Chính quyền Mỹ chống lại "Pump and dump" và đưa ra những lời khuyên khi mua mua Crypto

Thảo luận trong 'Tin sự kiện' bắt đầu bởi Đỗ Quyên, 17/2/18. Trả lời: 0 Xem: 940.

 1. Đỗ Quyên
  Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai Hoa Kì (CFTC) đã ban hành cảnh báo về hành vi bất hợp pháp trên thị trường tiền ảo đồng thời đưa ra những lời khuyên về cách thức mua Crypto. Cảnh báo này được ban hành theo sau các cảnh báo trước đó của hai cơ quan quản lý khác nhau. Đây là một động thái để bảo vệ các nhà đầu tư tiền ảo đồng thời duy trì sự bình ổn của thị trường.

  cftc2.png

  Cảnh báo của CFTC

  CFTC đã đưa ra một cố vấn bảo vệ khách hàng vào hôm thứ năm để cảnh báo công chúng “hãy cẩn thận và tránh các “pump-and-dump” (Chỉ những hành vi bất hợp pháp, thao túng trị trường tiền ảo) có thể xảy ra trong các hoạt động giao dịch tiền ảo, các loại tiền ảo thay thế mới, đồng tiền kỹ thuật số hoặc tockens.

  Giám đốc công vụ của CFTC, ông Erica Elliott Richardson giải thích, “Giống như nhiều gian lận trực tuyến, loại hình lừa đảo này không phải là mới - nó chỉ đơn giản là triển khai một công nghệ mới nổi để tận dụng công ích vào tài sản kỹ thuật số”, ông nói thêm rằng:

  cftc3.png


  Các chiến thuật Pump-and-Dump phổ biến

  Cơ quan này cho biết rằng "Các tổ chức thực hiện âm mưu này sẽ thường lan truyền tin đồn và đôn đốc mua ngay lập tức thông qua các phương tiện truyền thông xã hội.” Xin lưu ý rằng:

  Sau một khoảng thời gian dài tích cực Pump (Bơm), hành động Dump (Xả) sẽ bắt đầu. “Giá sẽ rơi và nạn nhân bị bỏ lại với tiền hoặc tockens có giá thấp hơn so với những gì họ mong đợi. Từ lúc bắt đầu cho đến lúc kết thúc, những trò gian lận này có thể chỉ diễn ra trong vài phút. Cơ quan mô tả và đưa ra những lời khuyên khẩn cấp: “Khách hàng nên tránh các lời dụ mua tiền ảo thông qua việc chia sẻ trên các phương tiện truyền thông xã hội”.

  pumpanđump.jpg

  Người mua Crypto nên làm gì?

  Các hoạt động được thực thi nhằm mục đích duy trì: “Chống gian lận chung và các thao tác của cơ quan thực thi pháp luật trên thị trường tiền ảo tiền như một thứ hàng hóa trong thương mại liên bang", CFTC tiết lộ rằng cơ quan đã nhận được khiếu nại từ khách hàng, những người đã mất tiền vì dính phải “Pump-and-Dump” Cuối cùng cơ quan này cũng nhấn mạnh rằng "Khách hàng không nên mua các loại tiền tệ ảo, kỹ thuật số, hoặc tockens dựa trên những lời kháo trên các phương tiện truyền thông xã hội, hay khi có sự đột biến bất ngờ về giá," Ủy ban cho biết:

  “Khách hàng có thể tự bảo vệ mình tốt nhất bằng cách chỉ mua các loại tiền ảo thay thế, tiền kỹ thuật số, hoặc tokens đã được nghiên cứu kỹ lưỡng, ngăn chăn được sự thổi phồng quá mức so với thực tế.”

  Tháng trước, CFTC đã có hành động chống lại ba nhà khai thác cryptocurrency và người sáng lập của họ đối với hành vi gian lận hàng hóa và biển thủ.

  Advisory.jpg
  CFTC kéo SEC và Finra vào cảnh báo

  Ủy ban chứng khoán Mỹ (SEC) đã nhiều lần cảnh báo trước những âm mưu “Pump-and-Dump” cũng như lũng đoạn thị trường liên quan đến bất kỳ công cụ tài chính có thể được phân loại như chứng khoán. Vào tháng tám, cơ quan này đã ban hành một tuyên bố cảnh báo các nhà đầu tư của âm mưu “pump-and-dump” liên quan đến các dịch vụ ICOs.

  Chủ tịch SEC Jay Clayton đã thực hiện một tuyên bố trong tháng mười hai cảnh báo nhà đầu tư chống lại "Sự thúc đẩy hoặc mời chào về cung cấp và bán coin mà bỏ qua các cảnh báo về việc đề phòng với “Pump and dump” và lời khuyên về cách thức mua Cryptosecurities theo đúng quy định của pháp luật của chính quyền Mỹ "đặc biệt là những người có liên quan đến cryptocurrencies và ICOs. "Bán chứng khoán nói chung đòi hỏi một giấy phép, và kinh nghiệm cho thấy rằng quá nhiều những lời chào bán trong một thị trường thương mại mỏng và dễ bay hơi có thể dẫn tới sự bất ổn, “Pump and dump”, và các hành vi gian lận khác.” Ông mô tả. Chủ tịch thêm một lần nhắc lại thông điệp vào cuối tuần.

  sec.jpg

  Bạn nghĩ sao về chỉ dẫn của CFTC?

  Nguồn: https://goo.gl/N3G4NC
   
  Tags:
  Cờ ríp tô cơ rừn si thích bài này.

Chia sẻ trang này lên mạng xã hội:

Đang tải...