Chính phủ Úc trích nguồn ngân sách 500K USD cho nghiên cứu Blockchain

Thảo luận trong 'Tin sự kiện' bắt đầu bởi Cờ ríp tô cơ rừn si, 9/5/18. Trả lời: 0 Xem: 1,601.

 1. Cờ ríp tô cơ rừn si
  Chính phủ Úc đã chi 700,000 đô la Úc (tương đương 521,000 đô la Mỹ) cho Cơ quan chuyển đổi kỹ thuật số của mình để khai phá các ứng dụng blockchain trong các dịch vụ của chính phủ.
  Các quan chức đã lưu ý các khoản tiền này là các khoản được thu thập từ các nguồn lực hiện có của cơ quan này và sẽ được phân bổ trong suốt bốn năm tiếp theo, như là một phần trong kế hoạch ngân sách 2018 - 2019. Được ra mắt vào năm 2015, cơ quan này nhằm trợ giúp các phòng ban của chính phủ "chuyển đổi sang các hình thức quản lý kỹ thuật số" ngoài việc giữ vai trò dẫn dắt chiến lược về công nghệ thông tin và truyền thông của mình.

  uc-blockchain.jpg
  Theo tài liệu hoạch định ngân sách quốc gia cho biết "Chính phủ sẽ giải ngân khoảng 0,7 triệu đô la Mỹ trong năm 2018-19 cho Cơ quan chuyển đổi kỹ thuật số để khai phá các lĩnh vực mà công nghệ blockchain có thể mang lại giá trị cao nhất cho các dịch vụ công của Chính phủ".

  Đây không phải là lần đầu tiên chính phủ Úc dành nguồn lực để khám phá blockchain. Trong năm 2017, cơ quan nghiên cứu hàng đầu của họ đã ban hành hai báo cáo nghiên cứu về các trường hợp ứng dụng và các rủi ro liên quan đến công nghệ này.

  Chính phủ sau đó đã đề cập đến công nghệ này trong một bài tư vấn cho sáng kiến Kinh tế số của họ.
  Tương tự với đó, vào cuối năm 2017, chính phủ đã công bố kế hoạch cấp vốn với hơn 8 triệu đô la Úc (khoảng 5,9 triệu đô la Mỹ) tài trợ cho dự án thí điểm tiện ích thông minh dựa trên blockchain.

  Theo: coindesk
   
  Tags:

Chia sẻ trang này lên mạng xã hội:

Đang tải...