Chính phủ Trung Quốc ủng hộ triển khai quỹ đầu tư blockchain 1 tỷ USD

Thảo luận trong 'Tin tiền điện tử' bắt đầu bởi Cờ ríp tô cơ rừn si, 10/4/18. Trả lời: 0 Xem: 879.

 1. Cờ ríp tô cơ rừn si
  Một quỹ blockchain mới của Trung Quốc với 1,6 tỉ đô la để đầu tư vào những công ty khởi nghiệp - 30 phần trăm trong số đó được hỗ trợ bởi chính quyền thành phố. Được biết đến với tên gọi Xiong'An Global Blockchain Innovation Fund, sáng kiến mới này được công bố vào thứ Hai tại lễ khai mạc khu công nghiệp Blockchain ở Hàng Châu - một thành phố của Trung Quốc được biết đến với sự ủng hộ cho công nghệ đổi mới và đóng vai trò chủ quản cho các công ty lớn như Alibaba.

  hang-chau.jpg
  Theo một báo cáo từ Sohu, quỹ này đã được đưa ra bởi công ty đầu tư mạo hiểm hàng đầu ở Hàng Châu, Tunlan Investment, thêm vào đó sẽ có hơn 400 triệu đô la từ chính quyền thành phố Hàng Châu như một quỹ hướng nghiệp sẽ được sử dụng để đầu tư vào các dự án blockchain tiềm năng. Khu công nghiệp này cũng sẽ hoạt động như một trung tâm sáng tạo cho các doanh nghiệp khởi nghiệp.

  Quỹ mới sẽ có Vũ Tiểu Bình - người sáng lập Zhenfund, một công ty đầu tư mạo hiểm đã đầu tư vào các dự án blockchain như Stream và Lino - làm cố vấn của mình. Li Xiaolai, một nhà đầu tư blockchain đáng chú ý và là nhà tài trợ bitcoin ở Trung Quốc, đã được bổ nhiệm làm chủ tịch quản lý quỹ.

  Ngân quỹ này đánh dấu một nỗ lực mới nhất từ các tổ chức chính phủ Trung Quốc trong việc dẫn dắt các sáng kiến phát triển blockchain trong nước.

  Thông tin này đến vài tuần sau khi một hiệp hội đầu tư do chính phủ lãnh đạo ở Trung Quốc dỡ bỏ một kế hoạch thiết lập một trung tâm tài trợ cho các dự án blockchain do xung đột nội bộ.

  Theo một báo cáo của CoinDesk hồi tháng 3 năm ngoái, một tổ chức nghiên cứu do chính phủ đứng đầu tại Hàng Châu đã đưa ra một nền tảng blockchain ứng dụng vào theo dõi chuỗi cung ứng và nhận dạng.

  Theo: coindesk
   
  Tags:

Chia sẻ trang này lên mạng xã hội:

Đang tải...