Cập nhật tình hình bitcoin tuần này. Bạn đặt niềm tin vào ai?

Thảo luận trong 'Top 100 coin' bắt đầu bởi Đỗ Quyên, 12/2/18. Trả lời: 0 Xem: 941.

 1. Đỗ Quyên
  Thế giới bitcoin là một trận chiến vô cùng khốc liệt, giữa sự thật và giả dối, giữa tin đồn và thực tế, giữa niềm lạc quan và sự bi quan. Cùng với một thị trường bị thao túng bởi các thủ đoạn đang xảy ra không còn là điều xa lạ, các altcoiner đang khóc ròng trong trạng thái FUD. Thật khó để nhận biết được đâu là thật và đâu là giả. Tuần này là một tuần của chuỗi các sự kiện nổi bật: keks, những vụ lừa đảo, đoạn băng được trình chiếu trực tiếp tại thượng viện Hoa Kì, hàng triệu đô la bị hack được phát hiện và xử lý. Không còn nghi ngờ gì nữa, đây đúng là một tuần đầy biến động của bitcoin.

  fud2.jpg

  Các tin đồn như được đưa vào nhà máy và vận hành hết công suất

  Tuần lễ bắt đầu với tin đồn rằng Trung Quốc đã cấm Bitcoin – đúng vậy, lại một lần nữa. Không chỉ có vậy nhưng họ sẽ thẳng tay đàn áp khai thác bitcoin và cũng sẽ đặt lệnh cấm này đối với các giao dịch ở Hong Kong. Hóa ra câu chuyện đó hoàn toàn là bia đặt nhưng sự kiện này cũng tạo cơ hội cho một vài ấn phẩm ăn theo. Đó là một trò lừa bịp công phu cho thấy sự phức tạp hơn nhiều so với các email lừa đảo thông thường ở Nigeria, và rõ ràng đây là một sự xâm hại làm nhũng nhiễu thị trường tiền tệ nhằm thu lời. Như chúng tôi đã thông tin:

  Hành động làm mất uy tín bằng những tin tức giả mạo là một chuyện, nhưng còn về các thông tin chưa xảy ra thì sao? Ai là người bạn sẽ tin tưởng khi những điều đó dẫn đến một làn sóng dự báo tương lai sự chuyển động của bitcoin? Có hai trường phái đưa nhận định của họ về vận mệnh của bitcoin trong năm nay. Một là bi quan, còn lại những ý kiến khác chủ yếu là lạc quan. Trong khi một ngân hàng trung ương đã đưa ra lời tuyên bố nước kiệu rằng ngày tận thế của bitcoin và một điều tất yếu, bitcoin là mô hình ponzi và là một thảm họa thì một nhóm những người nổi tiếng lại đưa ra những dự đoán tích cực về sự chuyển động giá bitcoin trong những năm tới.

  FUDmean.png

  (FUD - viết viết tắt của Fear - Uncertainty - Doubt có nghĩa là Sợ hãi - Không chắc chắn - Nghi ngờ. Điều này ám chỉ việc lo lắng, sợ hãi, và cảm thấy không chắc chắn khi quyết định đầu tư, mua bán, hoặc giao dịch trên các sàn tiền kỹ thuật số)

  Bitcoin có một người hùng xứng đáng với nó

  Cuộc điều trần của thượng viện Mỹ về cryptocurrencies vào ngày thứ ba được xem như những tín hiệu tích cực cho bitcoin. Mặc dù Chủ tịch SEC Jay Clayton cho rằng mỗi ICO đã phát hành tokens cho đến nay là lập chứng khoán chứ không phải là một tiện ích. Buổi điều trần rất đáng chú ý khi lần đầu tiên từ “HODL” được sử dụng trong Thượng viện Hoa Kỳ, đây là một một chiến công đã biến Chủ tịch CFTC Chris Giancarlo ngay lập tức trở thành người hùng mà những người theo dõi twitter của ông quyết định “did a bitcoin” (đầu tư bitcoin) và tăng theo cấp số nhân sau kết quả của phiên điều trần.

  Ngoài ra còn có một vài câu chuyện đáng chú ý trong tuần này bao gồm list danh sách đại gia Crypto của Forbes được đưa ra, nó có thể là một danh sách mang tính giải trí vô hại hoặc là một cuộc tổng xâm lược sự riêng tư phụ thuộc vào quan điểm của bạn. Bảng xếp hạng Weiss đã bảo vệ quyết định cho bitcoin một điểm C + của mình , và đã có tin vui từ Hàn Quốc, nơi PM đã xác nhận rằng các sàn giao dịch crypto không có nguy cơ bị đóng cửa với điều kiện họ phải thực hiện theo đúng yêu cầu của pháp luật.

  forbeslistcrypto.jpg

  Bitcoin rơi vào bẫy Gấu

  Có vẻ như Bitcoin đã trở lại địa vị của mình sau vinh quang huy hoàng với mức giá trên 9 nghìn đô la. Nhưng niềm vui cũng sớm qua mau. Có thể cảm nhận được những ảnh hưởng của sự suy thoái toàn cầu gây ra bởi sự trượt dốc của thị trường chứng khoán, bitcoin bị kéo trở lại với giá dưới 8 nghìn đô la trong địa hạt, nơi gặp những khó khăn mọi thời điểm. Eric Wall nhìn thấy một sự tương quan rõ ràng giữa các thị trường crypto và thị trường chứng khoán Mỹ. Theo dõi sàn giá bitcoin tăng giảm có thể khiến bạn đón nhận cú shock. Bạn không thể đổ lỗi cho Steve Wozniak trong việc khai thác ra ngoài và bán phần lớn các BTC của mình.

  Cuối cùng, Ripple đến và yêu cầu xem xét kỹ lưỡng sau khi cuộc nghiên cứu Bitmex đã chỉ rõ thế nào là XRP là tập trung, và mafia IOTA đã ra có hiệu lực sau khi Andreas Brekken dám đưa ra một vài sự thật nội bộ trong việc xem xét shitcoin mới nhất của mình. Tuy nhiên, một người giữ IOTA khó tính sẽ tốt hơn là một người giữ Nano với XRB của bạn trong Bitgrail. 170 triệu đô la giá trị cryptocurrency mất do một lỗi rút khai thác quá mức trong nhiều tháng. Tuần tới liệu chúng ta có thể không có hacks, không có các cuộc tấn công lừa đảo, không có sự đầu cơ lên giá, và không có tiếng kêu vô căn cứ của “FUD”?
  pic2.png

  Bạn nghĩ sao về những câu chuyện thú vị về bitcoin trong tuần này?

  Nguồn: https://goo.gl/e45xmQ
   
  #1 Đỗ Quyên, 12/2/18
  Last edited by a moderator: 13/2/18
  Tags:
  Cờ ríp tô cơ rừn si thích bài này.

Chia sẻ trang này lên mạng xã hội:

Đang tải...