Coinbase ra mắt quỹ đầu tư theo chỉ số crypto đầu tiên

Thảo luận trong 'Tin sự kiện' bắt đầu bởi Đỗ Quyên, 7/3/18. Trả lời: 0 Xem: 1,019.

 1. Đỗ Quyên
  Sàn giao dịch Cryptocurrency nổi tiếng của Mỹ CoinBase hôm nay đã tuyên bố ra mắt quỹ đầu tư theo chỉ số lần đầu tiên. Sàn giao dịch tài sản số toàn cầu (GDAX), được sở hữu bởi sàn giao dịch bán lẻ có trụ sở tại San Francisco, sẽ cung cấp đến các nhà đầu tư dịch vụ quyền chọn: mua cụ thể, mua tất, mua theo trọng số trong một sản phẩm tài chính duy nhất.

  coinbase.png

  Coinbase ra mắt quỹ đầu tư theo chỉ số

  Bitcoin? Bitcoin Cash? Ethereum? Litecoin? Tại sao không phải tất cả bốn loại đó! “Chúng tôi đang nhìn thấy nhu cầu mạnh mẽ từ các khách hàng của chúng tôi và thị trường nói chung cho một sản phẩm quản lý đầu tư thụ động ... và cuối cùng chúng tôi đã thực sự nhìn nhận được nhu cầu đó, vì vậy đó là lý do tại sao chúng tôi ra mắt nó lúc này”, Reuben Bramanathan của Coinbase giải thích với hãng tin Reuters.

  “Chúng tôi vui mừng thông báo về sự ra mắt của Quỹ đầu tư theo chỉ số Coinbase”, công ty công bố. Quỹ “sẽ cung cấp cho các nhà đầu tư tiếp cận với toàn bộ tài sản kỹ thuật số niêm yết trên sàn giao dịch của Coinbase, GDAX, có trọng số tính bằng giá trị vốn hóa thị trường. Nếu một tài sản mới được niêm yết trên sàn giao dịch, nó sẽ được tự động thêm vào quỹ.”


  metho.jpg
  GDAX là sàn giao dịch tiền điện tử chuyên nghiệp thuộc sở hữu của Coinbase, cho phép thêm nhiều lựa chọn giống như cổ phiếu truyền thống như là thị trường, hạn chế, chấm dứt, và đặt biên độ dao động. Nó thể hiện hướng đi đúng đắn của Coinbase, bên cạnh đó nó phục vụ hơn 13 triệu khách hàng cá nhân, những người luôn trông đợi và đòi hỏi một bước đột phá đầu tiên của họ. Hiện nay bốn loại tài sản kỹ thuật số được liệt kê và kết nối gồm Bitcoin core, Ethereum, Bitcoin cash, và Litecoin. Nó vẫn là công ty crypto lớn nhất trên thế giới, và có giá trị hơn một tỉ rưỡi USD.

  “Chúng tôi đang nhìn thấy các nhà đầu tư mới đến thị trường vì họ trông thấy một tài sản mà không cần đi qua trung gian nào và lại còn tốt hơn, nhưng họ không biết ai đang bán chúng để mua, ông nói với Bramanathan Business Insider.

  Một truyền thống lâu đời trên phố Wall

  Quỹ đầu tư theo chỉ số đã được phổ biến rộng rãi ở phố Wall vào những năm 1970 bởi John Bogle, người sáng lập của một Quỹ mang tênVanguard. Giả thuyết khác nữa về sự hiệu quả của các nhà quản lý quỹ và năng lực của họ, ít nhất phải phù hợp với một thị trường rộng lớn hơn và phải có lợi nhuận hơn lạm phát. Các khoản phí trừ và khuyến khích sự liều lĩnh nhảy vào và ra khỏi các vị trí, các quỹ đầu tư theo chỉ số sẽ được coi là một sự đặt cược đầu tư bảo toàn. Mua theo một tỷ lệ phần trăm trọng số: toàn phần, thông qua, bất cứ loại nào, và tại chỗ và hy vọng vào một quá trình lâu dài mang lại kết quả tốt nhất. Những nhà đầu tư vốn nhỏ có thể được bù đắp bởi các nhà đầu tư vốn lớn, một nhà đầu tư sẽ không thấy những sự bùng nổ ồ ạt và cũng sẽ không bị tổn thương bởi thất bại đầu tư.

  Công ty tiếp tục giải thích rằng quỹ đầu tư chỉ số đã thay đổi cách nghĩ của rất nhiều người về đầu tư. Bằng cách cung cấp phương thức tiếp cận một cách đa dạng với một chuỗi các tài sản, quỹ đầu tư chỉ số cho phép các nhà đầu tư theo dõi hiệu suất của một loại tài sản toàn phần, chứ không cần phải chọn tài sản cá thể riêng biệt. Chúng tôi rất vui mừng khi có thể cung cấp cho khách hàng của chúng tôi khả năng đầu tư vào các loại tài sản số tiềm năng dựa trên công nghệ Blockchain.

  divisor.jpg

  Chỉ số Coinbase Index (CBI) định tỉ trọng bằng giá trị vốn hóa thị trường của Bitcoin Core ở mức 62%, Ethereum 27%, Bitcoin Cash 7%, và Litecoin 4%. Có thể ước định giá trị tiềm năng bằng cách mô phỏng chỉ số trên Tradingview, gõ từng mục trong thanh ticker (Theo như bài viết này là chạm mốc 7 nghìn đô)

  Công ty cũng đưa ra cảnh báo “Ở giai đoạn này, Quỹ đầu tư theo chỉ số của Coinbase sẽ chỉ có sẵn cho cho các cư dân Mỹ, các nhà đầu tư đã được xác thực. Chúng tôi đang làm việc để ra mắt nhiều quỹ khả dụng cho tất cả các nhà đầu tư và bao gồm một phạm vi rộng hơn cho các tài sản kỹ thuật số.” Các nhà đầu tư được khuyến khích đăng ký, được tham gia, nhưng phải chờ tiến trình làm rõ quy phạm pháp luật từ Ủy ban Chứng khoán và hối đoái (SEC), nó mới có thể xuất hiện trên CBI.

  Google của Crypto.

  Theo bài giải thích học thuật của CBI, tài sản kỹ thuật số mới tạo ra thông qua sự phân nhánh blockchain (fork) hoặc bằng cách “airdrop” sẽ không được công nhận chỉ số trừ khi và cho đến khi chúng được niêm yết trên sàn GDAX. Mỗi tài sản mới phải phải theo đúng nghĩa của nó, đáp ứng các tiêu chí trong khung quy định tài sản kỹ thuật số GDAX và được niêm yết trên GDAX để trở thành một nội dung cấu thành của CBI.”

  Coinbase đã đưa ra thách thức trong một câu trả lời một bài phỏng vấn vào cuối năm với ý muốn khẳng định mình bằng danh xưng “Google cryptocurrency”, nhấn mạnh vào sự công phá mạnh mẽ thị trường chưa được khai phá trước đây. Cho đến nay, công ty tham gia vào Bitwise, nơi có mười cryptos có chỉ số index và Crypto20.

  google.jpg


  Nếu có cơ hội, bạn có đầu tư vào quỹ này không?

  Nguồn: https://goo.gl/UPKwDt
   
  #1 Đỗ Quyên, 7/3/18
  Last edited by a moderator: 7/3/18

Chia sẻ trang này lên mạng xã hội:

Đang tải...