Chờ đợi gì nữa? Tại sao Coinbase không niêm yết thêm các đồng khác

Thảo luận trong 'Sàn giao dịch' bắt đầu bởi Cờ ríp tô cơ rừn si, 27/3/18. Trả lời: 33 Xem: 1,843.

 1. Cờ ríp tô cơ rừn si
  Việc hỗ trợ các đồng tiền điện tử mới có thể là "ưu tiên hàng đầu" đối với Coinbase. Nhưng theo ông Dan Romero, Tổng giám đốc Coinbase, sàn giao dịch có trụ sở tại San Francisco này muốn niêm yết thêm một số đồng tiền điện tử mới phù hợp với các yêu cầu của khách hàng, nhưng họ đang thận trọng khi các nhà quản lý Hoa Kỳ đang để mắt tới cách họ có thể xử lý các công nghệ nhất định.

  coinbase.jpg
  Ông nói: "Thực tế của tình hình pháp lý không cho phép chúng tôi tiến hành và làm điều đó ngay lập tức.
  Cụ thể, Romero đã đề cập đến Ủy ban Chứng khoán và hối đoái (SEC) bởi đang có tin đồn rằng có hàng chục vụ điều tra liên quan đến các chương trình ICO - đây là những nỗ lực gây quỹ liên quan đến việc phát hành các đồng tiền điện tử. Mặc dù đây cũng chỉ là sự suy đoán mang tính chất suy diễn về bản chất của các cuộc điều tra, tuy nhiên có thể cơ quan quản lý này dường như đang thu thập thông tin nhằm nỗ lực đưa ra phán quyết về việc token có phải là chứng khoán hay không.

  Nhưng khi Coinbase không hoạt động với vai trò là một nhà cung cấp dịch vụ môi giới có giấy phép, ít nhất là chưa có, thì họ không thể thương mại hóa các công cụ như chứng khoán.

  Và những gì coinbase không muốn giải quyết là bổ sung niêm yết thêm các đồng tiền điện tử cho nền tảng của họ và sau đó được yêu cầu gỡ bỏ chúng xuống, vì một số sàn giao dịch ở Hồng Kông đã phải làm như vậy khi các token được coi là chứng khoán hồi tháng Hai.

  Ông Romero nói thêm: "Khi mà chúng tôi hiểu được những đồng tiền điện tử và tài sản kỹ thuật số nào là chứng khoán, là hàng hóa, là tiền bạc hay là tiền tệ thì sẽ vô cùng hữu ích. Nếu môi trường quy định rõ ràng hơn, tôi nghĩ bạn sẽ thấy Coinbase niêm yết thêm nhiều tài sản mới vào nền tảng của chúng tôi."

  Các câu hỏi được đặt ra

  Cuộc hội thoại diễn ra vài ngày sau khi coinbase xuất bản hai bài đăng trên blog vào ngày 16 tháng 3, vạch ra quá trình niêm yết thêm các tài sản crypto mới và phương pháp tiếp cận các đồng tiền điện tử được airdrop và phân nhánh khi mà chúng được tạo ra bằng cách thay đổi và chia tách các phần mềm đang hoạt động.

  Cụ thể, hai bài viết đề cập đến Framework tài sản kỹ thuật số của Coinbase, được công bố vào tháng 11, cung cấp danh sách kiểm tra để giúp công ty quyết định những gì đủ tiêu chuẩn là một đồng tiền điện tử lành mạnh. Danh mục kiểm tra bao gồm những vấn đề như quản trị, bảo vệ chống lại đúp giao dịch và các bản ghi theo dõi kỹ thuật.

  Điều đó cho biết, một số quyết định của các sàn giao dịch dẫn dắt thị trường là ngẫu nhiên và hoàn toàn không rõ ràng.
  Ví dụ, Coinbase đã không chấp nhận niêm yết ethereum classic một đồng tiền điện tử được tạo ra từ một bản phân nhánh của ethereum (hard fork) vào tháng 6 năm 2016. Tuy nhiên, họ lại niêm yết thêm đồng bitcoin cash đây cũng là bản hard fork của bitcoin vào tháng mười hai.

  Nick-Ayton, người sáng lập Chainstarter, một nền tảng cho việc triển khai các chương trình ICO cho biết "Giáng sinh, là thời điểm để bàn về tiền điện tử". "Mọi người đều tải ứng dụng về. Đột nhiên, bạn thấy bitcoin cash xuất hiện".

  Nick-Ayton tiếp tục:
  "Không có thông báo. Có rất nhiều hoạt động business đang diễn ra".
  Thật vậy, động thái này được xem như là phục vụ lợi ích nhóm. Đầu tiên, sự dẫn dắt của coinbase là thiên về hướng ủng hộ những người muốn tăng khích thước dung lượng blok của bitcoin lên. Coinbase cũng không ủng hộ các tài sản mà các chủ sở hữu bitcoin trên nền tảng của họ sẽ tự động có khi quá trình hard fork diễn ra.

  Ngay sau đó, ngay sau khi niêm yết thêm bitcoin cash, Coinbase đột ngột vô hiệu hóa các giao dịch bitcoin cash, cuối cùng họ thông báo rằng nhu cầu mua lớn đã gây áp lực lên tính thanh khoản. Khi Coinbase phục hồi giao dịch này, bitcoin cash đã đạt mức cao nhất mọi thời đại và một số dấu hiệu cho thấy có giao dịch nội gián mà coinbase cho biết họ đang tìm kiếm nhưng vẫn chưa có quyết định gì.

