CFTC khẳng định thẩm quyền đối với các vụ lừa đảo cryptocurrency

Thảo luận trong 'Tin tiền điện tử' bắt đầu bởi Đỗ Quyên, 13/3/18. Trả lời: 0 Xem: 821.

 1. Đỗ Quyên
  Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai CFTC đang có những bước đi nhanh chóng để khẳng định quyền tài phán của mình nhằm khống chế các vụ lừa đảo trong ngành công nghiệp cryptocurrency.
  Chỉ hai ngày sau khi Thẩm phán Mỹ Jack B. Weinstein của quận Đông New York đưa ra phán quyết có lợi của CFTC, định rõ cryptocurrency như một thứ hàng hóa, cơ quan quản lý đã đưa ra thông báo về "thẩm quyền pháp lý bổ sung" đối với Big My Coin Pay Inc - một công ty dịch vụ crypto bị buộc tội gian lận và biển thủ quỹ vào tháng giêng.

  cftc-.jpg

  Phán quyết của Weinstein là kết quả của một vụ lừa đảo riêng biệt mà CFTC đang theo đuổi chống lại một kế hoạch giao dịch crypto mang tên CabbageTech và nhà điều hành của nó, Patrick Kerry McDonnell.

  Trích dẫn từ phán quyết rằng, thông báo nhắn nhủ đến My Big Coin Pay rằng đồng tiền ảo đã được định nghĩa là hàng hóa theo đạo luật về giao dịch hàng hóa và Ủy ban đã nhận trách nhiệm thực thi quyền lực đối đối với các hành vi lừa đảo liên quan đến giao dịch tiền ảo giữa các bang.

  Ba cơ quan, CFTC, Ủy ban Chứng khoán và Hối đoái và IRS hiện đang định nghĩa cryptocurrencies khác nhau và xác định chúng như hàng hóa, chứng khoán và tài sản, tương ứng.

  Đối với My Big Coin Pay, Ủy ban cáo buộc rằng công ty và các bên liên quan Randall Crater và Mark Gillespie đã chiếm dụng hơn 6 triệu USD từ khách hàng của họ, kể cả việc chuyển tiền của khách hàng vào tài khoản cá nhân của họ và sau đó đã chi tiêu số tiền trên cho chi phí cá nhân và những mặt hàng xa xỉ.

  Thông báo đã chứng minh những nỗ lực của CFTC trong việc thiết lập tiền tệ pháp lý đang được tiến hành và có khả năng đem đến một cái nhìn sâu sắc trong cách mà họ tiếp tục điều chỉnh ngành công nghiệp này.

  https://goo.gl/b7zsns
   
  #1 Đỗ Quyên, 13/3/18
  Last edited by a moderator: 13/3/18
  Cờ ríp tô cơ rừn si thích bài này.

Chia sẻ trang này lên mạng xã hội:

Đang tải...