho phép xác minh chữ ký một cách tổng quát.

  Để hiểu được tầm quan trọng của việc xác minh chữ ký tổng quát, hãy xem xét trường hợp sử dụng tính chất liên lạc giữa các blockchain. Trong trường hợp này, người dùng phải cung cấp bằng chứng merkle có 128 xử lý sha256 và/hoặc 14 chữ ký đã xác minh. Tất cả dữ liệu và tính toán này được thực hiện đơn giản để chứng minh rằng một action đặc biệt xảy ra trong một khối cụ thể trên một chuỗi ngoài và/hoặc để chứng minh rằng một khối cụ thể đã được xác nhận bởi +2/3 nhà sản xuất khối.

  Logic của ứng dụng chỉ cần xác nhận rằng ID khối block là hợp lệ và action đó nằm trong khối block đó. Các tính toán này để chứng minh rằng logic ứng dụng không cần action đã có trong khối so với tính toán để lấy được một khóa công khai từ một chữ ký.

  Với sự ủng hộ cho Context Free Actions thì hầu hết các kỹ thuật mở rộng được đề xuất bởi Ethereum (Sharding, Raiden, Plasma, State Channels ...) trở nên hiệu quả, song song và thực tiễn hơn. Điều này sẽ tương tác với các khía cạnh khác của EOSIO để cho phép tính liên lạc giữa các blockchain hiệu quả và khả năng mở rộng không giới hạn.

  Nguồn: https://goo.gl/Ffs7Mg
   
  #1 Cờ ríp tô cơ rừn si, 22/2/18
  Chỉnh sửa cuối: 22/2/18
  Tags:

Chia sẻ trang này lên mạng xã hội:

Đang tải...