Coindcx ra mắt sàn giao dịch Crypto-to-Crypto

Thảo luận trong 'Tin tiền điện tử' bắt đầu bởi Đỗ Quyên, 8/4/18. Trả lời: 0 Xem: 1,146.

 1. Đỗ Quyên
  Vào tuần này, Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ (RBI), Ngân hàng trung ương của nước này, đã cấm các ngân hàng giao dịch với những doanh nghiệp cryptocurrency. Các tổ chức tài chính của Ấn Độ có ba tháng để chấm dứt hoạt động kinh doanh liên quan tới tài sản kỹ thuật số, ngoài ra một số tổ chức có thể sẽ ngừng dịch vụ cho các thanh toán IRN (đồng rupee Ấn Độ). News.Bitcoin.com đã có cuộc nói chuyện với Sumit Gupta, người sáng lập cũng là Giám đốc điều hành của một sàn giao dịch tiền kỹ thuật số mới của Ấn Độ có tên Coindcx. Gupta nói với trang tin rằng đội ngũ của ông đang ra mắt một sàn giao dịch cryptocurrency trong hoàn cảnh chưa chắc chắn với các quy định pháp luật.

  bosswork.jpg

  Ra mắt một sàn giao dịch Cryptocurrency Ấn Độ trong khi quy định điều chỉnh vẫn chưa chắc chắn

  Sumit Gupta đã ra mắt một sàn giao dịch cryptocurrency mang tên Coindcx cho phép người dân Ấn Độ giao dịch hơn 30 cặp tài sản kỹ thuật số một cách hợp pháp tại các thị trường BTC / ETH với phí giao dịch 0,1%. Người sáng lập giải thích rằng Coindcx muốn mang đến cho cộng đồng blockchain thịnh vượng của Ấn Độ một cơ hội để sinh tồn và cung cấp cho nó sức mạnh để tiếp tục mở rộng phát triển. Việc ra mắt sàn giao dịch đương lúc RBI tuyên bố chính sách tiền tệ hai tháng đầu tiên của họ vào ngày 05 tháng 4 trong đó cấm bất kỳ cơ quan nào nằm dưới sự điều chỉnh của họ từ việc cung cấp dịch vụ cho các đối tượng hoạt động với cryptocurrencies. “Về cơ bản, điều này có nghĩa là các ngân hàng Ấn Độ sẽ không thể cho phép khách hàng của mình kiếm được Bitcoin đổi lại bằng INR,” Gupta giải thích cho news.Bitcoin.com

  “Bạn không cần phải chấm dứt đầu tư trong khi thị trường đang xuống dốc, đừng bán đi lúc thua lỗ. Đơn giản chỉ cần di chuyển cryptos của bạn đến Coindcx, nơi bạn sẽ có thể hưởng thụ các khoản tiền gửi nhanh hơn với chi phí giao dịch thấp cùng hơn 30 cặp giao dịch, và các nền tảng trực quan nhất, mà tất cả không hề động chạm tới tiền tệ (INR),” Gupta chi tiết. “Mặc dù chính phủ đã đưa ra những định chế tài chính trong thời gian ba tháng để chấm dứt hỗ trợ nhưng có vẻ như các ngân hàng sẽ ngừng cung cấp dịch vụ cho các sàn giao dịch này sớm hơn nhiều.”

  “Vì vậy, trong thời gian ngắn, các sàn giao dịch Crypto Ấn Độ sẽ gặp những vấn đề trong hoạt động với các cặp tiền từ rất sớm.”

  coindcx.jpg


  Gupta giải thích rằng ngân hàng trung ương đang có kế hoạch ra mắt đồng 'rupee kỹ thuật số' của riêng họ và nói đùa rằng có lẽ chính phủ sẽ cho phép các sàn giao dịch hoạt động với tài sản đó. “Chúng tôi hiểu rằng RBI có chút lưỡng lự trong việc cung cấp dịch vụ ngân hàng truyền thống và các dịch vụ liên quan đến giao dịch cryptocurrency ở Ấn Độ, tuy nhiên, điều này không chuyển tải bất kỳ thông điệp về tính hợp pháp của tài sản crypto thậm chí là các sàn giao dịch cryptocurrency ở Ấn Độ, đồng thời không có tuyên bố chính thức nào bởi chính phủ Ấn Độ về Bitcoin hoặc bất kỳ đề cập nào đến một lệnh cấm crypto

