Chính phủ Hoa Kì bắt giữ nhà sáng lập của một sàn giao dịch chứng khoán Bitcoin

Thảo luận trong 'Tin sự kiện' bắt đầu bởi Đỗ Quyên, 22/2/18. Trả lời: 0 Xem: 831.

 1. Đỗ Quyên
  Chủ sở hữu Bitfunder, một sàn giao dịch chứng khoán bằng bitcoin đã chết yểu từ lâu vừa bị bắt giữ bởi chính phủ Hoa Kì. Các cáo buộc chống lại Jon Montroll, hay còn được gọi là "Ukyo," đã được công bố ngày hôm nay của Bộ Tư pháp Mỹ sau một cuộc điều tra liên quan đến Cục Điều tra Liên bang (FBI) và Ủy ban Chứng khoán và sàn giao dịch Mỹ SEC. SEC đang theo đuổi trách nhiệm dân sự chống lại Montroll trong một hành động riêng biệt, cáo buộc rằng ông điều hành một sàn giao dịch chứng khoán không có giấy phép và lừa đảo các nhà đầu tư.

  justiceus.jpg

  Chi tiết của vụ này được lật lại vào khoảng thời gian trước đó trong lịch sử Bitcoin, khi các trang web như BitFunder - một loại sàn giao dịch chứng khoán cho các công ty cryptocurrency đã phổ biến hơn. BitFunder bị đóng cửa vào cuối năm 2013, và đóng vai trò như một loại hình dịch vụ đồng hành với sàn giao dịch cryptocurrency WeExchange.

  Như được trình bày trong đơn khiếu nại của bộ tư pháp Mỹ. BitFunder là mục tiêu của một nỗ lực hack, cho phép những người đằng sau cuộc tấn công tự quản lý quỹ tiền đầu tư của mình. Điều này dẫn đến việc rút khoảng 6.000 Bitcoins từ WeExchange, làm các dịch vụ vỡ nợ.

  Các công tố viên cáo buộc rằng, trong tháng 11 năm 2013, Montroll đã cung cấp chứng cứ cho Văn phòng khu vực New York của SEC liên quan đến cuộc điều tra của họ vào các hoạt động khai thác và các hoạt động của BitFunder. Chứng cứ chỉ ra rằng, ông đưa ra một bảng cân đối kế kế toán phản ánh số lượng Bitcoins có sẵn cho người dùng BitFunder trong Wallet WeExchange ngày 13 tháng 10 năm 2013 lên tới khoảng 6.700 BTC.

  Bảng cân đối kế toán của Montroll hoàn toàn bịa đặt, bộ tư pháp cáo buộc:



  Montroll tiếp tục bị cáo buộc lừa dối các nhân viên SEC khi đối chất với các nhà điều tra SEC, theo báo cáo:

  Montroll thừa nhận rằng bảng cân đối kế toán là sản phẩm của ông trong hệ thống WeExchange. Ông ta khai nhận hành vi bất hợp pháp của mình chỉ sau khi SEC hỏi ông về nó trong ngày lấy lời khai đầu tiên và không có thông tin về người chat thứ nhất. Bộ cho biết

  Nguồn: https://goo.gl/J9bfKo
   
  #1 Đỗ Quyên, 22/2/18
  Last edited by a moderator: 22/2/18
  Cờ ríp tô cơ rừn si thích bài này.

Chia sẻ trang này lên mạng xã hội:

Đang tải...