Cơ quan giám sát tài chính Hàn Quốc đón nhận Blockchain trong kế hoạch fintech

Thảo luận trong 'Tin tiền điện tử' bắt đầu bởi Đỗ Quyên, 21/3/18. Trả lời: 0 Xem: 811.

 1. Đỗ Quyên
  Ủy ban dịch vụ tài chính Hàn Quốc (FSC) đã lên sóng các kế hoạch để khuyến khích việc sử dụng công nghệ blockchain trong hệ thống thanh toán mới nhằm bảo vệ thông tin người dùng tốt hơn.
  Theo tờ JoongAng Daily của Hàn Quốc, FSC sẽ giới thiệu các quy định mới để mở cửa cho các ngân hàng và các công ty bảo hiểm bảo vệ dữ liệu khách hàng và đơn giản hóa quy trình xác minh bằng các giải pháp blockchain.

  Southkorea.jpg

  Chủ tịch FSC, ông Choi Jong-ku nói với phóng viên, sự tiếp cận thân thiện mới này với blockchain để các chính sách fintech có thể mang lại sự gia tăng cho thị trường công ăn việc làm địa phương, ông nói:

  Là một phần của lộ trình fintech, FSC cũng sẽ cho phép các công ty vừa và nhỏ hơn truy cập thêm dữ liệu của khách hàng thông qua hệ thống thanh toán kỹ thuật số. Các nhà quản lý hy vọng động thái này sẽ truyền cảm hứng cho các sản phẩm và dịch vụ mới trong lĩnh vực fintech đang lên.

  Chính phủ cũng có kế hoạch phê duyệt một hệ thống thanh toán dễ tiếp cận hơn gọi là "app-to-app” (ứng dụng đến ứng dụng), cho phép người dùng mua hàng từ người bán hàng thông qua các ứng dụng, tránh lệ phí phải trả cho các công ty thẻ tín dụng hoặc nhà cung cấp mạng lưới thẻ. Truy nhiên, các ngân hàng sẽ vẫn mất phí.

  Ví dụ, một startup dưới sự hậu thuẫn của PayPal có tên Toss, đã thử nghiệm với tùy chọn thanh toán app-to-app cho khách hàng ở Seoul và JeJu Hàn Quốc kể từ tháng bảy năm ngoái. Công ty đã bổ sung hỗ trợ cho các giao dịch Bitcoin di động vào năm 2017.

  Trong khi đó, Korea Times báo cáo rằng các nhà quản lý địa phương có thể sớm ban hành quy định cryptocurrency mới và ít khắc nghiệt đối với các dịch vụ ICOs, sau khi cấm họ vào tháng chín năm ngoái.

  Nguồn: coindesk
   

Chia sẻ trang này lên mạng xã hội:

Đang tải...