Công ty điện lực nhà nước Trung Quốc nhắm tới Blockchain để phân cấp chia sẻ dữ liệu

Thảo luận trong 'Tin tiền điện tử' bắt đầu bởi Đỗ Quyên, 10/4/18. Trả lời: 0 Xem: 797.

 1. Đỗ Quyên
  Tổng công ty điện lực lớn nhất Trung quốc, State Grid là doanh nghiệp độc quyền cung cấp điện thuộc sở hữu nhà nước đang nhắm vào blockchain để thúc đẩy kế hoạch “năng lượng internet”
  Trong lá đơn xin đăng ký sáng chế nộp cho cụ sở hữu trí tuệ Trung Quốc vào tháng 11 năm ngoái và mới được công bố vào tuần trước, gã khổng lồ năng lượng đã trình bày chi tiết sự thăm dò của nó vào một hệ thống hoạt động dựa trên blockchain. Kết quả được phía công ty đưa ra là hệ thống này có thể lưu trữ và theo dõi thông tin ví dụ như sự tiêu thụ điện năng của người tiêu dùng đồng thời chia sẻ dữ liệu một cách phi tập trung.

  electricity.jpg

  Theo như hồ sơ nêu rõ, đây là ý tưởng đằng sau tính hữu ích của Internet được áp dụng cho năng lượng, một khái niệm liên quan đến internet vạn vật, là một sự tích hợp thêm thông tin về tiêu thụ điện và tận dụng triệt để internet với mục đích tạo điều khiện thuận lợi cho việc theo dõi dữ liệu trên các thiết bị web-enabled (hoạt động dựa trên kết nối internet)

  Công ty này giải thích trong đơn xin đăng ký sáng chế rằng tập trung một hệ thống như vậy có thể phải trả chi phí hoạt động cao hơn trong việc xử lý một số lượng lớn các dữ liệu và cũng có thể mang đến một nguy cơ cao các lỗ hổng bảo mật. Do đó, công ty này đang đề xuất một hệ thống phân cấp có thể truyền dữ liệu mới được tạo ra thông qua một hàm băm và lưu trữ các kết quả trên một blockchain chống trộm.

  Trong khi khái niệm của bằng sáng chế này dường như tương tự với cơ chế cơ bản của blockchain gốc, đó là Bitcoin, điều này còn khẳng định một bước chuyển khác từ một doanh nghiệp nhà nước lớn của Trung Quốc trong việc khám phá và có khả năng chấp nhận công nghệ blockchain trong việc thúc đẩy hoạt động kinh doanh.

  Theo báo cáo của CoinDesk, Sinochem, gã khổng lồ hóa dầu thuộc sở hữu của nhà nước Trung Quốc vừa hoàn thành một thử nghiệm sử dụng công nghệ blockchain cho xuất khẩu xăng từ thành phố Tuyền Châu Trung Quốc đến Singapore.

  Bên cạnh đó, Ngân hàng trung ương Trung Quốc, một trong bốn ngân hàng thương mại nhà nước, cũng đã chuyển đến bằng sáng chế cho một giải pháp mà nó tuyên bố rằng có khả năng giải quyết các vấn đề quy mô thông qua blockchains.

  Nguồn: coindesk
   

Chia sẻ trang này lên mạng xã hội:

Đang tải...