  “Đến với Coindcx, mặc dù người dùng của chúng tôi sẽ được giao dịch theo cặp cryptocurrency nhưng họ vẫn có thể kiểm tra giá các đồng tương đương, nơi đặt lệnh mua hoặc bán và thậm chí có thể theo dõi danh mục đầu tư của bạn - tất cả bằng đồng rupee Ấn Độ (INR). Tại Coindcx, chúng tôi đang hướng tới việc mang lại cho người dùng sự thoải mái nhất có thể cùng với các cặp crypto sạch sẽ và thuần túy nhất.”

  kyc-.png


  Tiếp tục chủ đề này, chúng tôi hỏi Gupta tại sao ông nghĩ rằng RBI ngăn chặn các ngân hàng hoạt động với các sàn giao dịch cryptocurrency. Gupta nhấn mạnh rằng chính phủ muốn kiềm chế tiền đen và đánh thuế các giao dịch, họ phải điều chỉnh tất cả các kênh cho dòng vốn. Việc đàn áp chúng tôi cuối cùng cũng sẽ làm cho mục đích của quy định trở nên thất bại mà thôi. Gupta nói.

  “Không ai biết về điều này, tuy nhiên, có một ủy ban độc lập của chính phủ Ấn Độ dường như đang làm việc với các quy định về cryptocurrencies ở Ấn Độ, rất có thể họ đang nhanh chóng hoàn thiện các quy định đó. Gupta nhấn mạnh. “Quyết định của RBI này có thể khuyến khích giao dịch hawala hoặc chuyển tiền bất hợp pháp khiến giao dịch Bitcoin / crypto ra khỏi phạm vi điều chỉnh của cơ quan thuế thu nhập, trước đó nó đã trở thành một chướng ngại cho cơ quan này. Các sàn giao dịch yêu cầu KYC thích hợp (quy định biết rõ khách hàng của bạn) cho bất kỳ khách hàng mua / bán crypto từ nền tảng của họ, bây giờ mọi người sẽ tìm các cách thay thế để thực hiện - Một số sàn giao dịch thậm chí còn nghĩ đến việc di chuyển ra khỏi đất nước (rất nhiều sàn giao dịch đã lên kế hoạch),” ông bổ sung.

  “Nhưng tại Coindcx, chúng tôi đang hướng tới việc ra mắt các cặp giao dịch crypto-to-crypto với mong đợi sẽ giao dịch INR và đề xuất tiền tệ khi chính phủ điều chỉnh nó. Coindcx hay các sàn giao dịch khác di chuyển ra nước ngoài sẽ mang lại cho Ấn Độ một bước thụt lùi và thậm chí có thể đưa toàn bộ cuộc cách mạng blockchain ở Ấn Độ ở thế dậm chân tại chỗ, điều đó thực sự không tốt.”

  kyc1.png


  Tuy nhiên, mặc dù chiến dịch đàn áp bằng quy định đang diễn ra ở Ấn Độ, Gupta tin rằng sự chấp nhận cryptocurrency ở Ấn Độ sẽ tăng trưởng nhanh hơn so với hầu hết các nước châu Á.

  “Nhìn chung, những người dân Ấn độ có niềm đam mê lớn đối với các khoản đầu tư crypto, chỉ cần nhìn vào sự phát triển trong nhận thức và tiền được rót vào thị trường cryptocurrency ở Ấn Độ trong vòng sáu tháng qua là biết nó đang lớn mạnh từng ngày”, Gupta kết luận.

  “Ở một đất nước dân chủ như Ấn Độ, quyết định mới nhất RBI không chỉ là phán quyết chống lại cryptocurrencies mà còn đưa toàn bộ cuộc cách mạng blockchain của Ấn Độ vào thế dậm chân tại chỗ - Ấn Độ sở hữu một trong những chuyên gia công nghệ tài năng nhất trên thế giới – Bằng việc sử dụng blockchain, chúng ta có cơ hội mang tài năng này ra thế giới.”

  Bạn nghĩ gì về sự ra mắt của Coincdx đang lúc không chắc chắn về các quy định cryptocurrencies ở Ấn Độ?

  Nguồn: news.bitcoin
   
  #1 Đỗ Quyên, 8/4/18
  Last edited by a moderator: 8/4/18

Chia sẻ trang này lên mạng xã hội:

Đang tải...