Cập nhật tin tức gần đây nhất về vụ trộm của Coincheck

Thảo luận trong 'Tin sự kiện' bắt đầu bởi Cờ ríp tô cơ rừn si, 9/3/18. Trả lời: 0 Xem: 888.

 1. Cờ ríp tô cơ rừn si
  Cập nhật tin tức gần đây nhất về vụ trộm của Coincheck, tình hình đã tốt hơn dự kiến đối với 260.000 thương nhân bị mất tiền trong vụ trộm. Sàn giao dịch cryptocurrency của Nhật Bản đã hứa sẽ hoàn trả cho khách hàng 260 triệu USD nhiều hơn giá trị thị trường hiện tại của đồng tiền bị đánh cắp.

  coincheck-hoan-tra-khach-hang.png
  Khách hàng của Coincheck nhận khoản chi thêm $ 230 triệu
  Yusuke Otsuka, Giám đốc điều hành của Coincheck Inc., tuyên bố công ty sẽ bắt đầu bồi hoàn cho khách hàng với mức giá khoảng 88 yên cho mỗi đồng tiền NEM bị mất cắp trong tài khoản của họ, tổng cộng khoảng 440 đô la triệu đồng.

  Bị đánh cắp vào ngày 26 tháng 1 với 500 triệu đồng NEM đã có giá trị tổng cộng là 534 triệu đô la vào thời điểm đó. Tuy nhiên, kể từ đó, giá của NEM đã sụt giảm trong làn sóng rút lui khỏi tiền điện tử. Với mức giá 0,36 USD mỗi đồng NEM tại thời điểm viết bài, 500 triệu đồng NEM hiện nay trị giá 180 triệu USD. Vì vậy, đối với nhà đầu tư theo chiến lược kinh doanh theo tiền tệ thuần tuý, có vẻ như khách hàng đã trúng số tiền thưởng, với 260 triệu đô la. Nhưng tất nhiên, Coincheck có nghĩa vụ phải trả lại NEM cho NEM bị đánh cắp.

  Sàn giao dịch cryptocurrency sẽ sử dụng quỹ riêng của mình để bắt đầu thanh toán vào tuần tới. Otsuka nói thêm rằng công ty đã tăng cường các biện pháp an ninh của mình. Kể từ khi hack, khách hàng đã thu hồi được khoảng 60 tỷ Yên tiền mặt.

  Bản tuyên bố đầu tiên của công ty liên quan đến việc hoàn trả đã đến ít hơn 48 giờ sau khi hack: "Thời điểm hoàn trả và quá trình nộp đơn đang được xem xét. Nguồn tiền hoàn trả đang được thực hiện sử dụng vốn tự có của chúng tôi. "

  Sau vụ việc nổi tiếng Mt. Gox hack, các nhà hoạch định chính sách Nhật Bản đã ban hành luật mới, và luật này đã trở thành luật vào tháng 4 năm 2017 để ngăn chặn các cuộc tấn công mới. Cơ quan giám sát tài chính của Nhật Bản, FSA, cho phép 16 sàn giao dịch, bao gồm cả Coincheck, hoạt động trong khi chờ đợi quyết định về đơn của họ.

  Sau vụ tấn công, FSA đã có cuộc trao đổi với Coincheck để sửa đổi cơ cấu quản lý của mình, cải tiến các thủ tục chống rửa tiền và đệ trình một báo cáo vào ngày 22 tháng 3.

  Sau vụ hack Coincheck, Hiệp hội Doanh nghiệp Cryptocurrency Nhật Bản (Japan Cryptocurrency Business Association) và Hiệp hội Blockchain Nhật Bản (Japan Blockchain Association), đại diện cho mười sáu sàn giao dịch tiền điện tử do FSA quy định, đã sáp nhập vào một tổ chức mới, theo yêu cầu của FSA. Hiệp hội mới sẽ nhằm vào việc cải thiện các biện pháp an ninh và phát triển các tiêu chuẩn cho các hoạt động xung quanh quy trình chào bán ICO.

  Nguồn https://goo.gl/KfB8DQ
   
  Tags:

Chia sẻ trang này lên mạng xã hội:

Đang tải...