Coincheck ngừng giao dịch với Monero, Dash, Zcash

Thảo luận trong 'Tin sự kiện' bắt đầu bởi Đỗ Quyên, 19/3/18. Trả lời: 1 Xem: 1,001.

 1. Đỗ Quyên
  Coincheck, một sàn giao dịch của Nhật Bản đã mất khoảng 550 triệu đô giá trị của đồng NEM cho hacker, sẽ ngừng giao dịch với Monero, Dash và Zcash. Nền tảng giao dịch này đã công nhận các rủi ro gây ra bởi những cryptocurrencies cung cấp sự ẩn danh ở mức cao. Một nửa số đồng NEM bị đánh cắp có thể đã được chuyển đổi trên darknet, một chuyên gia an ninh mạng tuyên bố.

  coincheckhack.jpg

  Coincheck tạm ngừng đăng kí tình trạng ẩn danh

  Sàn giao dịch Coincheck Nhật Bản đang nỗ lực phục hồi từ một trong những vụ hack tồi tệ nhất lịch sử crypto, dự kiến sẽ dừng hoạt động với ba cryptocurrencies cung cấp tính ẩn danh ở mức cao, Japan Times đưa tin. Hiện tại, Coincheck nhận ra những nguy cơ cao gây ra bởi các đồng tiền ảo khi chúng được sử dụng trong các giao dịch rửa tiền, các nguồn tin giấu tên cho biết. Các cryptos này là Monero (XMR), Zcash (ZEC), và Dash (DASH).

  Hầu như không thể xác định được biên lai giao dịch đặt trong các cryptocurrencies trên blockchains của họ. Đó có thể là lý do chính mang đến quyết định của Coincheck. Tình trạng giấu tên tạo điều kiện cho khả năng sử dụng trong việc rửa tiền của họ mà không phải là trường hợp với các cryptos khác, như Bitcoin. Sàn giao dịch này đang xem xét việc mua các đồng tiền ảo tại một tỉ lệ cố định từ những khách hàng đồng ý bán. Họ sẽ chấp nhận chuyển từ tài khoản Coincheck mà chủ sở hữu đã được xác minh.

  Ứng dụng Coincheck cho việc đăng ký mới theo Luật sửa đổi dịch vụ thanh toán vẫn đang chờ một phần là do sàn giao dịch làm việc với các khách hàng giấu tên. Nó đã được đệ trình trở lại với Cơ quan dịch vụ tài chính (FSA) vào tháng trước khi xảy ra vụ hack, và việc sàng lọc mất nhiều thời gian hơn dự kiến, Japan Times ghi nhận. Giao dịch đã bị đình chỉ ngay sau vụ tấn công xảy ra trong tháng Giêng và khi nó quay trở lại vào thứ hai tuần trước, ba đồng tiền ảo bị đặt trong nghi vấn liệu chúng có nằm trong sự lựa chọn “bỏ rơi” của coincheck

  hackoppa.jpg

  NEM bị đánh cắp được chuyển đổi trên Darknet

  Các đồng NEM biến mất trong vụ hack trị giá khoảng 58 tỷ Yên ( xấp xỉ 550 triệu đô) vào thời điểm đó. Trong tháng này Coincheck cho biết họ đang chuẩn bị để bắt đầu bồi thường cho khách hàng của mình, theo như news.Bitcoin.com báo cáo. Hôm thứ ba, sàn giao dịch thông báo họ đã hoàn lại 46,6 tỷ Yên (440 triệu đô) đến 260.000 khách hàng bị mất NEM.

  Một chuyên gia an ninh mạng hiện tại khẳng định tin tặc có thể đã chuyển đổi một nửa số cryptocurrency NEM vào đồng tiền kỹ thuật số khác hoặc tiền mặt để rửa số tiền bị đánh cắp. Theo giám đốc công nghệ tại dự án kỹ thuật số Nhật Bản, ông Masanori Kusunoki cho biết chúng có thể làm được điều đó thông qua một trang Darknet

  Kusunoki nói họ gặp khó khăn hơn trong việc theo dõi các đồng tiền ảo. Ông tin trang web vẫn đang được sử dụng cho các giao dịch rửa tiền. “Nó đã trở thành điều hiển nhiên rằng chúng ta không thể ngăn chặn rửa tiền tệ chỉ bởi vì tất cả các giao dịch được ghi nhận”, chuyên gia kết luận. Masanori Kusunoki nghĩ rằng ngày càng không có khả năng theo dõi các đồng NEM.

  nem.jpg

  Bất kể sự theo đuổi có xa đến thế nào, sẽ thật khó khăn để đảo ngược thiệt hại. Trong giữa tháng hai, Coincheck đã thông báo đến FSA về các biện pháp được lên kế hoạch nhằm khắc phục hậu quả của vụ hack. Hơn 40 tỷ Yên đã được đổi thành tiền mặt ngay sau khi sàn giao dịch giành lại số tiền Yên bị rút. Hai tuần sau đó, 132 nhà đầu tư đệ đơn kiện tại tòa án Tokyo yêu cầu bồi thường 228 triệu yên.

  Bạn có nghĩ rằng việc ngừng giao dịch với các Crypto ẩn danh sẽ giúp coincheck phục hồi sau vụ hack?

  Nguồn: new.bitcoin https://goo.gl/pNNGTf
   
  #1 Đỗ Quyên, 19/3/18
  Last edited by a moderator: 19/3/18
 2. EOS learner
  Thích lối làm việc của người Nhật, quá mẫu mực và không dung túng các tính năng đen tối!
   

Chia sẻ trang này lên mạng xã hội:

Đang tải...