Cộng đồng Crypto lo lắng khi đạo luật CLOUD được thông qua

Thảo luận trong 'Tin sự kiện' bắt đầu bởi Đỗ Quyên, 26/3/18. Trả lời: 11 Xem: 1,035.

 1. Đỗ Quyên
  Đạo luật làm rõ tính hợp pháp của việc sử dụng dữ liệu nước ngoài gọi tắt là (CLOUD) vừa được thông qua – gần như trong bí mật – ẩn sâu bên trong một gói chi tiêu đồ sộ hơn một nghìn tỷ đô la. Không có tranh luận. Không có sự biểu quyết về giá trị của CLOUD, thay vào đó, các nhà làm luật sẽ phải từ chối toàn bộ dự luật hàng ngàn trang, và dập tắt nguy cơ cho chính phủ, để ngăn chặn bất kỳ sự đối lập nào. CLOUD là một sự mở rộng quyền lực thực thi pháp luật quốc tế về hoạt động trực tuyến, và cộng đồng crypto đang rất lo lắng.

  wh.jpg

  Đón nhận CLOUD

  Thượng nghị sĩ Orrin Hatch, Chủ tịch Thượng viện tạm quyền Mỹ, giải thích, “Đạo luật CLOUD hàn gắn sự phân tách tồn tại giữa việc thực thi pháp luật và các ngành công nghệ cao bằng cách đem đến cho việc thực thi pháp luật các công cụ cần thiết để truy cập dữ liệu trên toàn thế giới đồng thời cùng một lúc tạo ra một khuôn khổ lợi ích chung để khuyến khích hợp tác quốc tế nhằm giải quyết xung đột của pháp luật.”

  Đó không phải là hai tuần tuyệt vời cho những người ủng hộ quyền riêng tư của cryptocurrency. Phát hiện từ Edward Snowden cho thấy chính phủ Mỹ đã lén theo dõi các bitcoiners ít nhất là từ năm 2013. Hiện nay, pháp luật mới của Mỹ đã lén mang đến bản dự luật gồm nhiều mục an2 cung cấp cho chính phủ sức mạnh hơn bao giờ hết trong khả năng theo dõi sự riêng tư trực tuyến.

  law1.jpg

  Trên trang 2,201 của một tài liệu dày 2232 trang thấy phần S. 2383 / HR 4943 làm rõ tính hợp pháp của việc sử dụng dữ liệu nước ngoài, thường được gọi là Đạo luật CLOUD. Đó là sản phẩm trí tuệ pháp luật kết hợp tại Apple, Facebook, Microsoft, Google, Yahoo cùng với Thượng nghị sĩ Orrin Hatch, 84 tuổi, người đã đương chức từ năm 1977 (năm bộ phim chiến tranh giữa các vì sao bắt đầu, Jimmy Carter là tổng thống, và Atari 2600 đã được phát hành).

  Một tuyên bố chung từ tất cả năm công ty nêu rằng, “đạo luật làm rõ tính hợp pháp của việc sử dụng dữ liệu nước ngoài (CLOUD) phản ánh một sự đồng thuận ngày càng có lợi cho việc bảo vệ người sử dụng Internet trên toàn thế giới và cung cấp một giải pháp hợp lý cho quản lý truy cập dữ liệu xuyên biên giới. Việc trình dự thảo luật của cả hai đảng này là một bước quan trọng hướng tới việc tăng cường và bảo vệ quyền riêng tư cá nhân, giảm xung đột quốc tế về pháp luật và giữ cho tất cả chúng ta an toàn hơn.”

  EFF và ACLU nhìn thấy sự tấn công mạnh hơn nữa và tồi tệ hơn nữa qua đạo luật Cloud

  Các công ty như Microsoft đã tham gia cuộc đấu tranh quyền riêng tư, và một trong số họ đã đấu tranh đến Tòa án Tối cao Hoa Kỳ trong năm nay. Tòa án đang cân nhắc về việc liệu Microsoft có phải cung cấp cho Sở Tư pháp (DOJ) dữ liệu được lưu trữ tại Ireland. Sự việc đã được tiến hành từ năm 2013. Đây có thể là trường hợp các công ty công nghệ lớn muốn có một bộ quy tắc chung tuân thủ pháp luật quốc tế thay vì tranh tụng tại mỗi vòng riêng lẻ. Rõ ràng những nền tảng này cảm thấy đạo luật CLOUD là một sự thỏa hiệp tối ưu giữa việc bảo vệ sự riêng tư và tiếp cận thực thi pháp luật cần thiết.

