Chủ sở hữu NYSE cân nhắc triển khai sàn giao dịch Bitcoin

Thảo luận trong 'Tin tiền điện tử' bắt đầu bởi Cờ ríp tô cơ rừn si, 9/5/18. Trả lời: 0 Xem: 1,319.

 1. Cờ ríp tô cơ rừn si
  Theo một báo cáo mới đây, Intercontinental Exchange, công ty sở hữu sàn giao dịch chứng khoán New York - NYSE đang cân nhắc việc chuyển hướng sang thế giới các đồng tiền điện tử.
  Một bài báo từ tờ New York Times công bố hôm thứ ba cho thấy rằng Intercontinental Exchange (với tên viết tắt ICE) đã phát triển một nền tảng giao dịch bitcoin trực tuyến cho các nhà đầu tư lớn muốn kinh doanh giao dịch bitcoin.

  NYSE.jpeg
  Tờ báo đã trích dẫn các email và tài liệu thu thập được cũng như từ các cuộc hội thoại với bốn người liên hệ mật thiết tới dự án.

  Trong khi các chi tiết về sàn giao dịch này có thể vẫn chưa được công bố do lo ngại về danh tiếng tiêu cực của bitcoin trong ngành tài chính truyền thống tuy nhiên báo cáo cho biết, động thái này của công ty tài chính là rất đáng chú ý nếu họ là những người tiên phong.

  Tờ Times cho biết người phát ngôn của ICE đã không đưa ra lời bình luận nào khi được hỏi về các thông tin của sàn giao dịch này.

  Báo cáo cũng cho thấy rằng công ty đã thảo luận với các tổ chức tài chính khác về một nỗ lực khác với các hợp đồng hoán đổi bitcoin sẽ được ICE hỗ trợ cho các ngân hàng, mặc dù sàn giao dịch này cũng chưa đưa ra thông báo nào về dự án.

  Một điều đáng chú ý là, tin tức này xuất hiện ngay sau khi các báo cáo gần đây cho rằng gã khổng lồ trên Phố Wall đang trở nên cởi mở hơn với việc cung cấp các dịch vụ liên quan tới tiền điện tử.

  Một ví dụ gần đây là ngân hàng đầu tư Goldman Sachs, theo báo cáo vào đầu tháng 5, họ đang có kế hoạch sử dụng nguồn vốn riêng của mình để thực hiện các giao dịch hợp đồng tương lai bitcoin. Bên cạnh đó CEO của Nasdaq đã đề nghị hồi tháng trước rằng công ty có thể sẽ mở một sàn giao dịch tiền điện tử trong tương lai.

  Theo: coindesk
   
  Tags:

Chia sẻ trang này lên mạng xã hội:

Đang tải...