  Về vấn đề này, Romero đã bình luận ngắn gọn, "Nếu bạn sử dụng bitcoin cash thông qua Digital Assets Framework thì có thể các giao dịch nội gián đã vượt qua Framework đó."

  Tất cả là để phục vụ khách hàng

  Tuy nhiên framework này không phải là hướng dẫn duy nhất cho việc ra quyết định của Coinbase đối với các tài sản điện tử mới. Theo Romero, một ủy ban khoảng tám người - các hoạt động trong ủy ban không phải là công việc chính của họ - đánh giá tài sản điện tử để bổ sung dựa trên nhu cầu của khách hàng (bitcoin cash là một lựa chọn rất phổ biến).

  Romero sẽ không tiết lộ nhiều chi tiết về ủy ban, nhưng ông nói rằng hiện tại không có tiêu chuẩn thu thập phản hồi của khách hàng và khẳng định rằng Giám đốc điều hành của Coinbase, Brian Armstrong, không có trong ủy ban. Trong khi Romero từ chối bình luận về tài sản nào đang được xem xét, tuy nhiên, thực tế là Coinbase đang đánh giá nhu cầu phổ biến có thể đây là tiêu trí quan trọng để quyết định tài sản tiền điện tử có thể là gì tiếp theo.

  Coinbase hiện đang hỗ trợ bitcoin, bitcoin cash, ethereum và litecoin. Tuy nhiên, trong khoảng thời gian vừa qua, đã có tin đồn về việc sàn giao dịch này niêm yết thêm đồng tiền điện tử của Ripple Inc, XRP. Cho đến nay, Coinbase đã bác bỏ mọi tin đồn liên quan đến sự hỗ trợ XRP. Nhưng theo báo cáo của CoinDesk, chỉ số giá đồng XRP theo CoinDesk đã tăng lên mức cao nhất kể từ khi giá của nó bắt đầu tăng vào tháng 12, và đã có hơn 26.000 người ký đơn yêu cầu Coinbase bổ sung niêm yết thêm tài sản.

  Nói về sự quan tâm của công ty khởi nghiệp này trong việc phục vụ khách hàng, Romero cho biết:
  "Điều đầu tiên, giả sử đồng tiền của bạn đã vượt qua framework, đó thực ra là yêu cầu của khách hàng. Khách hàng của chúng tôi. Không phải những gì mạng truyền thông xã hội muốn. Không phải những gì CNBC muốn. Khách hàng của chúng tôi. Chúng tôi theo dõi phản hồi liên tục từ khách hàng của chúng tôi".

  Theo coindesk.com
   
 2. linhbuoncoin
  đợi j nữa hả coinbase, làm em đu đỉnh xrp h lạnh quá
   
 3. tuandoxu
  mình cũng thế :dkmsml:
   
 4. haihungnguyen
  xrp tưởng lên được nhỉ
   
 5. huyripple
  chỉ có 4 con này mà sàn mạnh ghê nhỉ bitcoin, bitcoin cash, ethereum và litecoin
   
 6. baohongdu
  ờ nó cho giao dịch tiền điện tử-tiền mặt
   
 7. phucnk
  có ai trade sàn này chưa
   
 8. hoadq
  em nại . Chấm hóng
   
 9. hiepether
  coinbase đang sợ sec coin token là chứng khoán "Mặc dù đây cũng chỉ là sự suy đoán mang tính chất suy diễn về bản chất của các cuộc điều tra, tuy nhiên có thể cơ quan quản lý này dường như đang thu thập thông tin nhằm nỗ lực đưa ra phán quyết về việc token có phải là chứng khoán hay không."
   
 10. binhbitcoin
  coinbase tiền hậu bất nhất nhỉ, nhớ hồi nó niêm yết 1 cái bitcoin cash lên như tên
   
 11. vietdd
  đúng là có lắm token hoạt động như chứng thật
   
 12. thanhnam
  khác nhau ở chỗ 1 cái của công ty 1 cái của cộng đồng
   
 13. hongtruong
  luật bây h còn chưa rõ, nếu là cộng đồng sao lại được phát hành
   
 14. tuannguyen
  thì thường có một quỹ đứng sau mà, ví dụ như NEM là Nem foundation đó bác
   
 15. Cờ ríp tô cơ rừn si
  NEO cũng có NEO foundation, IOTA cũng thế đó bác @hongtruong
  Nôm na là cộng đồng là 1 nhóm người ko có tư cách pháp nhân chịu trách nhiệm pháp lý nên mới đẻ ra các quỹ (Foundation).
  Đó là lý do vì sao những người đam mê tiền điện tử đang chờ mong các khuân khổ pháp lý được xây dựng. Tiền điện tử ko chỉ mới về công nghệ mà bản chất nó mới cả về cách vận hành và cơ cấu hoạt động cũng như chia sẻ lợi ích của các bên tham gia.
  Hi vọng VN mình cũng sớm có các KKPL cần thiết.
   
  blockchain thích bài này.
 16. hainam
  :c)))))))))))))))))))))))) chuẩn rồi
   
 17. ducphutho
  từ cuối năm trước tiền điện tử bị trà đạp quá
   
 18. linhbuoncoin
  em nhớ là coinbase niêm yết đồng nào, đồng ấy bay như tên
   
 19. tuandoxu
  coinbase vẫn là sàn uy lực mà
   

Chia sẻ trang này lên mạng xã hội:

Đang tải...