  Tuy nhiên, tổ chức biên giới điện tử (EFF) lại không ủng hộ đạo luật này cho lắm. Đề cập đến các vấn đề đằng sau luật mới tại tu chính án thứ tư, EFF nhấn mạnh Luật CLOUD thất bại “trong việc yêu cầu thực thi pháp luật nước ngoài để tìm kiếm sự xem xét của toàn án riêng lẻ và trước nhất. Cho phép truy cập thời gian thực và ngăn chặn để thực thi pháp luật nước ngoài mà không đòi hỏi các tiêu chuẩn bảo đảm cao rằng cảnh sát Mỹ phải tuân thủ theo Đạo Luật Wiretap (nghe lén). Không đặt giới hạn đầy đủ về thể loại và mức độ nghiêm trọng của tội phạm cho loại thỏa thuận này. Thất bại trong việc yêu cầu thông báo về bất kỳ mức độ nào -. Đến người nhắm mục tiêu, đến nước nơi người đó cư trú, và các quốc gia nơi dữ liệu được lưu trữ”

  law2.jpg

  Liên đoàn tự do dân sự Mỹ (ACLU) đã công bố cảnh báo riêng của mình về CLOUD trong sự liên kết với hơn hai mươi tổ chức định hướng quyền riêng tư. Nếu theo đạo luật CLOUD, pháp luật sẽ: cho phép các chính phủ nước ngoài nghe trộm điện thoại trên đất Mỹ và tiêu chuẩn đó không phù hợp với luật pháp Hoa Kỳ; mang đến cho các chi nhánh chấp hành quyền lực tham gia vào các hiệp định nước ngoài không có sự chấp thuận của Quốc hội; Có thể tạo điều kiện cho chính phủ nước ngoài truy cập vào thông tin được sử dụng để thực hiện vi phạm nhân quyền như tra tấn; và cho phép chính phủ nước ngoài có được thông tin có thể liên quan đến các cá nhân ở Mỹ không đạt chuẩn mực hiến pháp.”

  Người được tôn trọng trong cộng đồng Cryptocurrency, Andreas Antonopoulos thúc giục “Đạo luật CLOUD thông qua. Nó phá hủy sự riêng tư trên toàn cầu, vì vậy nó đã được giấu vào mục 1,3 tỉ đô la mà không cần tranh luận. Mã hóa. Mã hóa. Mã hóa. Trở nên đen tối. Khi sự riêng tư là tội phạm, chỉ những tên tội phạm có sự riêng tư. Chúng tôi đã bán hết, một lần nữa.” Thật vậy, công nghệ mã hóa theo định nghĩa là một sự theo đuổi định hướng riêng tư. Và như vậy, không còn nghi ngờ gì nữa đòi đỏi để những đồng tiền có quyền riêng tư và các phương pháp mã hóa tốt hơn sẽ tiếp tục trở thành vấn đề cấp bách.

  Liệu một đạo luật như CLOUD có khiến ban lo lắng?

  Nguồn: news.bitcoin
   
  #1 Đỗ Quyên, 26/3/18
  Last edited by a moderator: 26/3/18
  Cờ ríp tô cơ rừn si thích bài này.
 2. haihungnguyen
  #2 haihungnguyen, 27/3/18
  Last edited by a moderator: 30/5/18
  Cờ ríp tô cơ rừn si thích bài này.
 3. Cờ ríp tô cơ rừn si
  [​IMG] :c))))
   
  #3 Cờ ríp tô cơ rừn si, 27/3/18
  Chỉnh sửa cuối: 30/5/18
 4. binhbitcoin
  bác :t rồi ah bác "Andreas Antonopoulos thúc giục “Đạo luật CLOUD thông qua. Nó phá hủy sự riêng tư trên toàn cầu, vì vậy nó đã được giấu vào mục 1,3 tỉ đô la mà không cần tranh luận. Mã hóa. Mã hóa. Mã hóa. Trở nên đen tối. Khi sự riêng tư là tội phạm, chỉ những tên tội phạm có sự riêng tư. Chúng tôi đã bán hết, một lần nữa.” "
   
 5. phucnk
  #6 phucnk, 27/3/18
  Last edited by a moderator: 30/5/18
 6. tuandoxu
  hem hiểu :b
   
 7. ducphutho
  dự luật này là dự luật cài
   
 8. binhbitcoin
  điều khoản cũng ác nhỉ như là xâm phạm quyền riêng tư ấy
   
 9. huyripple
  :ttc rõ rồi
   
 10. hiepether
  hoặc đồng ý hoặc bỏ qua gói kia thôi, lợi ích nhóm phết còn gì
   

Chia sẻ trang này lên mạng xã hội:

Đang tải...