Chín sàn giao dịch Crypto của Nhật Bản đã bị đình chỉ hoạt động cho đến nay

Thảo luận trong 'Tin tiền điện tử' bắt đầu bởi Đỗ Quyên, 13/4/18. Trả lời: 0 Xem: 937.

 1. Đỗ Quyên
  Có tổng cộng có chín sàn giao dịch cryptocurrency tại Nhật Bản đã bị đình chỉ hoạt động cho đến nay, tính cả hai sàn mới nhất. Một sàn giao dịch trong số đó đã bị xử phạt bởi cơ quan quản lý tài chính Nhật Bản hôm thứ tư trong khi sàn còn lại tự nguyện rút đơn xin giấy phép. Các sàn giao dịch đều chấp nhận lệnh đình chỉ hoạt động và hứa hẹn sẽ cải thiện hệ thống quản lý để có thể tiếp tục kinh doanh mang lại các dịch vụ tốt nhất cho khách hàng.

  japan.jpg

  Sàn giao dịch Blue Dream Nhật Bản

  Cơ quan Dịch vụ Tài chính Nhật Bản (FSA) đã đưa ra một lệnh cải thiện kinh doanh và đình chỉ hoạt động cho Công ty TNHH Blue Dream Nhật Bản hôm thứ tư sau khi thực hiện một cuộc thanh tra tại chỗ. Công ty phải ngừng mọi hoạt động liên quan đến kinh doanh sàn giao dịch crypto từ ngày 11 tháng 4 đến ngày 10 tháng 6.

  Sau lệnh đình chỉ hoạt động của FSA, Blue Dream Nhật Bản đã ban hành một tuyên bố, “Chúng tôi sẽ nghiêm chỉnh chấp nhận lệnh tạm ngừng kinh doanh và cải thiện kinh doanh, chúng tôi hứa sẽ chấp hành nghiêm túc và làm hết sức mình để có thể tiếp tục dịch vụ của chúng tôi”, cụ thể hơn, công ty đã viết rằng:

  Chúng tôi hy vọng sẽ tiếp tục kinh doanh sàn giao dịch trong tương lai sau khi tiến hành tuân thủ triệt để các điều luật, các quy định và cải thiện hệ thống quản lý để chúng tôi có thể cung cấp các dịch vụ mang đến sự tự tin cho người sử dụng.

  Sàn giao dịch Firex của Campfire

  Một công ty khác cũng đã công bố việc rút đơn xin giấy phép để vận hành một sàn giao dịch crypto với FSA. Campfire, một trang gây quỹ quần chúng hàng đầu tại Nhật Bản đã mở sàn giao dịch cryptocurrency Firex ra mắt vào tháng ba năm ngoái.

  Công ty đã tự nguyện hoãn các dịch vụ sàn giao dịch crypto của nó. “Chúng tôi có mục tiêu đổi mới hoàn toàn hệ thống sàn giao dịch” Campfire củng cố:

  “Chúng tôi đã hoàn tất các chuẩn bị để đăng ký hoạt động với tư cách là một sàn giao dịch tiền ảo ... Tuy nhiên, để xây dựng một hệ thống dịch vụ hoàn hảo cả về bảo hiểm tài sản và sự thuận tiện cho khách hàng, chúng tôi nhận thấy rằng quyết định xem xét lại kế hoạch này là vô cùng cần thiết.”

  firerex.png

  Chín sàn giao dịch bị đình chỉ hoạt động cho đến nay

  Trước khi xảy ra vụ hack của một trong những sàn giao dịch crypto lớn nhất của nước này, Coincheck. Nhật Bản có 16 sàn giao dịch crypto được cấp phép và 16 sàn giao dịch hoạt động như “quasi-operator” cho cryptocurrencies. Đây là những công ty đã nộp đơn xin giấy phép nhưng chưa được thông qua. Cả Blue Dream Nhật Bản và Campfire đều rơi vào trường hợp này.

  Japan’s-FSA.jpg
  “Quasi-operator là một phân loại đặc biệt dành cho các doanh nghiệp giao dịch cryptocurrency. Các sàn giao dịch này được cho phép hoạt động bởi FSA trước khi hệ thống đăng ký được đặt đúng chỗ.”
  Coincheck là công ty đầu tiên bị xử phạt bởi FSA kể từ khi đạo luật về các dịch vụ thanh toán của Nhật Bản có hiệu lực vào tháng tư năm ngoái. Sau một lệnh cải thiện kinh doanh vào ngày 29 tháng 1. Cơ quan này đã phát động một cuộc thanh tra tại chỗ sàn giao dịch này và sau đó tiến hành kiểm tra tất cả các sàn giao dịch khác. Tất cả “quasi-operators” hầu như đều bị thanh tra tại chỗ.

  Vào ngày 8, FSA đã ban hành lệnh cải thiện kinh doanh đến sáu công ty. Bốn trong số “quasi-operators” gồm sàn giao dịch Mister, Bitcrements, Bit station, và FSHO. Hai công ty còn lại đã được cấp phép đầy đủ là Tech Bureau và GMO Coin.

  Sau đó, vào ngày 6 tháng 4, cơ quan này đã ban hành lệnh xử phạt hành chính đối với ba sàn giao dịch là Lastroots, Links Eternal, và FSHO. Hai sàn giao dịch còn lại cũng được lệnh đình chỉ hoạt động - Eternal Links từ ngày 6 tháng Tư đến ngày 5 tháng 6 và FSHO từ ngày 8 tháng 4 đến ngày 7 tháng 6. Công ty mới nhất nhận được lệnh tạm ngừng kinh doanh nói trên là Blue Dream Nhật Bản.

  Bên cạnh đó, tổng cộng sáu sàn giao dịch crypto báo cáo rằng họ đã rút đơn xin đăng ký sau cuộc thanh tra của FSA - Tokyo Gateway, Mr. Exchange, Raimu, Bitexpress, Bit station, và bây giờ là Campfire.

  Bạn nghĩ gì về việc các sàn giao dich crypto của Nhật Bản bị đình chỉ hoạt động.

  Nguồn: news.bitcoin
   

Chia sẻ trang này lên mạng xã hội:

Đang tải...