Chủ sở hữu Bitcoin.org kêu gọi cộng đồng sửa đổi thuật toán PoW Bitcoin

Thảo luận trong 'Top 100 coin' bắt đầu bởi Cờ ríp tô cơ rừn si, 25/2/18. Trả lời: 0 Xem: 974.

 1. Cờ ríp tô cơ rừn si
  Tuần này chủ sở hữu cổng thông tin Bitcoin.org và Bitcointalk với bút danh là Cobra đã viết một lá thư mở tới cộng đồng bitcoin gợi ý họ suy nghĩ về việc thay đổi thuật toán Proof-of-Work của mạng Bitcoin.
  Chủ sở hữu Bitcoin.org 'Cobra' nói về vấn đề đào Bitcoin đang được kiểm soát bởi một người và công ty của ông

  bitcoin-org-order.png

  Chủ sở hữu của hai trang web bitcoin nổi tiếng đã gây ra tranh cãi một lần nữa khi ông viết một lá thư ngỏ cho cộng đồng gợi ý thay đổi cơ chế đồng thuận của Proof of Work (PoW). Cobra cho biết Bitcoin đang dần dần trở nên ít phân tán hơn và ông đổ lỗi cho việc tập trung hóa trong khai thác (đào bitcoin). Trên thực tế, Cobra chỉ vào "một người và công ty của mình", và cá nhân đó là Jihan Wu, chủ sở hữu công ty Bitmain Technologies Trung Quốc. Cobra nói rằng sự an toàn của mạng lõi Bitcoin phụ thuộc hoàn toàn vào sự tin tưởng về một công ty sẽ được vinh danh.

  "Khi mà họ [Bitmain] còn đang kiểm soát hầu hết các hashrate thì đây vẫn còn là cách duy nhất để giữ cho mạng an toàn khỏi các mối đe dọa của một chu trình phân nhánh cứng hard fork cho một PoW mới, nhưng điều này sẽ chỉ còn an toàn khi họ chưa quá lớn và vẫn còn chia sẻ lợi ích với cộng đồng phân tán”.

  Cobra: 'Hashrate đã bị lạm dụng'
  Hơn nữa Cobra còn cho biết thêm cộng đồng luôn nói về những người mới tham gia vào thế giới đào tiền ảo, nhưng ông tin rằng không thể cạnh tranh được với Bitmain. Bởi vì Bitmain đã thu được lợi nhuận 4 tỷ đô la năm ngoái, Cobra ví von rằng họ đang đi trước một năm ánh sáng. Cobra tuyên bố trong lời thỉnh cầu của mình tới cộng đồng:

  "Lợi nhuận $ 4 tỷ đô la sẽ được sử dụng để xây dựng phần cứng tốt hơn, cho phép họ tiếp tục chi phối việc đào tiền ảo trong tương lai gần và khả năng mua cổ phần của các đối thủ cạnh tranh với họ", Cobra nhấn mạnh.

  Hashrate đã bị lạm dụng để hỗ trợ cho chính trị và những nỗ lực phân nhánh hard fork cứng rắn nguy hiểm và liều lĩnh. Họ có sự trung thành đáng ngờ đối với Bitcoin, dường như quan tâm đến việc hỗ trợ bitcoin cash và phá hoại mạng lưới sử dụng chúng. Thậm chí nguy hiểm hơn nữa, họ có trụ sở tại Trung Quốc, một quốc gia có nhiều lần lạm dụng nhân quyền, kiểm duyệt.

  Cobra tiếp tục nói rằng PoW có cơ chế bảo mật rất thấp nếu nó không được phân phối hiệu quả giữa nhiều cá nhân và doanh nghiệp. Nhưng bây giờ phân chia khai thác bitcoin theo ý kiến của ông bị áp đảo bởi việc bị độc quyền bởi Jihan Wu. Cobra nói rằng để tập trung hóa này xảy ra là một việc điên rồ như để cho một tờ báo độc lập dí súng vào đầu của bạn và bạn nói, "ông ta được khuyến khích không bắn tôi vì mối đe dọa sẽ bị bỏ tù."

  Jihan Wu Phản hồi: Cobra Quá Bận Bịu Chơi Trò chơi Chính trị trong khi Các Blockchain Khác đang tập trung Đổi mới

  Chủ sở hữu trang web ẩn danh đã đưa ra các tuyên bố gây tranh cãi khác trong quá khứ và gần đây đã yêu cầu các thành viên của cộng đồng viết lại các phần nhất định trong tài liệu trắng whitepaper của Satoshi Nakamoto. Ý kiến mới nhất của Cobra tuyên bố rằng "vấn đề đào tiền ảo là nguyên nhân gốc rễ của tất cả các vấn đề của bitcoin." Ông nói rằng cộng đồng phải loại bỏ chúng vì chúng không còn là các yếu tố hữu ích của cộng đồng.

  Jihan Wu của Bitmain đã trả lời câu nói rất cương quyết của Cobra trên Twitter.

  "Thật tuyệt vời - Khi bạn đạt được nó, thị phần của Bitcoin trong nền kinh tế cryptocurrency sẽ giảm xuống dưới 10%. Chúc may mắn, "Jihan Wu đáp lại Cobra.

  Trong khi etherum đang thảo luận về đề xuất cải tiến erc-20 và nhiều blockchains mới khác đang thử nghiệm các sáng kiến tích cực thì trung tâm điều khiển của Bitcoin.org đang hoạt động với các trò chơi chính trị như thay đổi PoW, tương lai của bitcoin sẽ không tốt.

  Nguồn: https://goo.gl/WhEfof
   
  #1 Cờ ríp tô cơ rừn si, 25/2/18
  Chỉnh sửa cuối: 25/2/18

Chia sẻ trang này lên mạng xã hội:

Đang tải...